overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22
  1. #1
    OverclockZone Member bossple's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2009

    Default ขอถามเรื่อง BE ครับ

    CPU phenom II x2 550be กับไม่ be ต่างกันตรงไหนอะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Ammer's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    รุ่นที่เป็น BE (Black Edition) จะไม่ล็อคตัวคูณ ทำให้ OC ได้ง่ายกว่า

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2008
    Location
    บุรีรัมย์ ส่ง EMS นครชัยแอร์ NCT TDS

    Default

    ชื้อ Black Edition ดีกว่าราคาไม่ต่างอะไร กับ CPU phenom II x2 555 ธรรมดาเลย

  4. #4
    OverclockZone Member bossple's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2009

    Default

    แล้วไม่มี Be OC ได้ไหม
    สรุปว่า Be ดีกว่า ไม่ Be ใช้ไหมครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Nova'z[x]'s Avatar
    Join Date
    5 Oct 2009
    Location
    KU, พระยาสุเรนทร์, รามอินทรา

    Default

    550 กับ 555 มันก็มีแต่ BE นิครับ *-*

    มี BE กับไม่มี BE มันก็ OC ได้ครับเพียงแต่มี BE มันจะ OC ง่ายกว่าเท่านั้นเอง

    ทั้งหมดนี้ขึ้นอยู่กับการ OC ของแต่ล่ะท่านด้วยน่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member bossple's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2009

    Default

    โอ้ว ขอบคุณมากครับ เป็นความรู่อย่างยิ่ง พอดีผมสั่งซื้อ แบบ BE ดันได้ ไม่มี BE คงไม่เป็นไรมากนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member inosite_d's Avatar
    Join Date
    15 May 2009

    Default

    Quote Originally Posted by bossple View Post
    โอ้ว ขอบคุณมากครับ เป็นความรู่อย่างยิ่ง พอดีผมสั่งซื้อ แบบ BE ดันได้ ไม่มี BE คงไม่เป็นไรมากนะครับ
    ไม่แตกต่างกันมากครับ เพราะอย่างผมใช้ BE แต่ก็ OC ด้วยการดันบัส
    ผมว่าถ้าจะเปลี่ยนตัวคูณเหมาะกับ OC โหดๆ 4 GHz+

    อีกอย่าง ตั้ง ตัวคุณล็อคไว้ มันจะร้อนกว่า Auto

  8. #8
    OverclockZone Member Katahara's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2009
    Location
    ประเทศชัยนาท

    Default

    แต่ถ้าไปเจอบอร์ดที่ดันบัสไม่ค่อยไป
    มันก็เห็นความต่างกันอยู่นะ
    ยังไงBEก็ต้องดีกว่าอยู่แล้ว

  9. #9
    OverclockZone Member KeNN_CSC's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2007

    Default

    เอาน่า ตัวคูณ 15 กับบัส 260 ก็ 3.9 GHz ละ

  10. #10
    OverclockZone Member PokDer's Avatar
    Join Date
    10 May 2010

    Default

    ฺBE ใส่แล้วหล่อกว่าก็เท่านั่น...............

  11. #11
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    BE จะไม่lock ตัวคูณบัส กับ HT ครับ

    เวลาOC ถ้าแรมเราใช้ตัวบ้านๆอย่าง kingston มันจะลากบัสแรมไม่ไป เราก็ดันตัวคูณCPUเอา

  12. #12
    OverclockZone Member kook_kaii^^'s Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by Ammer View Post
    รุ่นที่เป็น BE (Black Edition) จะไม่ล็อคตัวคูณ ทำให้ OC ได้ง่ายกว่า
    ตามท่านนี้ครับหลักๆ

  13. #13
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member destinyair's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007
    Location
    ตากล้อง.com

    Default

    ถ้าไม่มั่นใจแรม เอา be

  15. #15
    OverclockZone Member noom9888's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    แล้วปกติพวก BE นิ บัสเดิม ไฟเดิม เพิ่มตัวคูณไปสัก 2 เอาอยู่ไหมคับ?
    อย่าง x15 > x17 ประมาณนี้คับ

  16. #16
    OverclockZone Member akoko's Avatar
    Join Date
    14 May 2010

    Default

    ............

  17. #17
    OverclockZone Member Katahara's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2009
    Location
    ประเทศชัยนาท

    Default

    น่าจะอยู่ครับ
    เพราะไฟเดิมๆมันคือAUTO

  18. #18
    OverclockZone Member Zenith`CS's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2008
    Location
    ที่ใดที่หนึ่งในเชียงใหม่

    Default

    ของท่านอื่นไม่รู้ แต่ของผมอยู่ครับ
    720 BE ผมปรับจาก x14 (~2.80) เป็น x17 (~3.40) ไฟเดิม ๆ (1.325V) ได้เลยเหมือนกัน
    แต่เกินนั้นต้องเร่งไฟกันหน่อยล่ะ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Mar 2010

    Default

    ขอถามนิดนึงครับ

    ไม่มี Cpu ตัวไหนของ Amd เพิ่มตัวคูณได้

    นอกจาก 550BE แล้วใช่มั้ยครับ -*-

    หรือว่ามีอีก - -*

    แล้วตัวที่มี BE ต่อท้ายใช่มั้ยครับ ที่เพิ่มตัวคูณได้เท่านั้น
    Last edited by sanunchat; 22 May 2010 at 12:39:24.

  20. #20
    OverclockZone Member Zenith`CS's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2008
    Location
    ที่ใดที่หนึ่งในเชียงใหม่

    Default

    ^^^

    AMD Phenom II ทุกรุ่นที่เป็น Black Edition (BE) จะไม่ล็อคตัวคูณครับ ปรับได้เต็มที่

    เท่าที่ทราบ:
    X2 550 BE (เป็นตัวเก่า ไม่รู้จะยังมีขายอยู่รึเปล่า ตัวใหม่ไม่ใช่ BE แล้ว)
    X2 555 BE
    X3 720 BE (ไม่น่าจะมีขายแล้วล่ะครับ)
    X4 955 BE
    X4 965 BE
    X6 1090T

    ถ้าคิดจะซื้อแบบ dual-core อยู่แล้วและ OC ด้วย แนะนำ 555 BE ครับ
    ความเร็วปกติเพิ่มขึ้นจาก 550 BE 100MHz และ stepping เป็น C3 ซึ่ง OC ได้ดีกว่าเดิม
    และถ้าโชคดีก็อาจเปิดหัวได้อีก (เห็นในบอร์ดก็โชคดีไปหลายท่านเหมือนกัน)

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •