overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ถามผู้รู้ เรื่อง Vdo/Sound

  1. #1
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default ถามผู้รู้ เรื่อง Vdo/Sound

    ปัญหามีอยู่ว่า... เวลาเปิด หนัง หรือ เพลง (Exp: mp3, mpeg, avi, dat) แล้วเปิด เกมเล่นไปด้วย จะมีอาการ ข้าม flame (เสียงจะข้ามไปเลย, ภาพจะ forward ไปเร็วมากๆ ให้ทันกับเสียงที่ โดดข้ามไป)
    ลอง หาทั้ง พวก codec ต่างๆ มาลงแล้วไม่หาย (Exp: ffshow, divx, xvid, etc.)
    ลองปรับ config divx ได้ในส่วนของภาพดีสุด คือ ภาพไม่มีการ forward แล้ว (เอา ซิงโคไนส์ ไรเนี่ยละออก) แต่เสียงยังมี โดดข้ามบ้าง ผลทำให้ เพลงจบ ภาพไม่จบตาม -*-
    CPU วิ่งแค่ราวๆ 60-70% ขณะเปิด ทั้งหนัง + เกม Ram ใช้ประมาณ 1.4G จาก 2G
    ลองทั้ง Window media, winAmp, powerDvd เป็นเหมือนกันหมด -*-

    ครายทราบวิธีแก้มั่งมะงับ =="

    Graphic Card: Winfast Geforce 8500GT 512mb
    CPU: C2D 6320
    MB: ASUS P5LD2-SE/C
    RAM: 2G (Bus 667)
    Sound on board

  2. #2
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ขุดๆๆ >.<"


    ps ลองปรับ Hardware Accerelate ในส่วนของ sound ให้เป็น none ผลปรากฏว่า มานหา skip แล้ว แต่เกิดอาการ กระตุกเป็นบางช่วง -*- แต่ยังคงยืนยัน ว่าช่วงที่กระตุก cpu วิ่งแค่ 70% -***-

  3. #3
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    มะมีครายตอบเลย T.T

  4. #4
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    ลง K-lite ครับง่ายดี

    ใช้คู่กับ WMP 11 อ่ะผม

    ส่วนมากที่กระตุกก็ตัว Decode ไม่ดีไม่ก็ CPU Use 100% นั้นละแล้วไปเปิดพวก Xvid DivX H264

  5. #5
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ลอง K-Lite แล้วงับ กับ ทั้ง WMP 10 -11 ทั้ง 2 ตัวอะ
    WinAmp, Power DVD ก็เป็นงับ >.<""

    CPU Use มะเกิน 70% งับ แน่นอน เปิด Task manager อยู่

    ล่าสุดปายลอง Load driver ฒาใหม่จาก web มะหาย ลง directX 9.0C ใหม่กะมะหาย -*-

  6. #6
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ในที่สุดก็แก้ได้แล้วงับ >.<"

    Driver sound card (SoundMax) ที่มากับแผ่น มีปัญหางับ ตอนแรกที่ปาย load จาก web ที่เป็นตัว ล่าสุดก็เปน Ver. เดียวกับ ในแผ่นงับ เลยมะหาย...
    ตอนนี้ปายหาตัว Ver. เก่ากว่า แผ่น นิดนึง มาลง หายสนิทแล้วงับ ^^


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •