overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member pengseeda's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2010

    Default ช่วยด้วยครับจะ แฟรชไบออส เพื่อเปิด 2 หัว

    คือผมใช้ MSI KA790GX-M ตอนนี้ ไบออส V17.6 (ถ้ามีฟังชั่น เปิดหัวจะไปซื้อ CPU ใหม่มาลอง) พวก Athlon II Phenom II

    ไปเห็น เวบนี้มา ครับ http://forum-en.msi.com/index.php?topic=132737.0

    คือผมไปโหลด ไบออสมาจากเว็บนี้ครับ

    http://asia.msi.com/index.php?func=d...1&prod_no=1616

    1. ผมอยากทราบวิธี แฟรชไบออส (แบบละเอียดยิ่งดีครับ) แบบว่ามือใหม่ครับ
    2. ต้องใช้โปรแกรมใหนบ้างครับ หรือ อุปกรณ์ ใหนเพิ่ม
    3. ถ้าแฟรชพลาดมา เปิดไม่ติด หรือ พัง จะหมดประกันไหมครับ (พึงซื้อมา 5 วันเอง)
    4. ผมควร ใช้ V. ใหนดีครับ
    5. แฟรชไบออส มีประโยชน์ อะไรบ้างครับ
    6. ยังไงก็ขอบคุณล่วงหน้านะครับ
    7. ถ้าไม่ได้จริงๆ ผมขอคำแนะนำ ว่า จะใช้ CPU ตัวใหนดีระหว่าง Athlon II หรือ Phenom II ดี ครับ งบ 3000 +- 200


    Thanks: ��纽ҡ�ٻ check domain
    Last edited by pengseeda; 17 May 2010 at 14:52:30.

  2. #2
    OverclockZone Member kanut's Avatar
    Join Date
    20 May 2009
    Location
    จุดนัด:ท่าดินแดง/คลองสาน/วงเวียนใหญ

    Default

    ลองดูอันนี้ครับ
    http://eu.msi.com/index.php?func=dow...1&prod_no=1616

  3. #3
    OverclockZone Member pengseeda's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2010

    Default

    Quote Originally Posted by kanut View Post
    ลองดูอันนี้ครับ
    http://eu.msi.com/index.php?func=dow...1&prod_no=1616
    ไบออส ผมโหลด มาหมดแล้วครับจากเว็บ นี้ละครับ

    ตอนผมติดที่ว่ามันมี อัพเดต แฟรช ออนไลน์

    ผมยังไม่กล้าทำ แฟรช ออนไลน์

    ฟ้าฝน มันมืดๆ กลัวไฟดับ

    แล้วแฟรช จาก ดอส กับ วินโดว์ ทางใหน ปลอดภัยกว่าครับ
    Last edited by pengseeda; 17 May 2010 at 16:25:14.

  4. #4
    OverclockZone Member Katahara's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2009
    Location
    ประเทศชัยนาท

    Default

    ไม่ว่าจะวิธีไหนก็ตาม
    ถ้าไฟดับตอนที่กำลังแฟลชไบออสอยู่
    มันก็สามารถเจ๊งได้เหมือนกันแหล่ะครับ
    ยังไงก็ศึกษาวิธีแก้เอาไว้ก็ดีนะ

  5. #5
    OverclockZone Member pengseeda's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2010

    Default

    ขอบคุณครับ

    ตอนนี้ผมก็ตัดสินใน แฟลชไบออสไปเรียบร้อบครับ ผลออกมาว่า..

    บอร์ดผมมีชืวิตอยู่ครับ แต่ยังไม่มีฟังชั่น ACC

    แต่มี M-flash มาให้ทำให้ แฟลชไบออสง่ายขึ้นกว่าเดิมครับ โดยแฟลชผ่าน หน้า ไบออส ได้เลย

    แต่เห็นในเว็บยอกบอกว่าต้องเอา CPU ที่สามารถเปิดหัวได้มาใส่ถึงจะมองเห็น

    ตอนนี้ผมใบช้ X2 4000 กะจะไปซื้อ Phenom II X2 550 หรือ Athlon II X3 435 ดียังลังเลอยู่

  6. #6

    Default

    Quote Originally Posted by pengseeda View Post
    ขอบคุณครับ

    ตอนนี้ผมก็ตัดสินใน แฟลชไบออสไปเรียบร้อบครับ ผลออกมาว่า..

    บอร์ดผมมีชืวิตอยู่ครับ แต่ยังไม่มีฟังชั่น ACC

    แต่มี M-flash มาให้ทำให้ แฟลชไบออสง่ายขึ้นกว่าเดิมครับ โดยแฟลชผ่าน หน้า ไบออส ได้เลย

    แต่เห็นในเว็บยอกบอกว่าต้องเอา CPU ที่สามารถเปิดหัวได้มาใส่ถึงจะมองเห็น

    ตอนนี้ผมใบช้ X2 4000 กะจะไปซื้อ Phenom II X2 550 หรือ Athlon II X3 435 ดียังลังเลอยู่
    ACC คืออะไรอะครับ? แล้วแฟลซยังไงอะ อยากทำมั้ง กิกิ

  7. #7
    OverclockZone Member pengseeda's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2010

    Default

    ACC คือ Advanced Clock Calibration

    ฟังชั่น ในการเปิด หัว ซีพียู เพิ่มจากที่มันปิดเอาไว้ ครับ

  8. #8

    Default

    Quote Originally Posted by pengseeda View Post
    ACC คือ Advanced Clock Calibration

    ฟังชั่น ในการเปิด หัว ซีพียู เพิ่มจากที่มันปิดเอาไว้ ครับ
    คือจากเปีด 1 core เป็น 2 core เหรอครับ?

  9. #9
    OverclockZone Member pengseeda's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2010

    Default

    จาก 1 เป็น 2
    จาก 2 เป็น 4
    จาก 3 เป็น 4

    แล้วแต่ ซีพียู นั้นๆ จะสามารถทำได้ครับ ไม่ได้ทำได้ทุกตัว

    ผมยังทำไม่ได้เลยครับ ยังไม่ได้ซื้อ ซีพียู ที่เปิดหัวได้เลย

    พันทิพย์ ปิดอยุ ว่าจะไปพันิพย์ 2 ไม่รุ้มีอะไรให้เลือกเยอะไหม พึงจะลองๆทำดูครับ

    หรือใคร มีไรแนะนำได้ช่วย แนะนำผมด้วยนะครับ ผิดถูกไรว่ากันไป

  10. #10
    OverclockZone Member birdkmutt's Avatar
    Join Date
    4 May 2010
    Location
    สุขสวัสดิ์38 บางประกอก ราษฎร์บูรณะ ก

    Default

    Quote Originally Posted by pengseeda View Post
    จาก 1 เป็น 2
    จาก 2 เป็น 4
    จาก 3 เป็น 4

    แล้วแต่ ซีพียู นั้นๆ จะสามารถทำได้ครับ ไม่ได้ทำได้ทุกตัว

    ผมยังทำไม่ได้เลยครับ ยังไม่ได้ซื้อ ซีพียู ที่เปิดหัวได้เลย

    พันทิพย์ ปิดอยุ ว่าจะไปพันิพย์ 2 ไม่รุ้มีอะไรให้เลือกเยอะไหม พึงจะลองๆทำดูครับ

    หรือใคร มีไรแนะนำได้ช่วย แนะนำผมด้วยนะครับ ผิดถูกไรว่ากันไป
    วันนี้24/5/2553 เปิดละครับเพื่อนที่ขายของที่นั่นบอกมา ผมว่ารอมันเข้าที่ซัก2-3วันดีกว่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •