overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 5 of 5
  1. #1
    OverclockZone Member Athlon_TFS's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    <<heARt of KahO>>

    Default ใส่แรม 4 แถวไม่เสถียร ช่วยหน่อยครับ

    เดิม ๆ ใส่แรม 2 แถว 1GB*2 DDR2 1066 Kingmax

    แล้วผมก็ซื้อเพิ่มมาอัพเกรด แถวละ 2GB*2 DDR2 1066 Kingmax รุ่นเดียวกัน เหมือนกันทุกอย่าง ต่างกันแค่ความจุ

    ตอนขึ้นจอไบออสก็มองเห็นครบนะครับ 6GB แต่พอเทสปุ๊บ error แดงเป็นแถบ ๆ ใช้งานจริงไม่ได้เลย บอร์ด Biostar TA790GX 128M อัพไบออสรุ่นล่าสุดแล้วครับ ผมก็เลยถอดเหลือ 2GB สองแถวไป ใช้ได้ปกติ 4GB

    จะทำยังไงดีอ่ะครับ ? เสียดายแรมเก่า อยากให้มันใช้ได้ด้วย

  2. #2
    montreez's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007
    Location
    พระประแดง/สป

    Default

    ลองถอด 2GB แรกออก เอาอีกชุดใส่ใช้งานได้ปกติหรือเปล่าครับ
    ถ้าใช้งานได้ บอร์ดน่าจะเอ๋อ เคยเจอกับบอร์ดราคาถูกๆ

  3. #3
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ลองเพิ่มไฟหน่อยยังครับ แล้ว CL มัน 1066 CL 5 หรือ 6 ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Athlon_TFS's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    <<heARt of KahO>>

    Default

    เอาอีกชุดใส่ใช้ได้ปกติครับผม ลองเพิ่มไฟแล้วเหมือนเดิม

    2GB*2
    Last edited by Athlon_TFS; 18 May 2010 at 10:37:36.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Dec 2008

    Default

    1G 2ตัว
    2G 2ตัว
    =6G
    ลองไส่แบบแปลกๆดูมั่งครับ สลับช่องแรมของใหม่กับเก่าดู สลับเป็นคู่อ่ะครับเช่นของเดิม 11+22 เปลี่ยนเป็น 22+11
    แล้วก็ลองสลับแบบ 12+12 หรือ 21+21
    หรือไส่แค่ 12 หรือ 21 แค่ 2ตัว แต่ลองทีละคู่ลองที่ละ slot
    งงมั้ยครับ ถ้างงอ่านอีกรอบได้ครับ แล้วลองดู
    แบบไหนเอ๋อ แบบไหนใช้ได้ เดี๋ยวค่อยรวมหัวอีกทีครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •