overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member koonkub's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2009
    Location
    ลาดพร้าว101 บางกะปิ,วังทองหลาง

    Default ช่วยใขปัญหาทีครับ i7 920 ไม่ได้คล๊อกแต่มันวิ่ง เกินครับ

    !@#$% ปิดกระทู้ครับ คือไม่ได้คล๊อกครับ มันวิ่ง2.7 มั่ง 2.8 มั่ง 2.9 มั่ง มันวิ่งอยู่เงี้ย ไฟมันก็วิ่งขึ้นๆลงๆคับ วันนึงแล้ว คือต้องการประหยัดไฟครับ ใช้แค่เทอร์โบบู๊ท ก่อนหน้านี้มันก็วิ่ง 1.6 ปกตินะคับเพราะเปิดฟังชั่นเทอร์โบบู๊ทไว้ เวลาใช้งานมันก็บู๊ทขึ้น ปกติ แต่วันนี้มันแปลกๆทั้งวันเลยครับ cpuไม่ได้รันรึโหลดอะไรด้วยมันวิ่งเกินตลอดเลย อะไรเสียรึป่าวครับ(คล๊อกเป็นและเคยคล๊อก) เครื่องผม i7 920 . msi x58 pro . dominator 1600 .5870+260 i-cut1050 w. ครับ ก่อรที่จะมีอาการ มีเพื่อนสมาชิก เอาแรม G.SKILL DDR3 มาลองคล๊อกกะบอร์ด ผม เสร็จแล้วก็ ดีฟอล์ล กลับอย่างเก่า แค่เนี้ย ใช่สาเหตุป่าวครับ
    Last edited by koonkub; 27 Jul 2010 at 21:24:25.

  2. #2
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    เรือหลวง

    Default

    ก็ไม่ผิดปกตินิครับ ถ้า Turbo mode : enable ตัวคูณจากปกติ 20 มันก็จะเป็น 21

    ผลที่ได้ก็แบบนี้อยู่แล้ว

  3. #3
    OverclockZone Member koonkub's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2009
    Location
    ลาดพร้าว101 บางกะปิ,วังทองหลาง

    Default

    คือ ปกติเนี่ย มันจะวิ่ง อยู่ที่ 1.6 ตัวคูณที่ 16 มั้งครับประมาณนี้ ไฟก็อยู่ที่ 0.9 ประมาณนี้ เมื่อTurbo mode ทำงานมันก็จะวิ่งขึ้น 2.8-2.9 ไฟก็เพิ่มขึ้น1.20 แบบนี้คือปกติครับ แต่ตั้งแต่เมื่อวาน มันมีอาการแบบนี้อ่ะครับ ภาพที่เห็นข้างบนคือ ตอนปกตินะครับ ไม่ได้รันอะไร ซีพียูไม่ได้โหลดอะไรเลย มีสเตตัสบอก ที่หน้าจอตลอดเวลา มันวิ่ง 2.8-2.9 ตลอดเวลาเลย ไฟก็ 1.04-1.05 พอเล่นเกมส์มันก็ขึ้นแค่ไฟ เป็น1.20 แต่ซีพียู่วิ่ง 2.8-2.9 อย่างเก่าอ่ะ งง อาการนี้ อะไรเสียครับ
    Last edited by koonkub; 18 May 2010 at 11:15:20.

  4. #4
    OverclockZone Member sweeteyes's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2009
    Location
    บางกรวย นนทบุรี

    Default

    ผมยังเปิดโทโบไม่เป็นเลย

    เหอๆ

  5. #5
    OverclockZone Member koonkub's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2009
    Location
    ลาดพร้าว101 บางกะปิ,วังทองหลาง

    Default

    ในใบออส น่ะคับ ลองหาดู ประหยัดไฟได้พอสมควรเลย

  6. #6
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    เปิดดู Task Manager สิครับ บางทีอาจจะมีโปรแกรมอะไรรัน Background อยู่

  7. #7
    OverclockZone Member Katahara's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2009
    Location
    ประเทศชัยนาท

    Default

    ก็ปกตินี่ครับ
    ระบบประหยัดพลังงาน - ลดตัวคูณ
    ปกติ - ตัวคูณปกติ 20
    เทอร์โบโหมด - เพิ่มตัวคูณ

  8. #8
    OverclockZone Member koonkub's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2009
    Location
    ลาดพร้าว101 บางกะปิ,วังทองหลาง

    Default

    Quote Originally Posted by MXdeFunk View Post
    เปิดดู Task Manager สิครับ บางทีอาจจะมีโปรแกรมอะไรรัน Background อยู่
    ดูแล้วไม่มีเลย
    Quote Originally Posted by Katahara View Post
    ก็ปกตินี่ครับ
    ระบบประหยัดพลังงาน - ลดตัวคูณ
    ปกติ - ตัวคูณปกติ 20
    เทอร์โบโหมด - เพิ่มตัวคูณ
    ตัวคูณ 20 เนี่ยมันจะอัพให้ตอน ใช้งานซีพียูหนักๆครับ แต่นี่อยู่ในสภาวะ ไอเดิ้ล ไม่ได้รันอะไร มันคูณ 20 มั่ง 21 มั่ง อยู่เงี้ยคับ

  9. #9
    OverclockZone Member wi99's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2010

    Default

    ก็ดีแล้วนิครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •