overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 33
  1. #1
    OverclockZone Member nuyguitar's Avatar
    Join Date
    18 Aug 2008
    Location
    Bangkok Silom Sathorn Surawong Sipraya Bts-Taksin Hourlampong

    Default ทำไม CUDA ไม่ทำงาน ตอนแปลงไฟล์

    ทำไม CUDA ไม่ทำงาน ตอนแปลงไฟล์

    เปิดก็เปิดแล้ว ทุกครั้งที่แปลงไฟล์ ไม่เคยเห็น CUDA ช่วง CPU เลยซักครั้งเดียว
    ปกติผมจะแปลงออกมาเป็น AVI Xvid

    ท่านใดทราบ ว่ามีเงื่อนไขอะไรอื่นโปรดแนะนำด้วย ขอบคุณครับ





  2. #2
    OverclockZone Member Namlai6's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    หัวใจสีแดง ใต้ฟ้าเมืองไทย

    Default

    cuda มันคืออะไร ท่าน

  3. #3
    OverclockZone Member thatreech's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2010
    Location
    นครราชสีมา

    Default

    อันนี้ผมก็ไม่ทราบ เพราะตอนผมแปลงไฟล์วีดีโอก็ใช้ CPU เต็มๆเหมือนกัน เหมือนกับให้ใช้ cuda ได้แค่ตอนทำงานเรียลไทม์เฉยๆ

    นี่ว่าจะลองเอาการ์ดแดง ati steam แปลงไฟล์ว่ามันจะเร็วขึ้นไหม

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Oct 2008

    Default

    ไม่ใช่ต้องเลือก Use the hardware video decoder ด้วยเหรอครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Aug 2009
    Location
    Udonthani

    Default

    Quote Originally Posted by beekini View Post
    ไม่ใช่ต้องเลือก Use the hardware video decoder ด้วยเหรอครับ
    นั้นสิครับ ลองเลือก Use the hardware video decoder ด้วยครับ ลองดู

  6. #6
    OverclockZone Member nuyguitar's Avatar
    Join Date
    18 Aug 2008
    Location
    Bangkok Silom Sathorn Surawong Sipraya Bts-Taksin Hourlampong

    Default

    จะลองดูครับ

  7. #7
    OverclockZone Member paypal's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2008
    Location
    B2S

    Default

    รอดูผล อนิเมะเรื่องหยังน้อ ดูด้วย เอิ๊กๆ

  8. #8
    OverclockZone Member mookDANG2008's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ปลาหวันทีวี~

    Default

    ลงไดรฟเวอร์ที่ซัพพอท CUDA 100% ยังครับ เพราะไดรฟเวอร์ตัวเก่ามันก็ยังไม่รุ้จักโปรแกรมนะ

  9. #9
    OverclockZone Member jasada123's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2009

    Default

    อยากได้โปรแกรมทานจัง

    ผมโหลดมาkey ไม่ผ่าน

    ^_^

  10. #10
    OverclockZone Member nuyguitar's Avatar
    Join Date
    18 Aug 2008
    Location
    Bangkok Silom Sathorn Surawong Sipraya Bts-Taksin Hourlampong

    Default

    ไม่ใช่ต้องเลือก Use the hardware video decoder ด้วยเหรอครับ
    ยังไม่ทำงานเหมือนเดิมครับ

    ลงไดรฟเวอร์ที่ซัพพอท CUDA 100% ยังครับ เพราะไดรฟเวอร์ตัวเก่ามันก็ยังไม่รุ้จักโปรแกรมนะ
    ของผม Update Driver ล่าสุดเลยครับ


    อยากได้โปรแกรมทานจัง

    ผมโหลดมาkey ไม่ผ่าน
    ส่วนมาก Key ต้อง Patch เวอร์ชั่นให้ตรง พิมเลขเวอร์ชั่นใส่เองตรง Key Patch ได้ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member IrounP 75%'s Avatar
    Join Date
    19 May 2010

    Default

    Quote Originally Posted by nuyguitar View Post
    ทำไม CUDA ไม่ทำงาน ตอนแปลงไฟล์

    เปิดก็เปิดแล้ว ทุกครั้งที่แปลงไฟล์ ไม่เคยเห็น CUDA ช่วง CPU เลยซักครั้งเดียว
    ปกติผมจะแปลงออกมาเป็น AVI Xvid

    ท่านใดทราบ ว่ามีเงื่อนไขอะไรอื่นโปรดแนะนำด้วย ขอบคุณครับ




    Quote Originally Posted by hollowkai View Post
    นั้นสิครับ ลองเลือก Use the hardware video decoder ด้วยครับ ลองดู
    ทำตามด้านบนครับ


  12. #12
    OverclockZone Member artzakab's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    อยากทราบเหมือนกันครับ ใครเก่งๆๆแนะนําที

  13. #13
    OverclockZone Member Nero Angel's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default

    มันไปประท้วงอยู่อ่า

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    น่าจะตามนั้นมั้งครับ เพราะถ้าแปล ติ๊กอันบนอันเดียวมันน่าจะหมายถึง ใช้cuda ก็เฉพาะเวลาแปลงไฟล์
    แล้วใส่ฟิลเตอร์ลงไปด้วย ถึงจะใช้ cuda

  15. #15
    OverclockZone Member thatreech's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2010
    Location
    นครราชสีมา

    Default

    อืม น่าสนใจ เดี๋ยวผมขอลองเอาไปทำในโปรแกรมตัดต่อบ้าง

  16. #16
    OverclockZone Member nuyguitar's Avatar
    Join Date
    18 Aug 2008
    Location
    Bangkok Silom Sathorn Surawong Sipraya Bts-Taksin Hourlampong

    Default





    ไม่เห็นบอกวิธีผมเลย ว่าผมต้องทำอะไรอีก เพราะทุกครั้ง CUDA มันขึ้น 0% ตลอด

    น่าจะตามนั้นมั้งครับ เพราะถ้าแปล ติ๊กอันบนอันเดียวมันน่าจะหมายถึง ใช้cuda ก็เฉพาะเวลาแปลงไฟล์
    แล้วใส่ฟิลเตอร์ลงไปด้วย ถึงจะใช้ cuda
    แล้วใส่ฟิลเตอร์ลงไปด้วย ถึงจะใช้ cuda

    หมายถึงใส่ยังไงครับ

  17. #17
    OverclockZone Member IrounP 75%'s Avatar
    Join Date
    19 May 2010

    Default

    ลองดูครับ

    gt220 driver 197.55 win7 32bit


  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Aug 2009
    Location
    Udonthani

    Default

    ผมใช้ media show แปลงไฟล์ Mpeg ก็ใช้ Cuda ได้นะครับ แต่ กับ tmpeg ตัวนี้ ก็ไม่ได้เหมือนกัน ฮาๆ สงสัยเซ็ตไม่ถูก

  19. #19
    OverclockZone Member nuyguitar's Avatar
    Join Date
    18 Aug 2008
    Location
    Bangkok Silom Sathorn Surawong Sipraya Bts-Taksin Hourlampong

    Default

    เฮ่อ งง ไม่ได้ซักที

    ขอบคุณท่านที่สละเวลาเข้ามาช่วยตอบ
    แต่ที่ท่านตอบมาผมทำตั้งแต่ตอนแรกแล้ว ที่โชว์รูปข้างบนเลย
    แต่เวลาแปลงไฟล์ CPU 100 % CUDA 0 % ตลอดเลยต้องไปทำตรงไหนอิกละน้อไม่ทราบจริงๆ

    ใครก็ได้ช่วยผมทีครับ พักนี้แปลงไฟล์เยอะ แทบจะทั้งวันเลย

  20. #20
    OverclockZone Member ดุ๊ยดุ่ย's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2008
    Location
    MRT BTS กรุงเทพฯ

    Arrow

    ที่จิงแล้ว 9400GT มัน Support :: NVIDIA CUDA : Technology
    แต่ถ้าว่า ตัวชุดคำสั่งใน CUDA มีชุดคำสั่งในตัวของ GPU ที่น้อยเกินไปครับ (มันจะไม่ทำงาน? ชึ้งตัว 9400GT มี CUDA อยู่ 16 คอเท่านั้นครับ)
    และสรุปได้เลยว่า โปรแกรมที่ ท่านได้โหลดมาทำการเรียกทำสั่ง ใน CUDA แต่ไม่เจอคำสั่ง ใน 9400GT


    สาเหตุมีอยู่
    1.โปรแกรมทำการ รันคำสั่งหาฟังชั้นชุดคำสั่ง CUDA ไม่เจอ ในการ์ด 9400GT
    2.โปรแกรมอาจจะออกเวอชั่นใหม่ๆมา แล้วไม่ได้เขียนโปรแกรม ให้ Support ในชุดคำสั่งของ 9400GT
    3.ในทางกลับกัน 9400GT มีจำนวน CORES ที่น้อยมาก มี 16 ตัวอาจจะเป็นไปได้ที่จะ ตัดชุดคำสั่งออกไป เพื่อให้การ์ดทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ + จำนวนคอที่น้อย จึงต้องตัดคำสั่ง Decoder Source ครับผม
    4.และบางครั้งอาจจะ (เปิดการทำงานเอง) แล้วแต่สกุลไฟล์ที่ตัวโปรแกรมเขาเขียนใว้
    5.สุดท้าย การ์ดจอมีผลให้ การทำงาน ได้หรือไม่ได้ ต้องมีความสัมพันธ์ในเชื่อต่อกัน software และ hardware


    แนะนำ
    ช่วงแรก รองหา โปรแกรมอื่นๆใหม่ๆดู แต่ที่ Support CUDA นะครับ อาจจะเปิดการทำงานได้ ^^

    ถ้ามีงบนิดหน่อย เปลี่ยนการ์ดจอใหม่ ^^ เลยเอิ๊กๆ แรงขึ้นด้วย แหๆ
    เด๋วนี้
    แดง Strem
    เขียว CUDA
    ทั้งแดงและเขียว มีโปรแกรมใหม่ๆ ออกมาให้ Support กันทั้ง Strem และ CUDA แล้วครับ


    Last edited by ดุ๊ยดุ่ย; 20 May 2010 at 05:24:48.

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •