overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Nov 2009

    Default แชร์เน็ตหอได้แต่เจอปัญหาครับ

    1.ที่หอให้สายเน็ตมา1เส้น โดยต่อให้ Pc ที่มีการ์ดแลน2ใบ เพื่อแชร์ไป Notebook แต่ติดที่ว่าเวลาเล่นเกมส์Online ตัวอย่างเช่น Dota พอเล่นด้วยกัน Pc จะเล่นไม่มีหลุด แต่ Notebook ที่แชร์เน็ตให้มักหลุดกลางเกมส์ตลอดครับ และเป็นกับเกมส์ Online ทุกๆเกมส์
    [ได้ปิดFirewall และ Anti virus ตามที่เกมส์Online นั้นๆแนะนำมาแล้ว]
    2.แต่พอเอาสายเน็ตที่หอให้มาต่อเข้าNotebook โดยตรงสามารถเล่นOnlineได้ทุกเกมส์โดยไม่หลุด
    3.ท่านผู้รู้ช่วยชี้แนะและแนะนำทีทีครับว่าสาเหตุน่าจะเกิดจากอะไร


    *-*ขอบพระคุณทุกท่านสละเวลามาอ่านและช่วยเหลือครับ*-*

  2. #2
    OverclockZone Member peeorgnt's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2009
    Location
    เอกชัย กรุงเทพ

    Default

    ทำไม ไม่เอา เร้าเตอร์ แบบ 4 พอร์ด มาใช้หล่ะครับ ง่ายดี

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Nov 2009

    Default

    Quote Originally Posted by peeorgnt View Post
    ทำไม ไม่เอา เร้าเตอร์ แบบ 4 พอร์ด มาใช้หล่ะครับ ง่ายดี
    ขอบคุณสำหรับคำตอบครับ ...แต่พอจะมีทางแก้อื่นไหมครับ
    ******เพราะซื้อรหัสเน็ตแค่ใบเดียว

  4. #4
    OverclockZone Member cupidnior's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2008

    Default

    ก็ซื้อเราเตอร์ครับ ไม่ใช่ Access Point เพราะมันจะใช้ไอพีออกเน็ตอันเดียว แล้วตั้งวงแลนขึ้นมาใหม่
    เวลาเรา Login ที่เครื่องใดเครื่องหนึ่ง เครื่องอื่นก็จะใช้ได้ด้วยเหมือนกัน

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Nov 2009

    Default

    Quote Originally Posted by cupidnior View Post
    ก็ซื้อเราเตอร์ครับ ไม่ใช่ Access Point เพราะมันจะใช้ไอพีออกเน็ตอันเดียว แล้วตั้งวงแลนขึ้นมาใหม่
    เวลาเรา Login ที่เครื่องใดเครื่องหนึ่ง เครื่องอื่นก็จะใช้ได้ด้วยเหมือนกัน

    คือปัญหาอยู่ที่ว่าเน็ตแชร์เล่นกันได้ปกติ แต่พอเล่นเกมส์แล้วอีกเครื่อง มักหลุดกลางเกมส์เวลาเล่น เกมส์Onlineพร้อมกัน ปัญหาอยู่ที่การ์ดแลนรึป่าว แต่พอเอาสายแลนมาเสียบโน๊ตบุคโดยตรงเล่นเครื่องเดียวก็ไม่เห็นมีปัญหาครับ


    ******ยังไงก็ขอบพระคุณสำหรับคำแนะนำครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    เขาให้มาใช้เครื่องเดียวมังครับเรามาพ่วงอีกเครื่องเล่นเน็ตได้ทั้ง2ก็ก็โชคดีแระครับ
    ถ้าจ่ายเท่ากับ ใช้ 2 เส้น คงไม่มีปัณหาถ้ามีก็ให้เขาแก้ไขให้ได้

    ก็คงเหมือนน้ำประปาตามบ้านที่เขาปล่อยมาไม่แรงละมั๊ง ถ้าห้องข้างล่างใช้ห้องข้างบนฝักบัวแทบจะไม่ไหล
    เนตคุณเขาอาจจำกัดแบนวิดท์ไว้อ่ะครับว่าห้องท่านได้แค่นี้ถ้าเรามาหารเพื่อนในห้องอีกมันก็ไม่พอใช้อ่ะครับ

    ปกติขนาดใช้เองคนเดียวตามบ้านบางเกมส์ยังแลคเลยอย่าว่าแต่พร้อมกัน

  7. #7
    OverclockZone Member premiumzz's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2010

    Default

    ซื้อ Hub ซักตัว เหมือนเร้าเตอร์อ่ะครับ 4 พอร์ด เสียบ ละเล่นให้มัน 2 เครื่อง 555+

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Nov 2009

    Default

    ขอบพระคุณคำชี้แนะของ ท่าน namek และ ท่าน premiumzz


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •