overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23
  1. #1
    OverclockZone Member gearpkocz's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2008
    Location
    เชียงใหม่

    Default ใครทราบวิธี "ปิดหัว" หรือ "ไกล้เคียง" บ้างครับ

    ผมว่าจะซื้อ x6 มาใช้ในงาน encode video สักตัว

    ในความคิดผมก็คือ ใช้ 6 หัวเวลาทำงาน

    ส่วนเวลาใช้งานทั่ว ๆ ไปก็ใช้งานแค่ 2 หัว...ประมาณนี้

    ไม่ทราบว่าใครพอจะมีวิธีแบบนี้หรือไกล้เคียงบ้างครับ

  2. #2
    OverclockZone Member KingYojimbo's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2008
    Location
    noitacoL

    Default

    มีด้วยหรอครับเพราะเดิมๆมันก็มา 6c 6t แล้ว

  3. #3
    vzio9754's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2008
    Location
    จ.นครศรีธรรมราช

    Default

    กำ มาแปลก

  4. #4
    OverclockZone Member siang's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2008
    Location
    VTBS

    Default

    แปลกจริงๆ มีแต่คนอยากได้หัวเพิ่มแต่ท่านอยากลดหัว

  5. #5
    OverclockZone Member gearpkocz's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2008
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    คือผมประหยัดไฟครับ

    แล้วก็ปรับหัวใช้ตามการทำงานครับ

  6. #6
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    จะไปปิดมันทำใมล่ะครับ

    ปิดหัวไปไฟก็ไม่กินลดลงเท่าไหร่หรอกนะ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    BTS

    Default

    เครื่องผมโหลดบิตทั้งวันทั้งคืนยังแค่เดือนละ 400 บาท

  8. #8
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by xexalskyline View Post
    จะไปปิดมันทำใมล่ะครับ

    ปิดหัวไปไฟก็ไม่กินลดลงเท่าไหร่หรอกนะ
    ถ้าปิดในไบออสอ่ะลง แต่ปิดโดยใช้โปรแกรมไม่ลง

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  9. #9
    OverclockZone Member fatman22's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    ถ้าปิดในไบออสอ่ะลง แต่ปิดโดยใช้โปรแกรมไม่ลง
    +1 หัวละประมาน 30 วัต

  10. #10
    OverclockZone Member gearpkocz's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2008
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    ผมเอามา encode video จาก dvd เป็น h.264 ครับ

    เพราะว่ามันเปลืองเนื้อที่เหลือเกินตั้ง 600GB+

    ตอน encode คงใช้ cpu 100% ตลอด

    กว่าจะเสร็จแต่ละแผ่นคงใช้เวลา 1-2 วัน (ถ้าเปิด24ชม.)

    ตีเป็น 600/4.7 = 127 แผ่น ๆ ล่ะเกือบ2 วัน = กว่าจะเสร๊จประมาณ 200-300 วัน

    ผมว่าค่าไฟ/เดือนคง...ไม่ต้องพูดถึงครับ

    แต่ในความเป็นจริงคงไม่ถึงขนาดนั้น

    ใน 24ชม. แบ่งเป็น encode 10.00-20.00น. , 02.00-10.00น.

    ช่วงที่ใช้ทำงานก็ประมาณ 20.00-02.00น.

    กว่าจะเสร็จคงนานอ่ะครับ แต่ที่เหมือนเดิมคือค่าไฟกระจายครับ

    ก็เลยหาทางปิดหัวที่ไม่ได้ใช้เวลาทำงานอ่ะครับเผื่อมันจะช่วยได้บ้าง

    แต่ถ้าไม่มีวิธีก็ไม่เป็นไรครับ ผมเข้าใจ

    ขอบคุณทุก ๆ ท่านที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นทั้งก่อนและหลังจากนี้นะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member gearpkocz's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2008
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    ถ้าปิดในไบออสอ่ะลง แต่ปิดโดยใช้โปรแกรมไม่ลง
    ทำไงอ่ะครับ ได้ทุกบอร์ดรึเปล่า

    ผมใช้บอร์ด M4A785TD-M Evo ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Momo's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default

    ตอนใช้งานทั่วไปเปิด C&Q ก็น่าจะช่วยได้บ้างนะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member tommy5600's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008

    Default

    ไม่ต้องทำอะไรมากง่ายๆนิดเดียว เอามาแลก 2 หัวของผมก็ได้นะ...อิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member OcScofield's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2010
    Location
    Angthong/Suwannaphum-เป็นบางวัน

    Default

    บอร์ด V-Evo ก็ไปปรับในโหมด ACC (Bios v.2005)
    1."ACC" เปลี่ยนจากโหมด [Disabled]หรือ[Auto] ปรับเป็นโหมด [Per_Core]
    2.แล้วก็เปิด [Enabled] ที่ "Unleashing Mode"
    3.เลือก บรรทัดต่อไปแก้ [Auto] เป็น [Manual] จากนั้นมันจะโชว์ จำนวน Core ทั้งหมด น่าจะเป็น0ถึง5หัว
    4.จากข้อ3.หัวทั้งหมดมันจะขึ้นเป็น[on]ทั้งหมด > เราก็แก้เป็น[off]ไป4หัวให้เปิด[on]แค่สองหัวที่เหลือต่อไปก็[Auto]กดF10เซฟแล้วรอมันเริ่มทำงานใหม่
    5.จากข้อ4.ถ้ามันไม่ Boot windows ก็สลับกันเปิดระหว่าง 0ถึง5หัว เช่น เปิดหัวที่[0+1]เปิดไม่ติด ลองใหม่ก็ปิดหัว[0]ไปเปิดหัว[1+2]ต่อ หรือเปิด[0+2],[2+4],[1+3] >ลองดูไปที่ละคู่
    6.เข้า windows ได้ เปิดโปรแกรมCPU_Z ไฟมันน่าจะกินแค่1.0v ถึง 1.2v++(โลโก้ก็เป็นAMDรุ่นเก่าจำไม่ได้ว่ารุ่นไหน แล้วแต่กรณี)
    7.จากข้อ6.ถ้าทำได้ทั้งหมดที่กล่าวไป ท่านก็สามารกเปิดตามต้องการ เช่น x1(Single) x2(Dual) x3(Tipple) x4(Quad) x5(อันนี้ไม่รู้มันจะขึ้นเป็นชื่อตระกูลอะไรท่านลองให้ที555+) x6...

    ปล.จากผู้เปิดหัวB55ไม่ค่อยติด ปิดหัวปะชดซะ 555+ ลองดูนะครับได้ไม่ได้บอกกันด้วย
    Last edited by OcScofield; 19 May 2010 at 16:31:26.

  15. #15
    OverclockZone Member nalomoly's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2009

    Default

    ใช้ epu 4 engine มีโหมดประหยัดไฟ + ลด CO2 (ประหยัดจริงๆนะ x4 555be เทส cpu mark99 เหลือ 111 พอปิดโหมดประหยัดไฟ ได้ 400+)

  16. #16
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    X6 มันมีระบบที่ดีอยู่แล้วครับ สบายใจได้

    ตั้งค่าสล็อต PCI-Express ของการ์ดจอด้วยครับ (Link ASPM) ช่วยได้อีกแรง

  17. #17
    OverclockZone Member sonkub's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008

    Default

    เคยลองของ gigabye แต่เป็น 1156 นะครับ มันปิด multi theade ไ้ด้

  18. #18
    OverclockZone Member gorly's Avatar
    Join Date
    23 Mar 2008
    Location
    วุฒากาศ 42

    Default

    Quote Originally Posted by Zepherous View Post
    X6 มันมีระบบที่ดีอยู่แล้วครับ สบายใจได้

    ตั้งค่าสล็อต PCI-Express ของการ์ดจอด้วยครับ (Link ASPM) ช่วยได้อีกแรง
    น่าสนครับขอทราบวิธีหน่อย 630 +v evo ทำได้มั้ย

  19. #19
    OverclockZone Member ternarak's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2010
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by nalomoly View Post
    ใช้ epu 4 engine มีโหมดประหยัดไฟ + ลด CO2 (ประหยัดจริงๆนะ x4 555be เทส cpu mark99 เหลือ 111 พอปิดโหมดประหยัดไฟ ได้ 400+)
    ผมก็ใช้ตามนี้นะ แต่ผมเลือกหมวดออโต้อ่ะ เวลา cpuโหลดหนักๆ บัสมันจะเพิ่มเอง อัดไฟเพิ่มเอง

    แต่ตอนเล่นเนตธรรมดาก็เข้าหมวดประหยัดพลังงานเอง กินไฟน้อยลง พัดลมหมุนเบาอีก เย็น+เงียบเลย
    รูป รูป

  20. #20
    OverclockZone Member AMD69bit's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2008
    Location
    bkk ลาดพร้าว,บางกะปิ

    Default

    x6 ทำไม่ได้เพราะมันไม่มี มีแต่ปิดหัวเท่านั้น

    ผม 2หัว 240 เพิ่มสัญญาณนาฬิกาซีพียูไป 3.78GHz bus 270 แล้วเปิด C&Q ใช้งานทั่วไปดูหนังฟังเพลง มันก็ลดตัวคูณลงมาเหลือ 4 สัญญาณนาฬิกาเหลือ 1.08GHz กินไฟน้อยลง การใช้งานไม่แต่ต่างจะล็อค สัญญาณนาฬิกาไว้ที่ 3.78GHz

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •