overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member ice053535's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2009

    Default ช่วยดูทีครับ แรมDDR3 1600





    ผมซื้อแรม Kingston Hyper X 1600 2GB มาอะครับ

    แล้วดูทำไมมันวิ่งแค่ 1333 เองอะครับ

    ใส่กับบอร์ด MSI P55 GD65

    ช่วยทีครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member noad's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2009
    Location
    ionon เชียงใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by ice053535 View Post




    ผมซื้อแรม Kingston Hyper X 1600 2GB มาอะครับ

    แล้วดูทำไมมันวิ่งแค่ 1333 เองอะครับ

    ใส่กับบอร์ด MSI P55 GD65

    ช่วยทีครับ ขอบคุณครับ

    ต้องปรับเองใน bios ครับ เพราะ P55 รองรับ ram ตามมาตรฐาน Intel คือ 1333 ส่วนที่เกินนั้นไม่ว่า m/b ยี่ห้อไหนก็ต้องไปปรับอัตราส่วน ram เอาเองใน Bios หรือเลือก XMP
    ผมไม่แน่ใจว่า Hyper X 1600 จะมี XMP Porfile หรือไม่ ถ้ามีก็เลือก XMP มันจะปรับให้เป็น 1600 เอง

  3. #3
    OverclockZone Member ice053535's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2009

    Default

    Quote Originally Posted by noad View Post
    ต้องปรับเองใน bios ครับ เพราะ P55 รองรับ ram ตามมาตรฐาน Intel คือ 1333 ส่วนที่เกินนั้นไม่ว่า m/b ยี่ห้อไหนก็ต้องไปปรับอัตราส่วน ram เอาเองใน Bios หรือเลือก XMP
    ผมไม่แน่ใจว่า Hyper X 1600 จะมี XMP Porfile หรือไม่ ถ้ามีก็เลือก XMP มันจะปรับให้เป็น 1600 เอง
    ผมถอยมาจาก ionon อะครับบอร์ดตัวนี้ ใช้กับ i5

    ผมลองลากเป็น 160*16 ก็ได้ แรมเป็น1600 แต่ไฟตรง CPU phare มันค้างทุกดวงเลยอะครับ

    CPU กินไฟ 1.28 ค้างอีก ผมไปปรับแค่ตัวคูณอะครับ ทำไงดี

  4. #4
    OverclockZone Member chain74's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008
    Location
    อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร Tel:0810666858

    Default

    เพิ่มไฟให้แรมหรือเปล่า

  5. #5
    OverclockZone Member ice053535's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2009

    Default

    Quote Originally Posted by chain74 View Post
    เพิ่มไฟให้แรมหรือเปล่า
    เพิ่มแล้วครับ ไฟ CPU Phare ค้างทุกดวงเลย

    CPU ตั้งให้เป็น x16 แล้ว เวลาไปดูใน CPU-Z มันจะดึงไป 160x21 ตลอดเลยอะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member magnetic's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    พระราม 2

    Default

    ปัญหานี้มากันอีกแล้ว

    ปรับเองครับที่ Bios

  7. #7
    OverclockZone Member Akabana's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2009
    Location
    Thailand

    Default

    ลองตั้ง ให้ CPU วิ่งปกติของมัน ตามสเปก หรือก็คือคืนค่าเกี่ยวกับ CPU ให้หมด

    หลังจากนั้น ถ้าจะปรับ บัสแรม ให้เป็น 1600 ให้ อยู่ไฟเลี้ยงที่ 1.5 V 9 9 9 9 24 ดูครับ

    ไม่แน่ใจนะครับว่า จะได้ใหม ลองดูครับ

  8. #8
    OverclockZone Member ice053535's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Akabana View Post
    ลองตั้ง ให้ CPU วิ่งปกติของมัน ตามสเปก หรือก็คือคืนค่าเกี่ยวกับ CPU ให้หมด

    หลังจากนั้น ถ้าจะปรับ บัสแรม ให้เป็น 1600 ให้ อยู่ไฟเลี้ยงที่ 1.5 V 9 9 9 9 24 ดูครับ

    ไม่แน่ใจนะครับว่า จะได้ใหม ลองดูครับ
    ถ้าไม่ปรับบัสCPU มันไม่มีที่ไหนแล้วครับที่ปรับแต่บัสอะครับ

    ไฟปกติตอนนี้ แรมมันกิน 1.5 แต่ในเว็บมันบอกเป็น 1.7-1.9 อะครับ

    ปรับยังไงดี

  9. #9
    OverclockZone Member Akabana's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2009
    Location
    Thailand

    Default

    - -

    อันนี้ ต้องรอเซียนๆมาตอบแล้วล่ะครับ - -

  10. #10
    OverclockZone Member noad's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2009
    Location
    ionon เชียงใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by ice053535 View Post
    เพิ่มแล้วครับ ไฟ CPU Phare ค้างทุกดวงเลย

    CPU ตั้งให้เป็น x16 แล้ว เวลาไปดูใน CPU-Z มันจะดึงไป 160x21 ตลอดเลยอะครับ
    ถ้า OC ไฟเฟสจะทำงาน 6 Phase ครับ ยกเว้น Bios version ต่ำกว่า 1.4

    ต้องปิดฟังก์ชั่น turbo ใน bios นะครับ เลือกที่ CPU Features แต่ผมจำชื่อไม่ได้ว่าเรียกว่าอะไร แต่มันไม่ได้เรียกว่า Turbo ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •