overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 May 2010

    Unhappy ปัญหาลง windows xp ค่ะ

    เรื่องราว:

    เมื่อวันก่อนอยู่ดีๆ โน้ตบุ๊กก็เสียเชยเลย ตอนเช้าก็ใช้ได้ดีปกติ แต่พอมาเปิดอีกทีตอนเย็นก็เปิดไม่ได้เชยเลย logoจะขึ้นแล้วจอก็ดำสนิทไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย เมื่อวานเลยเอาไปให้ช่างซ่อม เค้าบอกว่าpartition(คืออะไรอะคะ)มันเสีย แล้วdriveก็ไกล้หมดอายุแล้ว(?) เค้าเลยบอกว่าเดี่ยวจะformat driveกับลงwindowsให้ใหม่ แต่ก็ไปบอกเค้าเชยเลยว่าลงwindowเองได้ไม่เป็นไร(เพราะอยากลองลงเอง+ประหยัด) พอกลับบ้านมาลองลงก็ปรากดว่า...ทำไม่เป็นค่ะT^T

    ปัญหา:

    เคยลงXPเองแล้วกับdesktop pcที่บ้าน เลยคิดว่าน่าจะลงเองได้ แต่พอเอาซีดีใส่เข้าไปแล้วrestartเครื่องก็มีหน้า logo ขึ้น แล้วก็จะกลายเป็นหน้าสีเทา/นํ้าเงินมีชื่อว่า 'Boot Device' กันตัวเลือกคือ Hard Drive, CD-ROM/DVD Drive , Floppy Device กับ Network Boot ถ้าเลือกอันไหนซักอันหน้าจอก็จะกระพิปแล้วก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น ถ้าเลือก network boot ก็จะได้หน้าจอสีดำกับภาษาคอมซัก 4-5 แถว เครื่องก็จะร้องอี้ดๆ เป็นระยะๆ ลองเข้าไปเปลี่ยน boot order ใน F2 แล้วแต่ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น

    ใช้ acer aspire 3600ค่ะ

    ไม่รู้เรื่องเลยค่ะช่วยหนอย ตอนนี้โน้ดบุ๊กกลายเป็นก้อนเหล็กกับพล้าสติกทำอะไรไม่ได้เลย
    มือใหม่อยากลองของใหม่ค่ะ
    Last edited by corncheese; 17 May 2010 at 20:54:58.

  2. #2
    newutd007's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2009
    Location
    chiangmai/thailand

    Default

    ใช้โน็ตบุ้คยี่ห้ออะไรรุ่นไหนครับ ที่มันบูทตอนแรกให้เลือกCD-ROM/DVD Drive ถ้าโชคดีมันก็จะลงได้เหมือนลงpc
    แต่ส่วนมากโน้คบุ้คมันจะมีปัญหากับวินโดว์ เช่นคอมแพค ต้องเป็นวินโดว์ที่มีไดว์เวอร์ของคอมแพคถึงจะลงได้

    ปล.ช่างซ่อมที่ไหนเนี่ย มีไดว์ใกล้หมดอายุด้วย

  3. #3
    OverclockZone Member skyline_008's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008
    Location
    จะโบยบินไปสุดขอบฟ้า..ไปเอาเดือนดารามาไว้ที่นี่

    Default

    ขอดูรุ่นโน๊ตบุ๊คก่อนอ่ะ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ค่ายสุรนารี (โคราช) 21-1 /02/2562

    Default

    เข้าไปที่ BIOS ให้ตั้ง boot จาก CD อันดับแรก
    แล้วก็ตั้ง HDD เป้น แบบ IDE

    * บ้านอยู่ใหน ถ้าไม่ไกลมากเดี๋ยวจะไปดูให้ ^^

  5. #5
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    บ้านอยู่แถวใหนครับ เดี๋ยวไปทำให้ ^^"

  6. #6
    OverclockZone Member skyline_008's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008
    Location
    จะโบยบินไปสุดขอบฟ้า..ไปเอาเดือนดารามาไว้ที่นี่

    Default

    Quote Originally Posted by maxx2007 View Post
    บ้านอยู่แถวใหนครับ เดี๋ยวไปทำให้ ^^"
    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เข้าไปที่ BIOS ให้ตั้ง boot จาก CD อันดับแรก
    แล้วก็ตั้ง HDD เป้น แบบ IDE

    * บ้านอยู่ใหน ถ้าไม่ไกลมากเดี๋ยวจะไปดูให้ ^^
    ไม่กลัวลูกซองเหยอ

  7. #7
    OverclockZone Member paypal's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2008
    Location
    B2S

    Smile

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เข้าไปที่ BIOS ให้ตั้ง boot จาก CD อันดับแรก
    แล้วก็ตั้ง HDD เป้น แบบ IDE

    * บ้านอยู่ใหน ถ้าไม่ไกลมากเดี๋ยวจะไปดูให้ ^^
    เอาอีกแล้วนะท่าน ^^

    Quote Originally Posted by maxx2007 View Post
    บ้านอยู่แถวใหนครับ เดี๋ยวไปทำให้ ^^"


    รบกวนขอโทรเบอร์ด้วยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jan 2009
    Location
    โลก

    Default

    Quote Originally Posted by paypal View Post
    เอาอีกแล้วนะท่าน ^^





    รบกวนขอโทรเบอร์ด้วยครับ
    ขอรูปก่อนดีกว่ามั้ย

  9. #9
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    Quote Originally Posted by paypal View Post

    รบกวนขอโทรเบอร์ด้วยครับ

    ไม่ให้หรอก แจกแต่สาวๆ

  10. #10
    newutd007's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2009
    Location
    chiangmai/thailand

    Default

    เจ้าของกะทู้เจอแบบนี้ คงหนีไปแล้วละ -*-

  11. #11
    OverclockZone Member reconnang's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    แบบนี้ละ...จริงๆไม่มีใครกล้าไปสักคน รวมผมด้วย ฮาาา

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 May 2010

    Default

    ใช้apsire 3600ค่ะ

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เข้าไปที่ BIOS ให้ตั้ง boot จาก CD อันดับแรก
    แล้วก็ตั้ง HDD เป้น แบบ IDE
    ไม่มีmenu biosค่ะ มีแต่เป็นdrop-down boot>boot device>ลองตั้งดูแล้วแต่ไม่มีอะไรเปลี่ยนไป
    HDDแบบIDEทำไงคะ
    Quote Originally Posted by newutd007 View Post
    ปล.ช่างซ่อมที่ไหนเนี่ย มีไดว์ใกล้หมดอายุด้วย
    ก็ว่าอยู่ว่าแปลกๆ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 May 2010

    Default

    ช่วยหนอยค่ะ หายไปไหนหมด ><"

  14. #14
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    ลองยัด windows ใส่ flash drive แล้ว install ดูสิครับ

    แต่เท่าๆที่อ่านดูคือ boot menu ไม่ว่าเลือกอันไหน เครื่องก็เฉยๆไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ?

    อาการคล้ายๆเครื่องมองไม่เห็น hdd - -*

  15. #15
    OverclockZone Member waster555's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    จ.เลย

    Default

    หาคนที่พอลง windows ได้สักคน จะช่วยคุณได้จ้าาา

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by corncheese View Post
    ช่วยหนอยค่ะ หายไปไหนหมด ><"
    ขอรายระเอียดนิดนึงครับผม โน๊ตบุ๊คยี่ห้ออะไร รุ่นไหน ถ้าผมคุ้นเคยจะได้สรุปให้ได้ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member overclock9's Avatar
    Join Date
    4 May 2009

    Default

    ไม่บอกรุ่นนี่เดายากพอควร

    ลองใช้วินโด้ที่รวมSATA ไว้แล้วสิถึงจะลงผ่าน ถ่ายรูปมายิ่งดี

  18. #18
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    Quote Originally Posted by overclock9 View Post
    ไม่บอกรุ่นนี่เดายากพอควร

    ลองใช้วินโด้ที่รวมSATA ไว้แล้วสิถึงจะลงผ่าน ถ่ายรูปมายิ่งดี
    รูป จขกท.ใช่ปะ

  19. #19
    OverclockZone Member punapak's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2010
    Location
    Liverpool Thailand

    Default

    กด F2 ครับ เข้าไป Bios แล้วไป ปรับ Boot ครับเป็น DVD rom ครับ ^^

  20. #20
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    ช่างที่ไหนหว่า มีไดร์ใกล้หมดอายุด้วย ฮะ
    กด F2 ครับ เข้าไป Bios แล้วไป ปรับ Boot ครับเป็น DVD rom ครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •