overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18
  1. #1
    OverclockZone Member koonkub's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2009
    Location
    ลาดพร้าว101 บางกะปิ,วังทองหลาง

    Default cpu วิ่งเกิน ทั้งที่ไม่ได้คล๊อก

    !@#$% ปิดกระทู้ครับ คือไม่ได้คล๊อกครับ มันวิ่ง2.7 มั่ง 2.8 มั่ง 2.9 มั่ง มันวิ่งอยู่เงี้ย วันนึงแล้ว ใช้แค่เทอร์โบบู๊ท ก่อนหน้านี้มันก็วิ่ง 1.6 ปกตินะคับเพราะเปิดฟังชั่นเทอร์โบบู๊ทไว้ เวลาใช้งานมันก็บู๊ทขึ้น ปกติ แต่วันนี้มันแปลกๆทั้งวันเลยครับ cpuไม่ได้รันรึโหลดอะไรด้วยมันวิ่งเกินตลอดเลย อะไรเสียรึป่าวครับ(คล๊อกเป็นและเคยคล๊อก) เครื่องผม i7 920 . msi x58 pro . dominator 1600 .5870+260 i-cut1050 w. ครับ ก่อรที่จะมีอาการ มีเพื่อนสมาชิก เอาแรม G.SKILL DDR3 มาลองคล๊อกกะบอร์ด ผม เสร็จแล้วก็ ดีฟอล์ล กลับอย่างเก่า แค่เนี้ย ใช่สาเหตุป่าวครับ
    Last edited by koonkub; 27 Jul 2010 at 21:23:23.

  2. #2
    OverclockZone Member cyclonemon's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2009

    Default

    ปรับที่ win7 เข้าไปที่ power option

    เลือกเป็น power saver แทน

    ปล.ลองดูครับผมมั่วๆ

  3. #3
    OverclockZone Member koonkub's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2009
    Location
    ลาดพร้าว101 บางกะปิ,วังทองหลาง

    Default

    Quote Originally Posted by cyclonemon View Post
    ปรับที่ win7 เข้าไปที่ power option

    เลือกเป็น power saver แทน

    ปล.ลองดูครับผมมั่วๆ
    ลองแล้วครับ มันวิ่ง 1.6-1.7 น้อยลงแล้ว แต่ไฟ ยัง อยู่ ที่ 1.056 เท่าเดิม ทดสอบ กับการเล่นเกมส์ มันไม่บู๊ท อัพ ตัวเองเลยครับ 1.6-1.7 อย่างเก่า แต่ไฟวิ่ง 1.25 แฮะ ขึ้นแต่ไฟ งง อ่ะ ไรเสียกันเนี่ย บอร์ด รึ ซีพียู นะ ช่วยด้วยครับ ท่านเทพ ตอบที

  4. #4
    OverclockZone Member cyclonemon's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2009

    Default

    ไม่ได้เสียหรอกมันเป็นระบบ

    และที่มัน 1.6-1.7 อย่างเก่าเพราะมันไม่ได้ทำงานหนัก แค่เล่นเกมมันไปหนักที่การ์ดจอครับไม่เชื่อลองเปิด run test winrar ดูมันจะวิ่งเต็มที่ตัวคูณ 21

    ส่วนไฟที่ขึ้นๆลงๆ เพราะได้เปิด C1E+ค่าไฟ auto ไว้ครับ ถ้าจะ oc แนะนำให้ปิด C1E+ตั้งค่าไฟเอง+ปิด intel speed step

  5. #5
    OverclockZone Member clasher's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2008

    Default

    ไม่ดีหรอครับ จะได้แรงๆ

  6. #6
    OverclockZone Member koonkub's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2009
    Location
    ลาดพร้าว101 บางกะปิ,วังทองหลาง

    Default

    Quote Originally Posted by cyclonemon View Post
    ไม่ได้เสียหรอกมันเป็นระบบ

    และที่มัน 1.6-1.7 อย่างเก่าเพราะมันไม่ได้ทำงานหนัก แค่เล่นเกมมันไปหนักที่การ์ดจอครับไม่เชื่อลองเปิด run test winrar ดูมันจะวิ่งเต็มที่ตัวคูณ 21

    ส่วนไฟที่ขึ้นๆลงๆ เพราะได้เปิด C1E+ค่าไฟ auto ไว้ครับ ถ้าจะ oc แนะนำให้ปิด C1E+ตั้งค่าไฟเอง+ปิด intel speed step
    คับเปิดอยู่คับ แต่พอเปิดฟังชั่นในวิน7ที่ท่านบอกมันวิ่ง 1.6-1.7 ตลอดเวลาแม้แต่ตอนเทส โปรแกรมเผาซีพียูต่างๆ ครับ กะจะดูว่ามันบู๊ทขึ้นมั้ย สรุปมันไม่ขึ้นครับ ขึ้นแต่ไฟ
    Quote Originally Posted by clasher View Post
    ไม่ดีหรอครับ จะได้แรงๆ
    แต่ก่อนก็คล๊อกคับ C1E และอื่นๆปิดหมด อัดไปที่ 3.9 ตลอด(พอแค่นั้น) แต่ตอนนี้เปิดหมดทุกอย่าง แค่เทอร์โบ อย่างเดียวก็พอแล้วครับ สู่สามัญดีกว่า ประหยัดตังค์ค่าไฟดี

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    เจียงใหม่เจ้า (28-29)

    Default

    เคลียร์ BIOS

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Aug 2008

    Default

    แต่ก่อนก็คล๊อกคับ C1E และอื่นๆปิดหมด อัดไปที่ 3.9 ตลอด(พอแค่นั้น) แต่ตอนนี้เปิดหมดทุกอย่าง แค่เทอร์โบ อย่างเดียวก็พอแล้วครับ สู่สามัญดีกว่า ประหยัดตังค์ค่าไฟดี[/QUOTE]

    เหมือนผมเลย

  9. #9
    OverclockZone Member koonkub's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2009
    Location
    ลาดพร้าว101 บางกะปิ,วังทองหลาง

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เคลียร์ BIOS
    ลองแล้ว ผลเป็นแบบนี้ครับ ไม่หาย แต่ cpu-z แสดงผล เอ๋อไปเลย

  10. #10
    OverclockZone Member ALO's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2009
    Location
    ข้างหลัง

    Default

    อ่าว งานมาเลย

    แต่ 920 ผมตอนแรกเลย ก็บัส 133

    มาอีกหน่อย มาบัส 133.6 ใช้ไปอีกสักพัก 133.9

    น่าตาเฉย แต่ขายไปก่อน ไม่รู้ว่า 134 ไปยั้ง อิอิ

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    เจียงใหม่เจ้า (28-29)

    Default

    -*-

    อาการหนัก

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Nov 2009

    Default

    คิดซะว่าเป็นของแถมจากเทวดา

  13. #13
    OverclockZone Member koonkub's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2009
    Location
    ลาดพร้าว101 บางกะปิ,วังทองหลาง

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    -*-

    อาการหนัก
    ปัญหาคือ อยากรู้ว่า อะไรเสีย จะได้เครมถูก รึ วินโดว์ รึ ใบออส
    Quote Originally Posted by buffalobul View Post
    คิดซะว่าเป็นของแถมจากเทวดา
    อัพเดท ตอนนี้ cpu-z กลับมาปกติแล้ว แต่ อาการโหลดเกินยังเหมือนเดิม เซ็งเป็ด

  14. #14
    OverclockZone Member kessopha's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2007
    Location
    ประชาอุทิศ

    Default

    format ลง windows ใหม่

  15. #15
    OverclockZone Member koonkub's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2009
    Location
    ลาดพร้าว101 บางกะปิ,วังทองหลาง

    Default

    Quote Originally Posted by kessopha View Post
    format ลง windows ใหม่
    อะ...เอา..งั้นเลย.

  16. #16
    OverclockZone Member warhead's Avatar
    Join Date
    31 Aug 2009
    Location
    บางซ้าย อยุธยา

    Default

    p4 ผมมันจะแรงขึ้นเองแบบเค้าไหมหว่าาาาาา clear bios ถอดถ่านเซ็ท jump มีเปล่าวะ

    ลองทิ้งดู 5-10 นาที ใส่ใหม่ไปดูหน้า bios ลองปิด turbo เป็น disable แล้วเข้าไปใหม่ดู

  17. #17
    OverclockZone Member Momo's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default

    cpu-z ที่โหลดมาใช้แบบไหนครับถูกกับระบบหรือป่าวเพราะเคยเจอใช้ 64bit แต่โหลดแบบ 32 bit มาใช้แสดงผลซะมั่วเลย อันนี้หมายถึง Hwmonitor นะครับกับ cpu-z ไม่รู้ว่ามันจะเหมือนกันไหม แต่ถ้าโหลดแบบ install มาที่ใช้ได้ทั้งแบบ 32 และ 64 อันนี้ก็ไม่ทราบแล้วครับว่าเป็นเพราะอะไร

  18. #18
    OverclockZone Member koonkub's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2009
    Location
    ลาดพร้าว101 บางกะปิ,วังทองหลาง

    Default

    Quote Originally Posted by warhead View Post
    p4 ผมมันจะแรงขึ้นเองแบบเค้าไหมหว่าาาาาา clear bios ถอดถ่านเซ็ท jump มีเปล่าวะ

    ลองทิ้งดู 5-10 นาที ใส่ใหม่ไปดูหน้า ลองปิดbios turbo เป็น disable แล้วเข้าไปใหม่ดู
    ผมทิ้งไว้2 ชั่วโมง ดูหนังทีวีเพลินไปหน่อย turbo เป็น disable แล้ว มันก็วิ่งเกินคับ
    Quote Originally Posted by Momo View Post
    cpu-z ที่โหลดมาใช้แบบไหนครับถูกกับระบบหรือป่าวเพราะเคยเจอใช้ 64bit แต่โหลดแบบ 32 bit มาใช้แสดงผลซะมั่วเลย อันนี้หมายถึง Hwmonitor นะครับกับ cpu-z ไม่รู้ว่ามันจะเหมือนกันไหม แต่ถ้าโหลดแบบ install มาที่ใช้ได้ทั้งแบบ 32 และ 64 อันนี้ก็ไม่ทราบแล้วครับว่าเป็นเพราะอะไร
    64 บิทครับ ตรงรุ่น กะลังสงสัย 2 ตัว ระหว่าง บอร์ด กับ ซีพียู ไม่มีเพื่อนใช้ ตัวนี้อยู่ใกล้ๆด้วยสิ แย่จัง
    Last edited by koonkub; 20 May 2010 at 21:47:30.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •