overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default อยากเล่นบัสสูงต้องซื้อแรมแพงๆเหรอครับ

    ตอนนี้ใช้ Corsair 1333 อยากไปไกลๆอะครับ

    ต้องซื้อตัวแพงๆจริงๆเหรอครับ พอดีไม่ค่อยรู้เรื่อง OC เท่าไหร่ครับ

    T_T

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    เจียงใหม่เจ้า (28-29)

    Default

    ขึ้นกับว่าจะลากแรมไปเท่าใหร่

  3. #3
    OverclockZone Member ihog6hog's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2007

    Default

    ลากไปไกลๆอยู่ที่ชิปครับ corsair platinum หรือ kingston value ชิปดีๆเทพๆยังมีครับ ดังนั้นไม่ต้องซื้อของแพงก็ได้ ของแพงแค่การันตีว่า ได้ชิปดีแน่นอน เวลาเสียได้เครมกลับมารุ่นเดิมประมาณนั้นครับ ชิปดีๆสังเกตอย่างไร ดุที่กระทู้ปักหมุด ส่องแรม ข้างบนครับ ของผมเอง

  4. #4
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    เรือหลวง

    Default

    DDR3-1333MHz ถ้าคู่กับ 775 ก็เหลือๆ บัส 600 ทด 1:1

    ถ้าเป็น i5 / i7 เล่น BLK 200 ตัวคูณเริ่มที่ 6, 8, 10, 12 ,...

    แรมก็จะกลายเป็น 1200, 1600, 2000, 2400,...

  5. #5
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    ใช้ AMD ครับ = =

    มีคนแนะนำให้ 300*12 แต่มันไม่ติด ลอง เอาแรมลงมาแล้วก็ยังไม่ติดอะครับ

    ตัวคูณเดิม 13.5 มากสุดผมก็ 270 เองครับ 280 ขึ้นไปก็ไม่ได้แหล่ว

  6. #6
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    เรือหลวง

    Default

    Quote Originally Posted by nukzahaha View Post
    ใช้ AMD ครับ = =

    มีคนแนะนำให้ 300*12 แต่มันไม่ติด ลอง เอาแรมลงมาแล้วก็ยังไม่ติดอะครับ

    ตัวคูณเดิม 13.5 มากสุดผมก็ 270 เองครับ 280 ขึ้นไปก็ไม่ได้แหล่ว
    ฮ่าๆๆๆ AMD ผมไม่มีความรู้ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    อะครับ ยังไงก็ขอบคุณครับ หรือว่าผมต้องเปลี่ยนบอร์ดหว่า

    ตอนนี้ใช้ GA-MA78LMT - S2

    แล้วถ้าเรากด CL ลง มันอยู่ที่แรมอีกใช่ปะครับ แรมที่มัน CL ดีๆมาจากโรงงานมันแพงมากเลยอะครับ

    = =

  8. #8
    OverclockZone Member maroon2pac's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2006
    Location
    อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

    Default

    กด CL ลง ต้องอยู่กับความนิ่งของแรมด้วยครับ
    ขึ้นอยู่กับชิบของแรมครับผม
    มีวิธีการส่อง เข้าไปอ่านในกระทู้ปักมุดได้ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    GA-MA78LMT-S2

    รู้สึกรับแรมมากสุด 1333 กรรม = =

  10. #10
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    Quote Originally Posted by nukzahaha View Post
    ใช้ AMD ครับ = =

    มีคนแนะนำให้ 300*12 แต่มันไม่ติด ลอง เอาแรมลงมาแล้วก็ยังไม่ติดอะครับ

    ตัวคูณเดิม 13.5 มากสุดผมก็ 270 เองครับ 280 ขึ้นไปก็ไม่ได้แหล่ว
    12x300 ทดแรมมาที่ 533 น่าจะติดน๊า แรมวิ่ง 1600

  11. #11
    OverclockZone Member Katahara's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2009
    Location
    ประเทศชัยนาท

    Default

    แรมน่าจะไหวนะ
    แต่ว่าบอร์ดอ่ะจะไหวเปล่า

  12. #12
    ps000000
    Guest

    Default

    ืทดแรมให้วิ่งต่ำๆก้เล่นแรมกากๆได้ที่บัสสุง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •