overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jan 2009

    Default รบกวนถามหน่อยครับ เรื่องการใช้แรม ในwin7 64bit

    คือ โน้ตบุคผม ใช้win7 ultimate 64 bit อยู่ครับซึ่งน่าจะใช้งาน ram ได้มากว่า 4GB แต่เท่าที่ผมดูใน properties ใน ma computerแล้ว มันขึ้นมาว่า

    RAM : 4GB(2.93 usable)

    เองอ่ะครับ คือ รุ่นผมมีการ์ดจอแยกนะครับ ไม่น่าจะมากินของแรมไป คือผมงงว่า มันสามารุใช้งานได้แค่ 2.93 เองหรือครับ รบกวนผู้รู้ด้วยนะครับ

    พอดีของผมใช้ asus อ่ะครับ 4GB DDR III
    Last edited by art18049; 18 May 2010 at 11:51:01.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jan 2009

    Default

    ไม่มีคนมาตอบเลยหรอครับ รออยู่นะครับ T^T

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jan 2009
    Location
    โลก

    Default

    ลองไปที่ run แล้วพี่คำว่า msconfig แล้วลองไปหา
    option อะไรสักอย่างที่มันเกี่ยวกัน ram อ่ะครับ
    ตอนนี้ผมอยู่ออฟฟิส ทำงานอยู่ ไม่มี windows 7 x64 ให้ใช้

  4. #4
    OverclockZone Member nainuad's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2010

    Default

    หากคุณมีแรม 4 จิก แค่บูตวิน 7 ขึ้นมาเฉยๆก็กินไปจิก-จิกวกว่าแล้วครับดังนั้นเหลือ 2.9 ก็ไม่แปลกครับ

  5. #5
    OverclockZone Member meehub's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2008
    Location
    บุรีรัมย์

    Default

    แปลกแฮะ จริงๆมันควรจะโชว์แค่ ram 4 g. นี่นา รอผู้รู้มาช่วยด้วยคน

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jan 2009
    Location
    โลก

    Default

    Quote Originally Posted by nainuad View Post
    หากคุณมีแรม 4 จิก แค่บูตวิน 7 ขึ้นมาเฉยๆก็กินไปจิก-จิกวกว่าแล้วครับดังนั้นเหลือ 2.9 ก็ไม่แปลกครับ
    แปลกครับ ถ้า Windows 7 x64 อ่ะ แปลกแน่นอน

    แต่ถ้า Windows 7 x86 อ่ะ ไม่แปลก แต่ไม่ใช่ว่ามันไปกินนู่น
    กินนี่ แต่เป็นเพราะไอ x86 32 Bits มันไม่พอไป map address
    ของ memory เกิน 4GB ได้ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •