overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member kykiske01's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2007

    Default ใครเก่งเรื่อง server ขอถามหน่อยครับ

    server IBM x-236 ของผมมันเปิดไม่ติดอ่ะครับ
    เชค PS ก็ไม่เสีย
    ไฟแสดงสถานะ ไม่โชว์ไฟอะไรเลยครับ เหมือนไฟไม่เข้า
    คิดว่าเกิดจากอะไรอ่ะครับ ผมงง หมดล่ะครับ T_T

    ขอบคุณครับ
    Last edited by kykiske01; 19 May 2010 at 11:06:50.

  2. #2
    OverclockZone Member kessopha's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2007
    Location
    ประชาอุทิศ

    Default

    ลองเปลี่ยน PSU ดูครับ

  3. #3
    immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    ตามด้านบนครับ ซัพพายอาจจ่ายไฟได้ไม่ดี

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jan 2009
    Location
    โลก

    Default

    อาจจะิเกิดจาก Power Cage เสียก็เป็นไปได้ครับ

    ไม่ทราบว่าเครื่องนี้มี Power Supply กี่ลูกครับ?
    Last edited by Kanuki; 19 May 2010 at 12:27:54.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jan 2009

    Default

    ถ้าไม่เกี่ยวกับระบบไฟ ก็เริ่มไล่ปุ่มกดเปิด mainboard ดู
    มีอาการก่อนหน้านี้หรือเปล่า ถ้าคิดไม่ออกติดต่อศูนย์ IBM
    น่าจะส่งผู้เชี่ยวชาญมาดูแลให้

  6. #6
    OverclockZone Member kykiske01's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2007

    Default

    ps มีสองลูกครับ รีดันแดนกัน ลองเปลี่ยนแล้วครับ อาการไม่หาย
    เครื่องมัน 5 ปีกว่าแล้ว ผมก็งง เด่วจะลอง check ดูตามที่ทุกท่านได้ช่วยเหลือ
    ก่อนมันเจ๊ง นี่ไฟดับด้วยครับ
    ขอบคุณมากครับ
    Last edited by kykiske01; 19 May 2010 at 13:46:15.

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jan 2009

    Default

    ผมว่าบอร์ดนะ ศูนย์ IBM ช่วยได้ลองคุยกับทางศูนย์ดู
    ถ้าธุระกิจมันสำคัญเร่งๆ เปิดดีกว่า

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jan 2009
    Location
    โลก

    Default

    Quote Originally Posted by kykiske01 View Post
    ps มีสองลูกครับ รีดันแดนกัน ลองเปลี่ยนแล้วครับ อาการไม่หาย
    เครื่องมัน 5 ปีกว่าแล้ว ผมก็งง เด่วจะลอง check ดูตามที่ทุกท่านได้ช่วยเหลือ
    ก่อนมันเจ๊ง นี่ไฟดับด้วยครับ
    ขอบคุณมากครับ
    งั้นก็อาจจะเป็นที่ Power Cage หรือไม่ก็บอร์ดแล้วครับ
    ส่วน Operator Panel เป็นได้แต่น้อยมาก

    มี xSeries 236 อีกเครื่องมั้ยครับ ถ้ามีก็ลองถอด Power Cage มาลอง
    สลับกันดูก่อนก็ได้ ดูวิธีการถอดจากรูปข้างล่างไ้ด้เลยครับ


  9. #9
    OverclockZone Member kykiske01's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2007

    Default

    ขอบคุณทุกท่านครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •