overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member jujio's Avatar
    Join Date
    9 May 2010

    Default RAM GEIL EVO BUS 1600 CL7 ใช้กับ AMD ทำไงดีครับ รู้สึกไม่คุ้มเลย

    ขอบคุณทุกท่านครับ .......
    ผมจะพยายามศึกษาหาข้อมูลให้มากๆครับ
    Last edited by jujio; 19 May 2010 at 15:38:46.

  2. #2
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    geil มันแพงกว่าชาวบ้านชาวช่องอยู่แล้วครับ แรมAMDใช้กันคู่ละสี่พันกว่าบาทเอง

    แล้วชาว AMD ไม่ค่อยใช้ Geil กัน เท่าที่ลองมันกัดกับบอร์ดAMDหลายตัวเลย

    ก่อนซื้อน่าจะหาข้อมูลก่อนนะครับ

  3. #3
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    แพงจัง ราคาถูกกว่า G.Skill 2*2 รุ่นพายุนรกที่มีพัดลมเป่าแรมมาให้ในชุดนิดเดียวเอง

    ก็ไปตั้งทดแรม 800 (1600) สิครับ จะบอร์ดอะไรส่วนมากก็ต้องปรับเอง เพราะว่ามันคือสเป็คโอเวอร์คล๊อก

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    เจียงใหม่เจ้า (28-29)

    Default

    ไม่มีบอร์ดใหน ใส่แรมบัส 1600 Up เข้าไปโดยไม่ปรับอะไรเลยใน BIOS แล้วจะสามารถเห็นแรมบัสเกิน 1600 ได้หรอกนนะ
    ใส่ไงก็จะเห็นบัส 1333 แค่นั้นละ

  5. #5
    OverclockZone Member jujio's Avatar
    Join Date
    9 May 2010

    Default

    ขอบคุณครับ.....
    แล้วทำไมเพื่อนผมมันใส่กับ i7 860 บัสทะลุไป 2000
    มันบอกผมว่าเป็นแรมเทพ จะเอาไปสู้กับมันเลยอยากได้มั้ง เลือดAMD มันขึ้น!!!
    สุดท้าย......เสียเงินฟรี สู่เขาไม่ได้อีกหน้าแตก
    ปล. ว่าจะเอาไปตั้งขาย แล้วซื้อG-กิล มาอีกที่ ดีปะครับพี่ๆ

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    เจียงใหม่เจ้า (28-29)

    Default

    Quote Originally Posted by jujio View Post
    ขอบคุณครับ.....
    แล้วทำไมเพื่อนผมมันใส่กับ i7 860 บัสทะลุไป 2000
    มันบอกผมว่าเป็นแรมเทพ จะเอาไปสู้กับมันเลยอยากได้มั้ง เลือดAMD มันขึ้น!!!
    สุดท้าย......เสียเงินฟรี สู่เขาไม่ได้อีกหน้าแตก
    ปล. ว่าจะเอาไปตั้งขาย แล้วซื้อG-กิล มาอีกที่ ดีปะครับพี่ๆ
    เค้า oc เอาอะสิ
    เเข่งเรือ แข่งพายได้
    แต่เเข่งบุญ แข่งวาสนา นั้นคงลำบาก (ดวง)

  7. #7
    OverclockZone Member leonaekyo's Avatar
    Join Date
    3 May 2010

    Default

    ถ้าอยากแรงนี้หมายถึงเกม
    ผมว่าเอาเงินไปลงกับการ์ดจอแรงๆดีกว่า
    ตัวอย่างเกม crysis และเกมที่กินสเปกคอมมากๆ
    ถึง RAM ลาก BUS ไกลแค่ไหนเฟรมก็ขึ้นไม่มากหรอก
    ผมทดลองดูแล้ว 100 MHz เฟรมจะเพิ่มขึ้นมา 1 เฟรม

    ดังนั้นก็จะได้ว่า
    จาก BUS 1333 ไป 1600 เฟรมเรทขึ้นมา 2-3 เฟรม
    จาก BUS 1333 ไป 2000 เฟรมเรทขึ้นมา 6-7 เฟรม

    ผมเคยอัพการ์ดจอจาก HD4670 ไป HD5770 ได้เฟรมขึ้นมากเลย
    ตัวอย่างเกม crysis
    จากเดิม HD4670 เฟรมเรท 25 เฟรม
    ตอนนี้ HD5770 เฟรมเรท 55 เฟรม

  8. #8
    OverclockZone Member Momo's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default

    ซื้อมาแล้วใช้ให้คุ้มเถอะครับ 7250 บาท ผมยังใช้แรม noname มือสองอยู่เลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member neno's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008
    Location
    รัชโยธิน

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ไม่มีบอร์ดใหน ใส่แรมบัส 1600 Up เข้าไปโดยไม่ปรับอะไรเลยใน BIOS แล้วจะสามารถเห็นแรมบัสเกิน 1600 ได้หรอกนนะ
    ใส่ไงก็จะเห็นบัส 1333 แค่นั้นละ
    ตามนั้น

    อย่าเสียดายเลยครับแรมนั่นเทพแล้ว เอามาใช้งานแต่ท่านซื้อมาแพงจัง ผมซื้อมา 5000.- เอง

    อีกชุดที่บ้านผม GIGABYTE 890GPA-UD3H + X6 + RAM GEIL EVO BUS 1600 CL7

    ทำงานมันดีเล่นเกมก็เยี่ยมครับ เล่นมันเหมือน I7 เลยครับ ไม่รู้สึกว่าต่างครับเล่นให้เป็นแล้วจะรู้ ว่ามันแพงเพราะอะไร

  10. #10
    OverclockZone Member Katahara's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2009
    Location
    ประเทศชัยนาท

    Default

    ผมว่าจขกท.ไปศึกษาหาข้อมูลให้ดีก่อนดีกว่านะ
    ไม่ใช่มาตีโพยตีพายไปก่อน
    เพราะดูจากปัญหาแล้วมันไม่ได้เกิดจากแรมหรืออุปกรณ์อื่นๆ
    มันอยู่ที่ท่านจขกท.ใช้ของไม่เป็นมากกว่า
    สเปคของท่านก็ถือว่าแรงแล้ว
    แต่ท่านปรับแต่งไม่เป็นก็อย่าไปโทษอุปกรณ์เลย
    โทษตัวเองดีกว่า
    ขอโทษด้วยนะครับ ถ้าทำให้ท่านรู้สึกไม่ดีกับการออกความคิดเห็นของผม

  11. #11
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    ท่าน จขกท. หาข้อมูลอ่านแล้วไม่เข้าใจตรงไหนก็กลับมาถามได้ครับ ผม(ความรู้เท่าหางอึ่ง)และเพื่อนๆสมาชิกอีกหลายๆท่าน ยินดีจะตอบให้ครับ

    ปล. ใจเย็นนิดนึงครับ จขกท.จ่ายไปแพงแล้ว ทำงานได้ไม่คุ้มเงินที่จ่ายไป แค่นี้ก็ใจเสียพอแล้วครับ ไม่มีใครเก่ง ใครรู้มาตั้งแต่เกิดหรอกครับ

  12. #12
    OverclockZone Member pokoty's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2009

    Default

    Quote Originally Posted by boyro View Post
    ท่าน จขกท. หาข้อมูลอ่านแล้วไม่เข้าใจตรงไหนก็กลับมาถามได้ครับ ผม(ความรู้เท่าหางอึ่ง)และเพื่อนๆสมาชิกอีกหลายๆท่าน ยินดีจะตอบให้ครับ

    ปล. ใจเย็นนิดนึงครับ จขกท.จ่ายไปแพงแล้ว ทำงานได้ไม่คุ้มเงินที่จ่ายไป แค่นี้ก็ใจเสียพอแล้วครับ ไม่มีใครเก่ง ใครรู้มาตั้งแต่เกิดหรอกครับ
    +10

    ผมเปลี่ยนแรมมา 8 คู่แล้ว หาข้อมูลมาก็เยอะ ยังไม่เจอที่ถูกใจเลย

    ตอนนี้ใช้ D9KPT ที่เค้าว่าแรงๆ กัน ก็ยังไม่ชอบ ถ้ามีเงินนะ จะซื้อ corsair ตัวนี้

    http://www.computeandmore.com/productlist.php?id=1030

  13. #13
    OverclockZone Member tanakaro's Avatar
    Join Date
    15 May 2009
    Location
    อยู่ที่กายและใจ ในปัจจุบัน

    Default

    โหท่านแพงมากมายผมใช้ HyperX 1600 CL 7 (OC) ซื้อมาแค่ 4500 เองเนี่ย

    http://forums.overclockzone.com/foru...9#post17812529

  14. #14
    mohan's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    อื่ม...เมื่อก่อนเคยใช้ GEIL Ultra BUS 1600 CL7 กะบอร์ด กิ๊ก GA-790FXTA-UD5 กว่าจะได้ บัส 1600 เหนื่อยเอาเรื่อง...ปัจจุบันเปลี่ยน System มาเป็น อินเทล860 ใช้แรมตัวเดิมลากไปได้บัส 2000 แต่ไม่นิ่ง(ยังไม่เล่นไฟ)
    ปล.แต่จากที่ใช้มาทั้ง เอเอ็มดี + อินเทล ผมว่าใช้งานเดิมๆ แทบไม่มีไรแตกต่างกันเลยนะครับยกเว้นเรื่อง คะแนน+ความสุขทางด้านจิตใจ(ได้ลองของใหม่-*-)

  15. #15
    ps000000
    Guest

    Default

    ยี่ห้อนี้แพงเทพครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •