overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member po_jung_7's Avatar
    Join Date
    13 May 2010
    Location
    ราม 2, บางนา

    Default ปัญหา p4v8x-x กับ p4 3.0Ghz

    คือผมพึ่งเปลี่ยนเมนบอร์ด จาก asus p4p800-se มาเป็น
    asus p4v8x-x
    cpu p4 3.0Ghz Bus 800
    แล้วพอบูตเข้าวินโดว้ xp บูตเข้าวินโด้ว์แปปเดียว ก็จอฟ้า หรือไม่ก็ดับไปดื้อๆ เลย
    ผมก็ลองเข้าไปใน bios เห็นมันจะมีฟังก์ชั่น ที่ลด bus cpu ลง 10 % bus เหลือ 720 180*15 cpu clock ที่ 2.7 Ghzคราวนี้ลองบูตใช้งานได้ปกติครับ
    เล่นเกมส์ปกติ อย่างนี้มันเสียตรงไหนครับรบกวนผู้รู้ทีครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Aug 2009

    Default

    update bios ยังคับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    Nonthaburi

    Default

    http://www.cpu-upgrade.com/mb-ASUS/P4V8X-X.html

    บอร์ดตัวนี้ไม่รองรับ P4 3.0 FSB 800 แต่ยังไงก็ลองอัพเดทไบออสดูก่อนครับ

    ถ้าอัพแล้วยังมีปัญหาอยู่ ก็ทำใจได้เลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member yoshimaru13's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    บางแค,ม.เศรษฐกิจ

    Default

    Quote Originally Posted by Blademint View Post
    http://www.cpu-upgrade.com/mb-ASUS/P4V8X-X.html

    บอร์ดตัวนี้ไม่รองรับ P4 3.0 FSB 800 แต่ยังไงก็ลองอัพเดทไบออสดูก่อนครับ

    ถ้าอัพแล้วยังมีปัญหาอยู่ ก็ทำใจได้เลยครับ
    มีส่วนแฮะ

    บอร์ดไม่ค่อยรู้จัก CPU

  5. #5
    OverclockZone Member po_jung_7's Avatar
    Join Date
    13 May 2010
    Location
    ราม 2, บางนา

    Default

    งั้นคงเป็นที่บอร์ดเพราะผมอัพ bios เป็น 1009.008 ตั้งแต่ได้บอร์ดมาใหม่
    ก็ไม่ดีขึ้นครับ เซ็งมาก บอร์ดตัวนี้ HDD sata ก็ไม่รับ การ์ดจอตัวเดิม
    ati radeon 9550 ก็ไม่รับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by po_jung_7 View Post
    งั้นคงเป็นที่บอร์ดเพราะผมอัพ bios เป็น 1009.008 ตั้งแต่ได้บอร์ดมาใหม่
    ก็ไม่ดีขึ้นครับ เซ็งมาก บอร์ดตัวนี้ HDD sata ก็ไม่รับ การ์ดจอตัวเดิม
    ati radeon 9550 ก็ไม่รับ
    hdd sata ใช้ได้ครับ แต่ต้อง sata I เท่านั้น sata II ใช้ไม่ได้
    radeon9550 ใช้ได้ครับ ผมก้อเคยใช้อยู่


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •