overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default เครียดนิดนึง

    พอดีเพื่อนเอาโน้ตบุ๊คของเพื่อนอีกที มาให้ลงวินโดวส์ใหม่
    ปัญหาน่าหนักใจคือ ไบออสมันดัไม่เห็น CD-ROM Drive
    เลยลำบากตั้งแต่เมื่อคืน ตอน 5 ทุ่มจนตอนนี้ยังไม่สามารถลงมันได้
    ใช้บูทจากแฟลชไดรก็เอ๋อ ไม่ยอมก็อปไฟล์เฮ้อ จะเสร็จมั้ยหล่ะ
    สงสัยจะไม่ได้นอน ใครมีไอเดียดีๆ มาแบ่งปันหน่อยคับ
    อยากให้มันเสร็จไว้ๆเพราะเค้ารีบใช้ซะด้วยสิ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    ลงวินโดวส์อะไรครับ

    ถ้าเป็น Windows 7 หรือ Vista
    ก็ลองเปลี่ยนแฟลชไดร์ฟ
    ถ้ายังไม่ได้อีกก็เอาไฟล์ ในแผ่นวินโดวส์ทั้งหมดไปใส่ไว้ไดร์ฟ D: แล้วก็ดับเบิ้ลคลิกเลยครับ
    พอลงเสร็จแล้วค่อยมาลบวินโดวส์ตัวเก่าที่มันเก็บเป็น Windows.old ไว้ผ่าน Disk Cleanup

    ถ้าเป็น XP ก็รอท่านต่อไปครับ ^_^
    หรือถ้าไม่อยากรอก็หา External DVD ครับ
    Last edited by ozeris; 19 May 2010 at 07:43:25.

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    External DVD ไม่มีตังซื้อคับ
    แล้วไม่รู้จะเอามาทำไรเพราะใช้ครี้งเดียว
    ใครใจดีซื้อให้แล้วส่งไปรษณีย์มาทีดิอิอิ
    ลงXP นั่นแหล่ะเพื่อนคนนี้อารมแรงนิดนึง
    เวลาใช้คอมจะค่อนข้างรุ่นแรง
    ต้องลงอะไรที่ง่ายๆให้ใช้หึๆ

  4. #4
    OverclockZone Member texture's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2010
    Location
    mungไปซุปเปอร์จีเนียสให้ไกลๆTeenกูเลยไป

    Default

    ใช้ยี่ห้อไหนอยู่ครับ การเข้าไบออสไปเซ็ทให้เลือกบู๊ทจากซีดีหรือดีวีดีรอมมันไม่เหมือนกันครับ
    ลองกดF8ดูยังครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by texture View Post
    ใช้ยี่ห้อไหนอยู่ครับ การเข้าไบออสไปเซ็ทให้เลือกบู๊ทจากซีดีหรือดีวีดีรอมมันไม่เหมือนกันครับ
    ลองกดF8ดูยังครับ
    ได้อ่านมะคับผมบอกว่าไบออสมันไม่เห็นไดร CD-ROM ต่อให้ตั้งค่ามันก็อ่านไม่ได้
    อย่าแบ๊วคับ ผมไม่ได้ซื่อบื้อขนาดนั้น

  6. #6

    Default

    Quote Originally Posted by sangjan001 View Post
    ได้อ่านมะคับผมบอกว่าไบออสมันไม่เห็นไดร CD-ROM ต่อให้ตั้งค่ามันก็อ่านไม่ได้
    อย่าแบ๊วคับ ผมไม่ได้ซื่อบื้อขนาดนั้น
    แรง

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by SK~Dex[D] View Post
    แรง
    บางคนมันเข้ามาแล้วไม่อ่านให้ละเอียดแล้วมาตอบกระทู้ให้เครียดหนักกว่าเดิมอีก
    คนยิ่งรีบๆ

  8. #8

    Default

    อาการนี้แสดงว่า Bios มัน lock

    ซึ่งจะทำอะไรไม่ได้เลย เวลาลง os ก็จะไม่เห็น แผ่น

    ในหน้า Bios ก็จะขึ้นแค่โชร์ค่าความเร็ว ซึ่งปรับอะไรไม่ได้อีก

    มีวิธีแก้ 2 ทางครับ

    1 มันออกแบบมาให้ไปใช้บริการมัน ซึ่งต้องเสียเงินค่าลง os ใหม่

    2 แฟท Bios ให้สามารถทำงานได้ปกติ แต่จะเสียความเร็วลงไป (อันนี้ไม่แน่ใจ แต่ก็ไม่น่ามาก)

    แต่ก็จะทำให้สามารถทำได้เหมือน NB ทั่วๆไป จำไม่ได้ว่ามันต้องแลกกับอะไรซักอย่างที่ใช้ไม่ได้ หรือ ความเร็วลด ไม่แน่ใจ



    ถ้าเป็นแบบนี้ บอกยี่ห้อ + รุ่น ให้ละเอียจลองหาใน google ดู มีแยอะมาก

    แต่ถ้าไม่ได้จริงๆ ลงไว้เดียวมาช่วยดูให้ครับ


    ป.ล ส่วนตัวเคยโดนมาเครื่องนึง รุ่นน้องให้ไปช่วยดูให้เค้าไปทำอะไรไม่ได้เลย ผมไปก็บอกว่ามีประกันไหม ส่งศูนย์เถอะ วันนั้นไม่พร้อมที่จะ แฟทไบออส เลยได้แต่มองตาปริบๆ
    ~@~ปิดทองหลังพระ....พระราชดำรัส.~@~
    ......พระเจ้าอยู่หัวทรงแย้มพระสรวล ก่อนที่จะมีพระราชดำรัสตอบด้วยพระสุรเสียงที่ส่อพระเมตตาและพระกรุณาว่า......
    ~@~...ปิดทองไปข้างหลังพระเรื่อยๆ แล้ว ทองจะล้นออกมาที่หน้าพระเอง...~@~
    http://img170.imageshack.us/img170/4026/10156456cl3.gif

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Areyo View Post
    อาการนี้แสดงว่า Bios มัน lock

    ซึ่งจะทำอะไรไม่ได้เลย เวลาลง os ก็จะไม่เห็น แผ่น

    ในหน้า Bios ก็จะขึ้นแค่โชร์ค่าความเร็ว ซึ่งปรับอะไรไม่ได้อีก

    มีวิธีแก้ 2 ทางครับ

    1 มันออกแบบมาให้ไปใช้บริการมัน ซึ่งต้องเสียเงินค่าลง os ใหม่

    2 แฟท Bios ให้สามารถทำงานได้ปกติ แต่จะเสียความเร็วลงไป (อันนี้ไม่แน่ใจ แต่ก็ไม่น่ามาก)

    แต่ก็จะทำให้สามารถทำได้เหมือน NB ทั่วๆไป จำไม่ได้ว่ามันต้องแลกกับอะไรซักอย่างที่ใช้ไม่ได้ หรือ ความเร็วลด ไม่แน่ใจ



    ถ้าเป็นแบบนี้ บอกยี่ห้อ + รุ่น ให้ละเอียจลองหาใน google ดู มีแยอะมาก

    แต่ถ้าไม่ได้จริงๆ ลงไว้เดียวมาช่วยดูให้ครับ


    ป.ล ส่วนตัวเคยโดนมาเครื่องนึง รุ่นน้องให้ไปช่วยดูให้เค้าไปทำอะไรไม่ได้เลย ผมไปก็บอกว่ามีประกันไหม ส่งศูนย์เถอะ วันนั้นไม่พร้อมที่จะ แฟทไบออส เลยได้แต่มองตาปริบๆ
    เราก็ไม่รู้อะของเพื่อนมานอะ acer aspire 4220 series ไบออสทุกส่วนใช้ได้หมด
    ทำอะไรได้ทุกอย่าง แต่ไม่สามารถใช้งานซีดีรอมไดรได้
    เราจนปัญญาละมันเอามาให้ลงวินโดวส์
    ลองแบบใช้แฟลชไดรก็ลงไม่ได้มันไม่ยอมก็อปไฟล์ลงฮาร์ดดิสให้
    มีคำสังให้เลือกแค่ ลงใหม่ Enter ซ่อมแซม R ยกเลิกการติดตั้ง F3 พอกดเอ็นเทอร์ไป
    ลบได้หมดทุกไดรยกเว้นไดรเดียวคือไดร C ลงทับก็ไม่ได้ ซ่อมก็ไม่ได้ปวดหัว
    ยังไม่ได้นอนเลยเนี่ย เห็นมานบอกว่าต้องรีบใช้เฮ้อเครียด ตัวซีดีรอมอะ
    เราดูแล้วใส่แผ่นมันก็ยังอ่านยังวิ่งอยู่มีเสียงก็อกแก็กๆอยู่แสดงว่ามันอ่าน
    มีปัญหาที่ไบออสแน่เพราะมันไม่เห็นไดรเลยลงวินโดวส์ไม่ได้
    ทำอะไรไม่ได้เลย เซ็ง

  10. #10

    Default

    เข้าใจและครับ

    ผมไม่แน่ใจนะว่าจะทำได้ไหม แต่ถ้าอยู่แถวๆ เมเจอร์รัชโยธินเอามาให้ดูได้ครับ

    ทำให้ฟรีไม่คิดเงิน



    วิธีแก้
    1 ลองแผ่น ผมดูว่ามันเห็นไหม
    2 ไม่ได้ก็แฟทไบออสใหม่
    3 เอา Hdd ex จั้ม ลง os
    4 ไม่ได้เลยอะไรก็ไม่ยอม ถอดฮาสดิสมาจั้มเรื่องผมแล้วลง os ใหม่ << อันนี้ไม่แน่ใจว่าจะได้ไหม

    ป.ล ประมาณเนียครับ ผมอธิบายไม่ค่อยเก่ง ถนัดทำอย่างเดียว

    เดียวหาข้อมูลให้ซักครู่ครับ เพื่อจะมี
    ~@~ปิดทองหลังพระ....พระราชดำรัส.~@~
    ......พระเจ้าอยู่หัวทรงแย้มพระสรวล ก่อนที่จะมีพระราชดำรัสตอบด้วยพระสุรเสียงที่ส่อพระเมตตาและพระกรุณาว่า......
    ~@~...ปิดทองไปข้างหลังพระเรื่อยๆ แล้ว ทองจะล้นออกมาที่หน้าพระเอง...~@~
    http://img170.imageshack.us/img170/4026/10156456cl3.gif

  11. #11

    Default

    ลองอ่านนี่ดูครับ
    http://www.unlimitpc.com/gigotalk/showthread.php?t=1342
    ~@~ปิดทองหลังพระ....พระราชดำรัส.~@~
    ......พระเจ้าอยู่หัวทรงแย้มพระสรวล ก่อนที่จะมีพระราชดำรัสตอบด้วยพระสุรเสียงที่ส่อพระเมตตาและพระกรุณาว่า......
    ~@~...ปิดทองไปข้างหลังพระเรื่อยๆ แล้ว ทองจะล้นออกมาที่หน้าพระเอง...~@~
    http://img170.imageshack.us/img170/4026/10156456cl3.gif

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    เฮ้อเครียด


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •