overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Sep 2008

    Default ทำไม ext hdd 2.5 ต้องเสียบ usb 2 ช่องด้วยครับ

    ไปซื้อ ext hdd 2.5 ของ hitachi สงสัยว่าทำไม ต้องเสียบ usb 2 ช่องด้วยครับ
    เสียบ usb ช่องเดียว คอมบางเครื่องก็เจอ บางเครื่องก็ไม่เจอ หรือเสียบ 2 ช่อง คอมบางเครื่องก็เจอ บางเครื่องก็ไม่เจอ อีก เป็นเพราะอะไรครับ

    ไอ้ส่วนเครื่องที่เจอน่ะ ถ้าเสียบช่องเดียวโอนข้อมูลช้าโค่ด เสียบ usb 2 ช่องถึงจะปกติ

    เคยใช้แแบบซื้อ box ใส่เองไม่เห็นมีปัญหาอย่างนี้เลย เสียบ usb ช่องเดียวด้วย

    ตอนนี้ยังดีแฟรกไม่ได้อีก พอเปลี่ยนไปเสียบ ext hdd ตัวอื่นใช่พอร์ตเดิมกลับดีแฟรกได้ งงครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    เจียงใหม่เจ้า (28-29)

    Default

    มีให้เสียบกี่อันก็เสียบๆ ไปให้หมดเลยนะ
    เหลือดีกว่าขาด

  3. #3
    OverclockZone Member jirawatut's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2010

    Default

    เป็นเหมือนกันเลย
    แต่ก่อนช่องเดียวก็ได้ แต่ทีนี้ ต้องสอง -*-

    ย้ายไปเสียบชาวบ้าน บางเครื่องก็ สอง บางเครื่องก็หนึ่ง

    ดีไม่ดี บางที ขึ้นข้อความ เออเร่อซะงั้รน -*-

    ผมว่ามันน่าจะเกี่ยวกับ ฮาร์ดดิตด้านในรึเปล่า
    ที่เป็น แบบเก่า (สายแพ อ่ะครับ) ของผมแกะดูก็เป็นสายแพ

  4. #4
    meenakhom2007's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2008
    Location
    หลักสี่

    Default

    เพื่อให้จ่ายไฟเพิ่ม (ไม่แน่ใจ...)

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Sep 2008

    Default

    ครับ มันคือการจ่าายไฟเพิ่มครับ เพราะถ้าไฟไม่พอโอนช้าโค่ด แต่ทำไมตอนใช้แบบซื้อ box เอง มันใช้ช่องเดียวได้ครับ แต่พอมาเป็นแบบนี้ต้อง 2 ช่อง (ผมเห็น box บางตัวก็ต้องใช้ 2 ช่อง) แล้วที่บางเครื่องเจอ บางเครื่องไม่เจอ เนี่ยงงครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Aug 2009
    Location
    " Thailand "

    Default

    แสดงว่ามัน แ-ด-ก ไฟมากๆครับ
    USB 1 พอร์ต จ่ายไฟ 5 V ได้ 500 mA
    ถ้า 2 พอร์ต จ่ายไฟ 5 V ได้ 500 + 500 mA

  7. #7
    OverclockZone Member mookDANG2008's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ปลาหวันทีวี~

    Default

    มันกินไฟครับ HDD มันกิน 600ma ขึ้นไป แต่ USB เครื่องเรามันจ่ายได้แค่ 500ma (ต่อพอร์ท) เลยต้องรวมไฟ 2 พอร์ทให้ HDD ดึงไฟได้เต็มที่

    ปล.สำหรับเครื่องแมค และเมนบอร์ดซีรี่ย์ใหม่ๆ จะจ่ายไฟออกทาง USB ได้สูงสุด 1500ma (1.5A)

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Sep 2008

    Default

    ผมใช้ PC ซึ่งใช้ 3Ds Max กินเครื่องมากๆ มันเลยหาไม่เจอใช่ไหมครับ (แต่เอาแบบ box มาเสียบดันเจอ หรือว่าใน box เป็น hdd ความจุน้อย เลยกินไฟน้อย ส่วนของ Hitachi มัน 500 gb)

    ถ้าผมเอาไปใช้กับ Mac book ก็เสียบ รูเดียวใช่ไหมครับ (ถ้ามับบิ๊บๆ เตือน ค่อยเสียบเพิ่ม)

  9. #9
    OverclockZone Member mookDANG2008's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ปลาหวันทีวี~

    Default

    Quote Originally Posted by nontavitz View Post
    ผมใช้ PC ซึ่งใช้ 3Ds Max กินเครื่องมากๆ มันเลยหาไม่เจอใช่ไหมครับ (แต่เอาแบบ box มาเสียบดันเจอ หรือว่าใน box เป็น hdd ความจุน้อย เลยกินไฟน้อย ส่วนของ Hitachi มัน 500 gb)

    ถ้าผมเอาไปใช้กับ Mac book ก็เสียบ รูเดียวใช่ไหมครับ (ถ้ามับบิ๊บๆ เตือน ค่อยเสียบเพิ่ม)
    ถ้ามีพอร์ทเหลือ ก็เสียบไปเหอะครับ HDD ได้ดึงไฟได้เต็มที่

    แต่มันจะมี HDD บางรุ่นที่มีสายที่เสียบแค่รูเดียว เช่น WD Passport

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 May 2007
    Location
    RaMaII Bkk

    Default

    ไฟคงไม่พอละมั้งครับ เสียบ 2 สายไปเลยครับจะได้ชัวร์ๆ

  11. #11
    OverclockZone Member darkdonut's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2010
    Location
    สกลนครแลนด์

    Default

    พอร์ทด้านหน้าแต่ละเคสไม่เหมือนกันครับ แต่ถ้าเสียบด้านหลังเคส เข้าเมนบอร์ดโดยตรงจะไม่ค่อยเจอปัญหานะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •