overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Sep 2009

    Unhappy windows 7 เปิดเครื่อง 1.30 - 2 ชั่วโมง เครื่องดับ!! T^T

    Windows 7 เปิดเครื่อง 1.30 - 2 ชั่วโมง เครื่องดับ!! T^T


    ช่วยด้วยค่ะๆ เป็นตั้งแต่วันแรกที่พนักงานร้านคอม เค้าติดตั้งให้ค่ะ


    ประมาณว่า เล่นไปอยู่ดีๆ เครื่องก็ดับไปซะอย่างงั้นเลย


    อยากรู้ว่า เกิดจากอะไร พอมีวิธีแก้ไหมคะพี่ๆ

  2. #2
    OverclockZone Member fergomon's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2006

    Default

    เป็นแบบนี้ ตลอดเลยป่ะครับ 1-2 ชม.เครื่องดับ
    ลอง ดูเรื่อง ความร้อน ครับ

    ถ้ามันปกติ ลง วินโ้ด้ใหม่ อีกครั้ง ครับ
    Last edited by fergomon; 18 May 2010 at 11:42:34.

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    ดับเฉยๆ เลย หรือว่ามีจอฟ้าด้วยครับ


    ถ้าดับเฉยๆ แบบไม่มีอย่างอื่นเลย อาจเป็นที่ความร้อน หรืออื่นๆ ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    windows is activated หรือยังคับ

    คลิกขวาที่ my com เลือก propoties

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Sep 2009

    Default

    เป็นตลอดเลยค่ะ เล่นอยู่ดีๆ ดับพรึบ!! (จอดำเลยค่ะ แล้วมันก็รีสตาร์ทใหม่)


    T^T หนักใจมาก เพราะว่าเป็นทุกกกกกกกกกกกกกกกกกกวันเลยค่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Sep 2009

    Default

    Quote Originally Posted by arito View Post
    windows is activated หรือยังคับ

    คลิกขวาที่ my com เลือก propoties

    แงๆ ตอนนี้ก็มาเล่นที่ร้านเนต ช่วงเย็นเดี๋ยวกลับบ้านไป จะไปลองทำดูนะคะพี่ ^^

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    นึกว่าดับเฉยๆ

    ถ้ามันรีสตาร์ทุกสองชั่วโมง ก็เพราะมันจับได้ว่าใช้วินโดวส์แบบผิดกฎหมาย
    หรือไม่ก็ร้านลงแบบทดลองใช้มา ซึ่งมันกำลังจะหมดอายุ

    เตรียมตัวลงวินโดวส์ใหม่ครับ
    Last edited by ozeris; 18 May 2010 at 17:40:27.

  8. #8
    OverclockZone Member Shining's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    Quote Originally Posted by ozeris View Post
    นึกว่าดับเฉยๆ

    ถ้ามันรีสตาร์ทุกสองชั่วโมง ก็เพราะมันจับได้ว่าใช้วินโดวส์แบบผิดกฎหมาย
    หรือไม่ก็ร้านลงแบบทดลองใช้มา ซึ่งมันกำลังจะหมดอายุ

    เตรียมตัวลงวินโดวส์ใหม่ครับ
    +10 ลงวินโดใหม่ Activate ด้วยนะครับ แล้วก็ ปิดอัพเดททุกอย่าง

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 May 2010

    Default

    ปิดอัพเดท และใช้ 7loader ในการ activate ครับ ลองดู ผมเพิ่งแก้ได้

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Apr 2010

    Default

    ผมเป็นเหมือนกันครับ
    activatedซะ หายครับ

  11. #11
    OverclockZone Member gapzaaba20's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2010
    Location
    Samsenwittayalai School

    Default

    ถ้าไม่ได้เป็นที่ตัว windows เกิดจาก 2 สาเหตุครับ

    1. ระบบระบายความร้อนไม่ดี ทำให้ระบบ restart ตัวเอง เนื่องจากป้องกันชิ้นส่วน hardware ไม่ให้เสียหายครับ

    2. โดนไวรัสเล่นงานซะแล้ว หุหุ

    ป.ล. ถ้าคุณได้ทำการ activate ด้วย 7 loader แล้ว update ได้ตามปกติครับ ผม update มาชาตินึงแล้วยังไม่มีปัญหาเลย

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Sep 2009

    Default

    โทดทีด้วยนะคะพี่ๆ ที่เข้ามาดูช้า

    พอดีว่าที่ขอนแก่น เมื่อวาน & วันก่อน เน็ตช้ามากค่ะ

    บวก กับเมื่อวาน NBT โดนเผา เลยทำให้กลับบ้านช้า



    = สงสัยจะต้องลงวินโดวส์ใหม่เลยดีกว่า อิอิ =

    --->> ว่าแต่ จะลงวินโดวส์อะไรดีคะพี่ๆ T^T ลง win 7 เหมือนเดิม
    หรือจะเปลี่ยนใหม่ดีอ่ะคะ ?

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    -> ลงอะไรดี ก็แล้วแต่คนที่ใช้จะชอบอะไรครับ
    -> ถ้าเท่าที่ใช้ Windows 7 มา ไม่เจอปัญหาอื่น ก็จัดไปครับ
    -> ถ้าถามผม ก็แนะนำ Windows 7 เหมือนกัน ^_^

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2010

    Default

    removeWAT ก็ดีนะ ถ้าเกียวกับการactive

  15. #15
    OverclockZone Member jarunwat's Avatar
    Join Date
    3 Sep 2009

    Default

    ผมว่าเข้าไปหรับชั่วโมงในการทำงานของวินโดให้เปนneverทุกอันย้ำว่าทุกอันน่ะก้หายแล้วคร้าบ

  16. #16
    OverclockZone Member einiaom's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2009

    Default

    ไม่ทราบว่าได้ปิด automatic restart หรือยังค่ะ
    ลองเข้าไปดูก่อน เพราะตอนแรกของเราก็เป็นค่ะเครื่องรีเองเลยลองหาดู
    ลองดูน่ะค่ะ
    mycomputer >propertie>Sytem protection > advanced > sec Startup &recovery >setting> เอา automatic restart

  17. #17
    OverclockZone Member tophot777's Avatar
    Join Date
    21 May 2010
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    เป็นเวอร์ชัน ทดลองใช้อ่ะป่าวครับ
    ถ้าใช่มันจะดับทุก 2 ชม. ครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Sep 2009

    Default

    Quote Originally Posted by einiaom View Post
    ไม่ทราบว่าได้ปิด automatic restart หรือยังค่ะ
    ลองเข้าไปดูก่อน เพราะตอนแรกของเราก็เป็นค่ะเครื่องรีเองเลยลองหาดู
    ลองดูน่ะค่ะ
    mycomputer >propertie>Sytem protection > advanced > sec Startup &recovery >setting> เอา automatic restart

    ลองทำดูแล้วก็เป็นแบบเดิมอ่าค่ะ แงๆ สงสัยมันจะเป็นแบบทดลองใช้แน่ๆเลย T^T

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    ลงใหม่ครับ ผมก็เป็น ฟันธงเลย เล่นๆอยู่ดับทุก 1 ชมครึ่ง พอลงใหม่ activate ใหม่ อาการหายครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •