overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: สอบถามเกี่ยวกับ Ext. HDD Box เสียบแล้วเห็นบางแค่เครื่อง

  1. #1
    OverclockZone Member tonoman's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006
    Location
    ชิดลม/ปากเกร็ด

    Default สอบถามเกี่ยวกับ Ext. HDD Box เสียบแล้วเห็นบางแค่เครื่อง

    Philips 3.5" SATA->USB กับ Maxtor 80G (กล่องเป็นแบบในรูปนะครับ แต่เป็น SATA) ซื้อมาหลายเดือนแล้วล่ะ ไม่ได้เอามาใช้เลย เพราะมันใช้กับคอมฯ ที่บ้านไม่ได้ทุกเครื่อง จริงๆ ประกาศขายไปแล้วด้วย แต่ยังขายไม่ได้ เลยสงสัย เผื่อมีทางแก้ จะได้ไม่ต้องขายครับ อาการเป็นแบบนี้นะครับ...

    1) เสียบกับบอร์ด 478/865G เจอ hw ไดร์ฟขึ้นแป๊บนึงแล้วหายไป กดดูใน device manager เป็นรูปตกใจเหลืองๆ ใน usb ลอง remove usb ออกทั้งหมดให้ windows detect ใหม่แล้วก็ไม่หายครับ อาการเดิม

    2) เสียบกับ ibook g4 เห็นมั่งไม่เห็นมั่ง

    3) เสียบกับ imac intel ไม่เห็นเลย เงียบฉี่

    4) เสียบกับโน๊ตบุ๊ค pentium-m 2.0 (ไม่แน่ใจชิปเซ็ตอะไร) เห็นปกติ ใช้งานได้ปกติ

    ดันมาใช้ได้กับเครื่องที่ไม่ค่อยได้ใช้ซะอีก ใครพอมีคำแนะนำอะไรมั้ยครับ?

    ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member pod's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2006

    Default

    เอ .. อาการนี้เคยเจอกับฮาร์ดดิสโน้ตบุ๊คที่เกิดจากอาการไฟไม่พอ

    แต่นี่เป็นแบบฮาร์ดดิสพีซี ลองสอบถามตัวแทนจำหน่าย หรือเครมสักรอบดีมั๊ยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member tonoman's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006
    Location
    ชิดลม/ปากเกร็ด

    Default

    คือตอนซื้อวันแรก... เอากลับไปที่ร้านเค้าก็ใช้ได้ปกติอ่ะครับ เลยไม่ได้เอากลับไปอีก T-T

  4. #4
    OverclockZone Member pod's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by tonoman View Post
    คือตอนซื้อวันแรก... เอากลับไปที่ร้านเค้าก็ใช้ได้ปกติอ่ะครับ เลยไม่ได้เอากลับไปอีก T-T
    งั้นทำให้พังแล้วไปเครม

    (ไม่ได้จะยุให้คิดไม่ดีนะ แต่อาการเป็นๆหายๆ ต้องทำให้พังครับ)

  5. #5
    OverclockZone Member tonoman's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006
    Location
    ชิดลม/ปากเกร็ด

    Default

    หุหุ... งั้นบอกหน่อยดิทำไงให้พังเนียนๆ เย๋ย... ไม่ไหวมั้ง ขอบคุณค้าบ... ^_^

  6. #6
    OverclockZone Member standfast's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2006

    Default

    มีอะแดปเตอต่อไฟได้ใช้หรือป่าวครับ ถ้าใช้แล้วลองเปลี่ยนสาย usb ดูครับ

  7. #7
    OverclockZone Member tonoman's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006
    Location
    ชิดลม/ปากเกร็ด

    Default

    ต่อ adapter ด้วยครับ box 3.5" ไม่ต่อไฟไม่ติดอยู่แล้วนิ... ส่วนสาย usb ยังไม่ได้ลองเปลี่ยนครับ มันมีมาเส้นเดียวในกล่อง หัวไม่เหมือนชาวบ้านเค้าด้วย

  8. #8
    OverclockZone Member nournears's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007
    Location
    Saraburi,ThaiLand

    Default

    ราคาเต่าใดฤา

  9. #9
    OverclockZone Member standfast's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2006

    Default

    ผมเคยใช้ smartphone o2 บางครั้งเสียบติดมั่งไม่ติดมั่งนึกว่่าเป็นที่ไดรเวอ พอลองเปลี่ยนสายอาการก็หายครับ

  10. #10
    OverclockZone Member nameless's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    อาการนี้เคยเจอกับฮาร์ดดิสโน้ตบุ๊คที่เกิดจากอาการไฟไม่พอ
    คิดว่าเป็นเพราะอันนี้เหมือนกันครับ


    ควรจะเสียบกับ USB ที่ติดกับบอร์ด ดีกว่า USB ที่ต่อสายออกมาหน้าเคสนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •