overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member i2apper's Avatar
    Join Date
    15 May 2010
    Location
    แพร่

    Smile [ถาม]Router ค่ายอื่นกับ Net 3BB คับ

    หลังจากที่ได้ทัวร์ตามหาคำตอบในกระทู้ต่างๆ
    ผมจะใช้งาน เร้าเตอร์ของ TOT ยี่ห้อ Thomson Dual Port
    (มี USB 1 หัว LAN 1 หัว)
    ซึ่งได้ตามหาคำตอบจนเจอ ถึงเรื่องการตั้งค่าโมเด็มให้ Support เน็ตของ 3BB
    ทีนี้ ยังมีคำถามคาใจ ก่อนจะลงมือเปลี่ยนโมเด็มจิงๆ
    จุดประสงค์คืออยากให้ ใช้ได้มากกว่า 1 Port
    ซึ่งเร้าเตอร์โมเด็มของ 3BB มี Port เดียว จึงลอง Thomson 2 Port ดู

    คำถามคือ เมื่อผมตั้งค่าเร้าเตอร์ Thomson ให้ Support 3BB แล้ว
    จะสามารถใช้งานอินเตอร์เนตได้ทั้ง USB และ LAN พร้อมกันหรือไม่
    เสียบคนละเครื่องนะครับ (แชร์ 2 Port เหมือน TOT)
    ผมจะใช้ USB กับเครื่องผม แล้วลาก LAN ให้เครื่องน้อง
    มันจะแชร์เนตเหมือน เนต TOT มั้ยคับ
    จะเหมือน ผมใช้ Switch Hub พ่วงกับ Router3BB มั้ยครับ
    ไม่อยากใช้ ฮับอ่ะ แลดูจะเสียตังซื้อ+ค่าไฟเพิ่มอีก มีRouter TOT อยู่
    2ตัวแน่ะ เลยอยาก มิกซ์แอ้นด์แมชดูคับ

    พี่ๆช่วยแน่ะนำด้วยคับ รบกวนบอกวิธีเซทเป็นเนต 3BB
    ด้วยนะ เนตผมจะได้ไม่พัง อิอิ


  2. #2
    OverclockZone Member ILLUSION™'s Avatar
    Join Date
    12 Feb 2010

    Default

    ลงไดรเวอร์ USB อะครับก็ได้แล้ว

  3. #3
    OverclockZone Member i2apper's Avatar
    Join Date
    15 May 2010
    Location
    แพร่

    Default

    Quote Originally Posted by ILLUSION™ View Post
    ลงไดรเวอร์ USB อะครับก็ได้แล้ว
    กำ
    USB ในที่นี้คือสาย เน็ตที่เชื่อมกับ เร้าเตอร์ Thomson อ่ะคับ
    เร้าเตอร์มี 2 พอร์ต พอร์ต USB [10Mbps] พอร์ตแลน [100Mbps]
    คือเน็ต 3BB เร้าเตอร์แถม มันมี พอร์ตแลน อันเดียว เลยจะเปลี่ยน

    แต่พอเปลี่ยนเปน เร้าเตอร์ Thomson ซึ่งมี 2 พอร์ต
    จะใช้กันได้มั้ย?

    เร้าเตอร์ ของ TOT ที่มี 2 พอร์ต เมื่อเปลี่ยนเน็ต เป็น 3BB
    มันจะแชร์เน็ตได้เหมือน เน็ต TOT หรือไม่คับ เร้าเตอร์มันออกแบบมาให้แชร์ 2 พอร์ต
    แต่กลัว เน็ต 3BB จะมีปัญหาถ้าไม่ใช้ Switch hub แชร์อ่ะคับ

    ถ้าไม่เกี่ยวกับเน็ต เร้าเตอร์ 2 พอร์ตขึ้นไป สามารถใช้กับ 3BB ได้ใช่มะคับ

    ไอ่เร้าเตอร์ มากกว่า 1 พอร์ตเนี่ย มันมีคุณสมบัติ แชร์เน็ตในตัวหรือเปล่าคับ
    อิอิ ผมก็งงตัวเอง คำถามเยอะ

    สรุป อยากรู้แค่ เร้าเตอร์ มากกว่า 1 พอร์ต แชร์เน็ต 3BB ได้หรือเปล่าเท่านั้นเองครับ

  4. #4
    OverclockZone Member boomunicorn's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006

    Default

    อันนี้ไม่ทราบเหมือนกันครับ ยี่ห้อนี้ไม่เคยใช้ แล้วเดิมใช้ได้หรือเปล่าล่ะครับ

    ถ้าเดิมใช้ได้ก็น่าจะใช้ได้เหมือนกัน แต่เหมือนจะมี2mode หรือเปล่า

    mode router lan + mode modem usb

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    ++เร้าเตอร์ มากกว่า 1 พอร์ต แชร์เน็ต 3BB ได้หรือเปล่า++

    แชร์ได้ครับ เมื่อก่อนผมก็เอาของtot 4 พอร์ตมาใช้เรื่อยครับ พาสเข้าเราท์เตอร์ยังใช้t0t อยู่เลยแต่ค่าต่างๆเช็ตให้เหมือน 3bb แค่นั้นเอง

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jul 2009

    Default

    แชร์ได้ครับ ผมเพิ่งทำไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

    ปล.อยากถามเจ้าของกระทู้หรือท่านอื่นๆว่ามีเคยมีปัญหาการใช้เนตเหมือนผมมั้ย
    คือก่อนหน้านี้ผมใช้เนต tot 3M โหลดบิต ปรากฏว่าถ้าเปิดบิตโหลดงาน แล้วท่องเว็บด้วยด้วย เนตtotจะตัดสัญญาณไปเฉยๆ โหลดงานไม่ได้ เปิดเว็บไม่ขึ้น ต้องปิดโปรแกรมบิตซักพักถึงเล่นเนตได้
    และอีกกรณีหนึ่ง ใช้งานโหลดบิตอย่างเดียว แต่โหลดสองงานพร้อมกัน เนตสัญญาณหายไปดื้อๆ หรือโหลดหนึ่งงาน อัพหนึ่งงาน สัญญาณก็หายไปเช่นกัน

    ผมเลยไปติด3bbซึ่งเพิ่งจะรู้ว่าตู้มันอยู่***งบ้านแค่200ม.ทำให้ความเร็วเต็ม4M โหลดงานกี่ไฟล์ก็ได้ อัพไปด้วยก้ปรกติ เล่นเว็บไปด้วยก็ไม่มีปัญหา แต่เกิดปัญหาแบบเจ้าของกระทู้คือมันมีportเดียว แต่มีคอมใช้งานสองเครื่อง เลยนำโมเดมของtotมาเซตค่าให้งานงานกับ3bbได้ แต่พอลองใช้โหลดบิต เนต3bbมันเกิดอาการเดียวกับtotที่กล่าวมาข้างต้นซะงั้น
    ไม่ทราบว่าเจ้าของกระทู้เป็นแบบผมหรือเปล่า ซึ่งผมว่าจะไปซื้อ เร้าเตอร์ของ3bbที่มี4portมาใช้งานเพื่อแก้ปัญหา
    หรือพี่น้องท่านอื่นเคยเจอปัญหาแบบผมก็ช่วยแนะนำผมทีนะครับ ขอบคุณมากๆ


Tags for this Thread

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •