overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member nusword's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2009

    Default ใส่แรมเปิดไม่ติดมีปัญหารึปล่าวครับ

    ใส่slot1,3แล้วเปิดไม่ติดอ่ะครับแต่ใส่3ตัวเดียวติด ตอนนี้ใส่2กับ4อยู่ไม่มีปัญหา

    แบบนี้ต้องทำไงครับ

  2. #2
    OverclockZone Member puyspeed's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007
    Location
    บางปะกง

    Default

    ช่องของ slot1 สกปรกหรือเปล่าครับ ลองเอาลมเย็นของไดร์เป่าผมเป่าดูครับ อาจมีฝุ่น ขวางอยู่ในร่อง

  3. #3
    OverclockZone Member hidden6069's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2009

    Default

    ทดลองใส่แรมที่ละตัวหรือยังครับ ถ้าทดลองทุกตัวแล้วแรมไม่เสียก็ คิดว่า Slot คงสกปรก ให้ลองหาแปรงสีฟันเก่าๆที่ไม่ได้ใช้แล้วลองมาขัดๆ แล้วหาอะไรมาเป่าๆดูครับ

  4. #4
    OverclockZone Member noad's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2009
    Location
    ionon เชียงใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by nusword View Post
    ใส่slot1,3แล้วเปิดไม่ติดอ่ะครับแต่ใส่3ตัวเดียวติด ตอนนี้ใส่2กับ4อยู่ไม่มีปัญหา

    แบบนี้ต้องทำไงครับ
    มันต้องใส่ slot สีดำก่อนครับ ถ้าใส่ 2 ตัว แต่ถ้าใส่ครบทุกตัวก็จะใช้ได้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member yoshimaru13's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    บางแค,ม.เศรษฐกิจ

    Default

    ถ้าบอร์ดเป็น 4 Slot

    จะต้องใส่ Dual Channal ตามคู่มือ ( ใส่คู่กัน )

    ปล.บางบอร์ด 1 กับ 2 บางบอร์ด 1 กับ 3

    ถ้าใส่ข้ามกันเปิดไม่ติดจ้า

    และอีกอย่างต้องใส่เรียงจาก ช่อง 1 ด้วย

    จากประสบการณ์เน้อ ผิดขออภัย

  6. #6
    OverclockZone Member nusword's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by puyspeed View Post
    ช่องของ slot1 สกปรกหรือเปล่าครับ ลองเอาลมเย็นของไดร์เป่าผมเป่าดูครับ อาจมีฝุ่น ขวางอยู่ในร่อง
    Quote Originally Posted by hidden6069 View Post
    ทดลองใส่แรมที่ละตัวหรือยังครับ ถ้าทดลองทุกตัวแล้วแรมไม่เสียก็ คิดว่า Slot คงสกปรก ให้ลองหาแปรงสีฟันเก่าๆที่ไม่ได้ใช้แล้วลองมาขัดๆ แล้วหาอะไรมาเป่าๆดูครับ
    ของใหม่เลยครับ

    Quote Originally Posted by yoshimaru13 View Post
    ถ้าบอร์ดเป็น 4 Slot

    จะต้องใส่ Dual Channal ตามคู่มือ ( ใส่คู่กัน )

    ปล.บางบอร์ด 1 กับ 2 บางบอร์ด 1 กับ 3

    ถ้าใส่ข้ามกันเปิดไม่ติดจ้า

    และอีกอย่างต้องใส่เรียงจาก ช่อง 1 ด้วย

    จากประสบการณ์เน้อ ผิดขออภัย
    ขอบคุณครับ
    Quote Originally Posted by noad View Post
    มันต้องใส่ slot สีดำก่อนครับ ถ้าใส่ 2 ตัว แต่ถ้าใส่ครบทุกตัวก็จะใช้ได้ครับ
    ตอนนี้ผมก็ใส่สีดำครับ สีน้ำเงินใส่2ช่องเปิดไม่ติด


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •