overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: HDD ใหม้ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member neo20022's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ยอดตาลแถบ จ.เพชรบุรี

    Default HDD ใหม้ครับ

    พอดีเอา HDD WD ไปเสียบเครื่องเพื่อน แล้วเกิดอาการควันออกครับ


    .......ถ้าจะซ่อมจะเสียค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไรครับ(จะเอาไปซ่อมที่เซียร์ใครมีร้านดีๆแนะนำด้วยครับ)
    Attachment 46428

    ขอบคุณครับ...

  2. #2
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    ซื้อใหม่ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member comeng's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007
    Location
    ศิริราช,ปิ่นเกล้า,บางแค

    Default

    มันคงซ่อมไม่ได้แล้วละมั้งคับนั่น ซื้อใหม่คับ
    แต่ข้อมูลข้างในเนี้ยสิ ผมไม่รู้เหมือนกันว่ามันยังกู้ขึ้นมาได้อยู่เปล่า

    รอคนอื่นมาช่วยตอบอีกทีละกัน

  4. #4
    OverclockZone Member UnNormalZ's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2007
    Location
    ถังขยะอันตรายแถวๆรังสิต

    Default

    55555 แบบเดียวกันเรยคับพี่น้อง
    ต่อ External หงาย HD ขึ้นสาย USB(ส่วนปลายที่เป็นหัว) ตกใส่บอร์ด HD และแล้ว
    (คาตาเลย) เกิดประกายไฟเล็กๆ และก็เริ่มมีควัน พวยพุ่งออกมาจากชิปตัวหนึ่ง
    ถอดปลั๊กออก ไม่ทันแล้วคร้าบ หนังโป๊+เพลง หายหมดครับพี่น้อง

    วิธีแก้ไข: ทำใจ+กำเงินไปซื้อใหม่

  5. #5
    OverclockZone Member ninep's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    น่าจะลองซ่อม ท้าทายดี ไหนๆก็หายหมดทั้งลูกแล้ว...

  6. #6
    OverclockZone Member duen07's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2007
    Location
    พระประแดง วงเวียนใหญ่ ร่มเกล้า มีนฯ

    Default

    ผมเคยเป็นกับ Saegate 80 GB IDE ที่ chip power บน PCB ไหม้ควันขึ้นเลย เพราะใช้ External Box ที่มี power supply ไม่ดี ก็เลยลองไปหาแถวพันทิพย์ที่ขายของมือ 2 ถามหารุ่นเดียวกันที่เสียแต่ PCB ยังดีอยู่ได้ เลยเอามาสลับกัน (จ้างเขาทำ ทำเองไม่ไหว เครื่องมือไม่พอ ตอนถอดสายแพร ที่เชื่อมกับวงจรภายในตัว HDD) ใช้งานได้ครับ เงียบกริบ และใช้มาจนถึงตอนนี้ ลองดูครับ ไม่อย่างนั้นหากเป็นข้อมูลสำคัญ ก็ต้องจ้างเขากู้ ส่วนมากจะคิดราคาต่อ GB

  7. #7
    OverclockZone Member gliu's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2007

    Default

    เปลี่ยน bord hdd คับ แต่คงไม่มีเปลี่ยนคับ

    แนะนำให้ซื้อใหม่คับ

  8. #8
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    ลองไปหามือ 2 ที่ BAD แล้วถอดเอา Board มาใส่

  9. #9
    OverclockZone Member neo20022's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ยอดตาลแถบ จ.เพชรบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by UnNormalZ View Post
    55555 แบบเดียวกันเรยคับพี่น้อง
    ต่อ External หงาย HD ขึ้นสาย USB(ส่วนปลายที่เป็นหัว) ตกใส่บอร์ด HD และแล้ว
    (คาตาเลย) เกิดประกายไฟเล็กๆ และก็เริ่มมีควัน พวยพุ่งออกมาจากชิปตัวหนึ่ง
    ถอดปลั๊กออก ไม่ทันแล้วคร้าบ หนังโป๊+เพลง หายหมดครับพี่น้อง

    วิธีแก้ไข: ทำใจ+กำเงินไปซื้อใหม่
    อาการอย่างงั้นเลยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    หาHDD เก่าๆ มาเปลี่ยนบอร์ดกันเอง
    หรือซื้อใหม่เป็นรุ่นเดียวกัน ถอดเอาบอร์ดมาใส่ตัวเก่า ย้ายข้อมูลแล้วก็ประกอบกลับตัวใหม่

  11. #11
    OverclockZone Member basic's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    วาสนานำพา อยู่ไกลสุดฟ้ายังได้พบพาน

    Default

    หุหุ ของท่านแปงยี่ห้ออะไรอะครับ ลองไปประกาศซื้อ HDD เสียดูครับ
    เอายี่ห้อเดียวกับอันเก่าอะครับ แล้วลองสลับ board ดูครับ ผมก้อใช้วิธีนี้ละครับ
    อยู๋แถวใหนอะครับท่านเผื่อใกล้ๆๆกันเด่วผมดูให้

  12. #12
    OverclockZone Member UnNormalZ's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2007
    Location
    ถังขยะอันตรายแถวๆรังสิต

    Default

    Quote Originally Posted by duen07 View Post
    ผมเคยเป็นกับ Saegate 80 GB IDE ที่ chip power บน PCB ไหม้ควันขึ้นเลย เพราะใช้ External Box ที่มี power supply ไม่ดี ก็เลยลองไปหาแถวพันทิพย์ที่ขายของมือ 2 ถามหารุ่นเดียวกันที่เสียแต่ PCB ยังดีอยู่ได้ เลยเอามาสลับกัน (จ้างเขาทำ ทำเองไม่ไหว เครื่องมือไม่พอ ตอนถอดสายแพร ที่เชื่อมกับวงจรภายในตัว HDD) ใช้งานได้ครับ เงียบกริบ และใช้มาจนถึงตอนนี้ ลองดูครับ ไม่อย่างนั้นหากเป็นข้อมูลสำคัญ ก็ต้องจ้างเขากู้ ส่วนมากจะคิดราคาต่อ GB
    เพิ่มเติมครับ การทำอย่างที่ท่าน duen07 บอก ผมเคยทำแล้วครับ สรุปคร่าวๆได้ดังนี้
    - จะต้องเป็นฮาร์ดดิสรุ่นเดียวกันซีรีย์เดียวกัน F/W ตรงกัน เท่านั้นครับ
    - การเปลี่ยนแบบนี้จะมีปัญหาตรงการต่อสายตรงขั้ว ระหว่างตัว HD กะ บอร์ด ต้องระวังหน่อย ถ้าสลับด้านหรือเสียไม่ดี บอร์ดที่เอามาเปลี่ยนอาจจะลาโลกตามกันไป

    แล้วผมก็เคยทำแล้วมันก็มีไม่ได้เหมือนกัน ทั้งๆที่หา ฮาร์ดดิสรุ่นเดียวกันซีรีย์เดียวกัน F/W ตรงกันแล้ว
    เลยถามผู้รู้ เค้าบอกว่า บอร์ดที่อยู่บน HD มันจะมีหน่วยความจำส่วนที่บอกว่าข้อมูลอะไรอยู่ Sector ไหน อะไรประมาณเนี้ยครับ จำไม่ค่อยได้ ถ้าจำมาผิดก็ขอโทษด้วยละกันครับ

    ขอโทษด้วยที่ไม่ได้แนะนำ จขกท.ไปตั้งแต่ตอนแรก เพราะผมมองว่ามันยุ่งยากและเสียค่าใช้จ่ายเกินความจำเป็นน่ะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member nournears's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007
    Location
    Saraburi,ThaiLand

    Default

    พี่ๆครับรบกวนนิดนึงว่า HDD ของผมมันเป็นอารายหรือป่าว
    ที่ D และ E มันว่าเป็น Local drive ซึ่งมันน่าจะเป็น C น่ะผมว่า
    คือตอนที่ซือมาใหม่ที่ร้านแมร่งทำอารายไว้ไม่รู้ ลอง format แล้นแต่ไม่หาย
    ทำไงดีช่วยอธิบายหน่อยอ่ะครับพี่น้องครับบบบ

  14. #14
    OverclockZone Member neo20022's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ยอดตาลแถบ จ.เพชรบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by UnNormalZ View Post
    เพิ่มเติมครับ การทำอย่างที่ท่าน duen07 บอก ผมเคยทำแล้วครับ สรุปคร่าวๆได้ดังนี้
    - จะต้องเป็นฮาร์ดดิสรุ่นเดียวกันซีรีย์เดียวกัน F/W ตรงกัน เท่านั้นครับ
    - การเปลี่ยนแบบนี้จะมีปัญหาตรงการต่อสายตรงขั้ว ระหว่างตัว HD กะ บอร์ด ต้องระวังหน่อย ถ้าสลับด้านหรือเสียไม่ดี บอร์ดที่เอามาเปลี่ยนอาจจะลาโลกตามกันไป

    แล้วผมก็เคยทำแล้วมันก็มีไม่ได้เหมือนกัน ทั้งๆที่หา ฮาร์ดดิสรุ่นเดียวกันซีรีย์เดียวกัน F/W ตรงกันแล้ว
    เลยถามผู้รู้ เค้าบอกว่า บอร์ดที่อยู่บน HD มันจะมีหน่วยความจำส่วนที่บอกว่าข้อมูลอะไรอยู่ Sector ไหน อะไรประมาณเนี้ยครับ จำไม่ค่อยได้ ถ้าจำมาผิดก็ขอโทษด้วยละกันครับ

    ขอโทษด้วยที่ไม่ได้แนะนำ จขกท.ไปตั้งแต่ตอนแรก เพราะผมมองว่ามันยุ่งยากและเสียค่าใช้จ่ายเกินความจำเป็นน่ะครับ
    ขอบคุณมากครับ ถ้าไม่ใหวยังไงก็คงต้องซื้อใหม่อะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member chanon2525's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2006
    Location
    ศรีย่าน อนุเสาวรีย์ พระราม4 คลองเตย รามอินทรา

    Default

    Quote Originally Posted by UnNormalZ View Post
    55555 แบบเดียวกันเรยคับพี่น้อง
    ต่อ External หงาย HD ขึ้นสาย USB(ส่วนปลายที่เป็นหัว) ตกใส่บอร์ด HD และแล้ว
    (คาตาเลย) เกิดประกายไฟเล็กๆ และก็เริ่มมีควัน พวยพุ่งออกมาจากชิปตัวหนึ่ง
    ถอดปลั๊กออก ไม่ทันแล้วคร้าบ หนังโป๊+เพลง หายหมดครับพี่น้อง

    วิธีแก้ไข: ทำใจ+กำเงินไปซื้อใหม่
    เสียดายอะดิ 555+

  16. #16
    OverclockZone Member UnNormalZ's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2007
    Location
    ถังขยะอันตรายแถวๆรังสิต

    Default

    เง้อ มีคนแขวะด้วย งืมๆ รึใครมะเสียดายมั่งล่ะ เอิ้กๆๆๆ ขำๆน่ะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •