overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13
  1. #1
    OverclockZone Member max15897's Avatar
    Join Date
    31 May 2009

    Default แฟน ASROCK M3A785GM-LE/128M กับ Asus M4A785TD-V EVO เจอAMD พวกนี้ต้องอัพไบออสไหม

    ขอโทษที่ตั้งถามบ่อยน่ะครับ แต่คนล่ะคำถามจากที่เคยตั้งมาๆ(ตั้งไปหลายทู้ยังไม่ซื้อซักที) พอดีไม่รีบประกอบ + สถานการณ์เลยไม่อยากออกไปเซียเดี๋ยวจะได้เป็นผู้ชมแนวหน้าเหมือนตอนที่อนุสรสถานอีกรอบ(กลัว)

    ผมก็เลยอยากได้ข้อมูลมากๆหน่อยเพราะต้องเอามาประกอบเองที่บ้านพอดีมันมี PSU DVD ซิ้งไซบิ๊ก เลยไม่ออกแบกไปที่ร้านอ่ะครับ เลยอยากได้ข้อมูลชัวป๊าบๆ

    ขอสอบถาม
    แฟน ASROCK M3A785GM-LE/128M กับ Asus M4A785TD-V EVO เจอAMD พวกนี้ต้องอัพไบออสไหม

    ที่ถามดูไม่ได้ซื้อทั้งหมดน่ะครับ ประกอบแค่ชุดเดียว แต่ก็ยังไม่ได้เลือกแน่นอนอะไรมาก

    ถ้าบอร์ด 2 ตัวนั้นเจอกับ
    AMD Athlon II X4 620
    AMD Athlon II X4 630
    AMD Phenom II X2 550
    AMD Phenom II X2 555
    AMD Phenom II X4 925
    AMD Phenom II X4 945
    (ที่มีตัวเลือกเยอะเพราะไม่รู้จะเอาแบบไหนที่เหมาะกับการใช้งานที่สุด เพราะไม่ใช่คอมผมมันคอมน้องเดีญวเอามาแพงไปไม่จำเป็น ก็จะเปลืองป่าวๆ)

    เวอร์ชั่นไบออสที่มีอยู่ในบอร์ดมันรองรับCPUพวกนั้นได้ไหมอ่ะครับ หรือต้องอัพไบออสอ่ะ(ผมใช้รากศัพท์ถูกไหมอ่ะ) เพราะถ้าซื้อมาเองผมไม่มี AMD เก่าๆเลย แล้วซื้อแต่บอร์ดร้านมันจะอัพให้ได้ไหมอ่ะครับ

    ป.ล.ถ้าผมเขียนผิดพลาดไรไปช่วยชี้แนะด้วยครับๆ
    Last edited by max15897; 18 May 2010 at 11:06:28.

  2. #2
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    ไม่ต้องอัพ BIOS ก็ใส่ได้ เพราะ MB AM3 CPU AM3 เหมือนกัน แต่ถ้าจะใส่ X6 ต้องอัพ ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member spiderman3's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ซื้อ Asus M4A785TD-V EVO ไปเลยครับ ซื้อคอมอย่าขี้เหนียว รับลองท่านไม่ต้องมานั่งปวดหัวทีหลัง

  4. #4
    OverclockZone Member Katahara's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2009
    Location
    ประเทศชัยนาท

    Default

    ซื้อ X6 1090T+Crosshair IV Extreme เลยครับ
    ท่านข้างบนเขาบอกนะ ซื้อคอมอย่าขี้เหนียว อิอิอิ
    ล้อเล่นน๊า...

  5. #5
    OverclockZone Member max15897's Avatar
    Join Date
    31 May 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Katahara View Post
    ซื้อ X6 1090T+Crosshair IV Extreme เลยครับ
    ท่านข้างบนเขาบอกนะ ซื้อคอมอย่าขี้เหนียว อิอิอิ
    ล้อเล่นน๊า...
    โอ้

    มันแพงไปไหม อ่า

  6. #6
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    asrock ก็พอ ถ้าไม่ได้ไปocอะไรมากมาย

    ใช้เดิมๆก็ทนไม่แพ้ asus หรอกครับ

  7. #7
    OverclockZone Member max15897's Avatar
    Join Date
    31 May 2009

    Default

    Quote Originally Posted by xexalskyline View Post
    asrock ก็พอ ถ้าไม่ได้ไปocอะไรมากมาย

    ใช้เดิมๆก็ทนไม่แพ้ asus หรอกครับ
    จริงป่าวครับ

    เอาไปไม่ OC อยู่้แล้วอ่ะ

    เพราะใช้ระยาวๆเกิน5 เลยลังเล

    ป.ล.อีกประเด็นนึงคือ asrock ตัวเนี่ย J.I.B ที่ผมจะซื้อมันไม่มีอ่ะจิ แม่ค้าสวยเลยๆอยากซื้อที่ J.I.B อิอิๆ

  8. #8
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    Jedi มีครับ Bigit ก็มี

  9. #9
    OverclockZone Member fourtakig's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2006
    Location
    เชียงราย

    Default

    A785gm-le/128m ของผมก็ไม่มีปัญหาอะไรนะ เปิด B45 สบายๆ ซื้อมาก็ เปิดหัวได้เลย

    ส่วน Asus นั้น ไม่รู้เพราะไม่เคยใช้ เพราะตังไม่มีไปซื้อ

  10. #10
    OverclockZone Member amnuaymp's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2006

    Default

    สำหรับ ASROCK M3A785GM-LE/128M ที่วางขายปัจจุบันไบออสเป็นเวอร์ชั่น P1.10 ครับ ซึ่งสามารถที่จะใส่ซีพียู AMD Phenom II X6 ได้ทันทีโดยไม่ต้องทำอะไรเลยครับ ตามนี้
    http://www.asrock.com/mb/cpu.asp?Model=M3A785GM-LE/128M

  11. #11
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by fourtakig View Post
    A785gm-le/128m ของผมก็ไม่มีปัญหาอะไรนะ เปิด B45 สบายๆ ซื้อมาก็ เปิดหัวได้เลย

    ส่วน Asus นั้น ไม่รู้เพราะไม่เคยใช้ เพราะตังไม่มีไปซื้อ
    asrock กับ asus ไบออสคล้ายๆกันครับ

    เท่าที่ลอง ถ้าcpuตัวนั้นโดน asrock เปิดได้ asus ก็จะเปิดได้

  12. #12
    OverclockZone Member kunayai's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008
    Location
    อุดรครับ kunayaii@hotmail.com

    Default

    อัพง่ายยังกะลงโปรแกรมเล็กๆเลยหละครับ
    สำหรับไบออสสมัยนี้

  13. #13
    OverclockZone Member max15897's Avatar
    Join Date
    31 May 2009

    Default

    ขอบคุณสำหรับทุกความเห็นครับๆ

    ตอนนี้คงไม่ได้ออกไปเช็คราคาแน่ๆเลย

    กะจะรีบซื้อก่อนเปิดเทอมสงสัยไม่ได้แระ

    ตอนนี้สถานการณ์น่าเป็นห่วงมากๆ

    ขอให้ทุกท่านระวังด้วยๆน่ะครับๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •