overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member Dickies9's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2010
    Location
    สงขลา-หาดใหญ่

    Default windows7 กับแรมเจ้าปัญหา~



    ขอความกระจ่างหน่อยครับ ไอ้ตรง Install Memory เนี่ยที่มันเขียนว่า

    2.00 GB (1.75 GB usable) <<< เนี่ยมันหมายถึงแรมที่วินโดวมองเห็นหรือว่า

    แรมที่ได้ใช้ไปในขณะนี้ หรือว่ายังงัยอ่าครับ ขอความกระจ่างหน่อยครับ

    ปล.Windows ของแท้ Activate เรียบร้อยแล้วครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    มีแรมแค่ 2gb ทำไมใช้ 64bit ละคับ

    ดูที่ tarkmanager ตรงส่วนของ proformance กรอบ physical memory total คับ ว่ามัน 20xxxxx หรือ 13xxxxx

    อีกอย่าง มันอยู่ที่ เมนบอร์ดแต่ละรุ่นด้วย บางรุ่นถึงแรมจะ 4gb 64bit ก็ยังมองเห็นไม่เต็มก็มี ต้อง flash bios เอา

  3. #3
    OverclockZone Member Katahara's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2009
    Location
    ประเทศชัยนาท

    Default

    ที่สามารถนำมาใช้ได้ครับ

    ท่านใช้ออนบอร์ดหรอ
    ลักษณะนี้ส่วนมากก็มาจากออนบอร์ดแชร์เมมไปน่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member olosol's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    usable to แรมที่ windows ใช้ได้
    ว่าแต่ ram หายไปนี่ vga onboard รึเปล่าครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Dickies9's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2010
    Location
    สงขลา-หาดใหญ่

    Default

    Quote Originally Posted by arito View Post
    มีแรมแค่ 2gb ทำไมใช้ 64bit ละคับ

    ดูที่ tarkmanager ตรงส่วนของ proformance กรอบ physical memory total คับ ว่ามัน 20xxxxx หรือ 13xxxxx

    อีกอย่าง มันอยู่ที่ เมนบอร์ดแต่ละรุ่นด้วย บางรุ่นถึงแรมจะ 4gb 64bit ก็ยังมองเห็นไม่เต็มก็มี ต้อง flash bios เอา
    ออ...ที่ใช้ 64bit เพราะว่าอนาคตจะเพิ่มแรมอีกอ่าครับอันนี้ซื้อมา 2Gb มาใส่เล่นๆก่อน ^^"

    ดูตรงไหนหว่าครับ พอดีมือใหม่



    MB ใช้ h55m-ud2h ครับ bios f8 ขอรับกระผม

    ปล.ที่อยากรู้มากๆก็คือ 1.75 usable มันแปลว่าอะไรอ่าครับ ขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Dickies9's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2010
    Location
    สงขลา-หาดใหญ่

    Default

    Quote Originally Posted by olosol View Post
    usable to แรมที่ windows ใช้ได้
    ว่าแต่ ram หายไปนี่ vga onboard รึเปล่าครับ
    Quote Originally Posted by Katahara View Post
    ที่สามารถนำมาใช้ได้ครับ

    ท่านใช้ออนบอร์ดหรอ
    ลักษณะนี้ส่วนมากก็มาจากออนบอร์ดแชร์เมมไปน่ะครับ
    ครับผมใช้ gpu ของ i3 อ่าครับน่าจะเป็นที่เหตุผลนี้แน่เลย ^^"

  7. #7
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    Quote Originally Posted by Dickies9 View Post
    ออ...ที่ใช้ 64bit เพราะว่าอนาคตจะเพิ่มแรมอีกอ่าครับอันนี้ซื้อมา 2Gb มาใส่เล่นๆก่อน ^^"

    ดูตรงไหนหว่าครับ พอดีมือใหม่



    MB ใช้ h55m-ud2h ครับ bios f8 ขอรับกระผม

    ปล.ที่อยากรู้มากๆก็คือ 1.75 usable มันแปลว่าอะไรอ่าครับ ขอบคุณครับ
    1.75 usable
    1.75 ที่ใช้งานได้

    ในรูป ตรง physical memory MB
    total 175 นั้นแหละ

    ดูแล้ว มันก็ไม่มี vga onboard อะนะ คิดว่า เป็นที่ bios หรือเปล่า
    Last edited by arito; 18 May 2010 at 18:04:57.

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Apr 2010

    Default

    เครื่องผมก็เป็นครับ แรม 4 GB แต่ใช้ได้ 3.5 GB ไม่รู้มันหายไปไหน

    แล้วเราจะรู้ได้ไงว่าเครื่องเอาแรมส่วนนั้นไป vga onboard และเราสามารถแก้ไขได้ไหม ครับ

    อีกอย่างเมนบอด ผมไม่มีช่อง เสียบ VGA ด้วย ครับ

    ผมใช้ windows 7 professional ครับผม
    Last edited by nawapon555; 18 May 2010 at 19:50:06.

  9. #9
    OverclockZone Member darkfox's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008
    Location
    มุกดาหาร

    Default

    Quote Originally Posted by arito View Post
    มีแรมแค่ 2gb ทำไมใช้ 64bit ละคับ

    ดูที่ tarkmanager ตรงส่วนของ proformance กรอบ physical memory total คับ ว่ามัน 20xxxxx หรือ 13xxxxx

    อีกอย่าง มันอยู่ที่ เมนบอร์ดแต่ละรุ่นด้วย บางรุ่นถึงแรมจะ 4gb 64bit ก็ยังมองเห็นไม่เต็มก็มี ต้อง flash bios เอา
    2 Gb ผมใช้กับ Win7 64 bit มาตั้งนานแล้วก็ปกติดีนะครับรันไม่อืดไม่หนืด ฟังเพลง+เล่นเกมก็ไม่เป็นไรเลย มันก็ไม่ได้ใช้แรมมากมายเลยนี่ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •