จะไปซื้อคุณ 6550 มาใส่กับ P5LD2-SE/C แล้วนะ
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: จะไปซื้อคุณ 6550 มาใส่กับ P5LD2-SE/C แล้วนะ

  1. #1
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default จะไปซื้อคุณ 6550 มาใส่กับ P5LD2-SE/C แล้วนะ

    ทีนี้แหล่ะ จะได้รู้กันเสียทีว่ามันจะวิ่งที่ FSB 1066 หรือว่า 1333 กันแน่ เอาแบบไม่ OC FSB แล้วมาดูกันว่าหวยจะออกอะไร
    Last edited by tanawat30; 6 Aug 2007 at 13:16:54.

  2. #2
    OverclockZone Member PCXtreme's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    Bangkapi Bangkok

    Default

    รอชมคับ กับ บอร์ด ยอดฮิต Performance ดี ราคาถูก

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    นครนายก (น้ำตกสาริกา)

    Default

    รอชมด้วย
    E6550 รู้สึกว่าแรงพอๆ กันกับ E6600 เลยมั้ง นะ

  4. #4
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ซื้อมาแล้วครับ แต่ว่าต้องมา OC FSB ตามคาด ทดแรม DDR2 533 ให้วิ่ง 1:1 ใช้ได้เลยครับ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    นครนายก (น้ำตกสาริกา)

    Default

    Quote Originally Posted by tanawat30 View Post
    ซื้อมาแล้วครับ แต่ว่าต้องมา OC FSB ตามคาด ทดแรม DDR2 533 ให้วิ่ง 1:1 ใช้ได้เลยครับ
    ขอดู CPU Z ตรงหน้าแรกหน่อยครับ อยากรู้ว่ามันเป็นไงบ้างเอาตอนที่ไม่ได้ o/c นะ
    *ว่าจะสอย E6850 มายัด DQ6 ดูเหมือนกัน

  6. #6
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    แล้ว bios มันรู้จักมั้ยครับ
    ขอดู cpu-z ด้วยคน

  7. #7
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ขอดู CPU Z ตรงหน้าแรกหน่อยครับ อยากรู้ว่ามันเป็นไงบ้างเอาตอนที่ไม่ได้ o/c นะ
    *ว่าจะสอย E6850 มายัด DQ6 ดูเหมือนกัน
    ไม่ oc มันก็วิ่งแค่ 1.86 Ghz ที่ 1066 น่ะซิครับ ไม่ oc คือปรับ Auto ทุกตัว แต่ถ้า oc แค่ปรับเป็น Manual ก็วิ่งที่ 1333 เองแล้วครับ ไม่ต้องพิมพ์เลข 333 ลงไปในช่อง FSB มันเป็นของมันเอง แต่ RAM ก่อน oc ปรับ Auto วิ่งที่ 4:5 ที่ 500 Mhz ก็ไปปรับเป็น 666 Mhz มันก็วิ่ง 1:1 ก็ไม่มีอะไรมาก เพระผมไม่ใช่คอ oc อยู่แล้ว อีกอย่าง board เพิ่งซื้อมาแค่เดือนเดียว ขอใช้ไปอีกหน่อย ค่อยรอเปลี่ยนตอน DDR3 ลงตัวแล้วอีกที

    โหนะ คุณ 6550 ผมซื้อมา ราคาตามหน้าร้าน 6290 บาท คุณ 6750 ราคา 7190 บาท เร็วกว่านิดเดียวเอง แต่ คุณ 6850 ราคาหมื่นต้น ๆ ไม่คุ้มเลยง่ะ
    Last edited by tanawat30; 6 Aug 2007 at 19:18:52.

  8. #8
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    จัดให้ดูตามคำขอครับ
    Last edited by tanawat30; 6 Aug 2007 at 19:35:39.

  9. #9
    OverclockZone Member Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    Quote Originally Posted by tanawat30 View Post
    จัดให้ดูตามคำขอครับ
    อย่าลืม disable C1E ใน BIOS ด้วยครับ ตัวคูณโดนลดเหลือ 6 แล้ว

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    นครนายก (น้ำตกสาริกา)

    Default

    หุหุหุ
    แรงงงงง

  11. #11
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by Amagin View Post
    อย่าลืม disable C1E ใน BIOS ด้วยครับ ตัวคูณโดนลดเหลือ 6 แล้ว
    ขอบคุณครับ มันก็เป็นแบบนี้แหล่ะครับ ถ้ามัน full load มันถึงจะวิ่ง 7 ครับ ตอนก๊อบมามันวิ่ง 6 พอดี ก็เป็นแบบนี้ล่ะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member tuo.wee's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ขอดู CPU Z ตรงหน้าแรกหน่อยครับ อยากรู้ว่ามันเป็นไงบ้างเอาตอนที่ไม่ได้ o/c นะ
    *ว่าจะสอย E6850 มายัด DQ6 ดูเหมือนกัน
    แพงกว่า E6750 อยู่ 3000 บาท แต่แรงกว่าแค่ 0.33 GHz (ไม่คุ้มครับขอบอก)

  13. #13
    OverclockZone Member operation's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007
    Location
    ในใจเธอ..

    Default

    ถามหน่อยครับ ท่านได้ flash bios ไปแล้วหรือยังครับ ของผมมัน PLDC-SE bios version 0605 ( date 11/20/2006 ) ต้อง flash ไหมครับ ถ้าจะให้ดีผมขอ ลิงดาว์โหลดตัว flash ได้ด้วยยิ่งดีครับ ขอบคุณมากครับ

  14. #14
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by operation View Post
    ถามหน่อยครับ ท่านได้ flash bios ไปแล้วหรือยังครับ ของผมมัน PLDC-SE bios version 0605 ( date 11/20/2006 ) ต้อง flash ไหมครับ ถ้าจะให้ดีผมขอ ลิงดาว์โหลดตัว flash ได้ด้วยยิ่งดีครับ ขอบคุณมากครับ
    www.asus.com.tw ไปหาดูได้ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    รู้สึกว่าต้อง flash bios ครับ ล่าสุดเป็น 1104
    เห็นในรูปของเจ้าของกระทู้ก็ได้ flash เป็น 1104 แล้ว

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Nov 2006

    Default

    6550 มันวิ่ง 2.33gไม่ใช่เหรอครับ

  17. #17
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by bavornsak View Post
    6550 มันวิ่ง 2.33gไม่ใช่เหรอครับ
    ใช่ครับ Fulload ตัวคูณ จะเป็น 7 ผมอธิบายไว้แล้วครับ ถึงอย่างไรผมก็เปิดตัวประหยัดพลังงาน กับความเร็วของพัดลมอยู่ที่ 1100 - 1200 RPM โดยประมาณ ยังไม่ได้ทดลอง Disable C1E ว่าความเร็วรอบพัดลมจะเป็นเท่าไหร่ ตามความรู้สึกของผมน่าจะ 2000 RPM ขึ้น


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •