overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member Kireine's Avatar
    Join Date
    12 Feb 2010
    Location
    ปทุมธานี

    Default เปิดคอมไม่ได้ กรุณาช่วยทีครับผม

    คือเมื่อวานไปซื้อคอมมาประกอบเองที่บ้าน ผมได้ต่อสายอุปกรณ์ทุกอย่างลงตัวแล้ว

    แต่ตอนเปิดเครื่อง มันทำงานได้แค่2วินาที> ดับไป5วินาที> ทำงานใหม่อีกครั้งยาว แต่บู๊ทBIOSไม่ได้

    แล้วก็เราจำเป็นต้องไขน๊อตบนMBทุกตัวไหมครับ หรือมันเป็นทีPSUครับ

    ขอบคุณทุกท่านทีให้ความช่วยเหลือครับผม ต้องการเสป็คด้วยไหมครับ

    i5 750+SpinQ VT
    P55-US3L
    SCYTHE 600W
    HIS5850 ICOOLERV
    CASE TT V3
    RAM GSKILL 4RH CL7 1333
    WD500AAKS
    DVD LG

    ขอบพระคุณอย่างสูง
    Last edited by Kireine; 19 May 2010 at 21:00:33.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jan 2009
    Location
    โลก

    Default

    ลองถอดออกประกอบใหม่อีกรอบดูครับ
    หรือไม่ก็ลองถอดและประกอบนอกเคสเทสดูก็ได้ครับ

    ไขน็อตบนบอร์ดให้หมดได้ก็ดีครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Kireine's Avatar
    Join Date
    12 Feb 2010
    Location
    ปทุมธานี

    Default

    อาการใหม่ครับคือ เปิดเครื่อง> ทำงาน2วินาที> ดับอีก5วินาที> ทำงานเองอีกครั้งยาวแต่บู๊ทbiosไม่ขึ้น ช่วยด้วยครับผม

    ขอบคุณมากครับทีสละเวลามาช่วยเหลือ
    Last edited by Kireine; 19 May 2010 at 18:23:52.

  4. #4
    OverclockZone Member Kireine's Avatar
    Join Date
    12 Feb 2010
    Location
    ปทุมธานี

    Default

    up ช่วยหน่อยครับ มือใหม่จริงๆ

  5. #5
    OverclockZone Member wes_borland's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2008

    Default

    -มันส่งเสียงร้องมั้ยครับ เช่นติ๊ดดด ยาวๆ

    -ลองเช็คดูครับ ว่าแผงram กับ VGA เสียบแน่นหรืยัง สายพวก Font Panel เสียบถูกหรือยัง

    -ถ้าแน่นดีแล้ว ก็ยังไม่ติต ลองถอดสาย DVD กับ HDD ออกก่อน แล้วลองเปิดเครื่องใหม่ครับ ลองดูว่าติตมั้ย

    -ที่บอกว่าบู๊ทbiosไม่ได้นี่ คือที่หน้าจอไม่มีอะไรขึ้นเลย แต่พัดลม CPU หมุน ทุกอย่างทำงานปกติใช่มัย้ครับ
    Last edited by wes_borland; 19 May 2010 at 21:52:06.

  6. #6
    OverclockZone Member first22948's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2008
    Location
    แฮปปี้แลนด์

    Default

    ภาพขึ้นยัง ถ้าภาพขึ้นแล้วน่าจะมีอะไรเสียแล้วล่ะครับ แต่ถ้าภาพไม่ขึ้นทำตามท่านด้านบนผมเลย

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    มี ram กี่แผงลองใส่ทีละแผง และก็ reset bios โดยถอดถ่านออก (ปิดเครื่องก่อนน) แล้วกดเปิดเครื่องโดยไม่เสียบปลั้ก พอเสร็จแล้วค่อยเสียบปลั้กเปิดเครื่องตามปกติแต่ลองใส่ ram ทีละแผงดู

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Dec 2006

    Default

    ประกอบแค่ CPU M/B RAM VGA ลองเปิดเครื่องถ้าอาการเหมือนเดิม ถอดแรมกับVGA ออก แล้วเปิดเครื่องตั้งมีเสียงร้องเตือน แสดงว่า BIOS ยังทำงานอยู่ แล้วลองไปตรวจสอบแรมกับVGA ตามลำดับอีกทีครับ ที่เคยเจอส่วนใหญ่จะเป็นกับไบออส หรือแรม

  9. #9
    OverclockZone Member dekhip007's Avatar
    Join Date
    15 May 2010

    Default

    ต่อสายเพาเวอร์ถูกมั้ยอ่ะ

  10. #10
    OverclockZone Member Kireine's Avatar
    Join Date
    12 Feb 2010
    Location
    ปทุมธานี

    Default

    ขอบพระคุณทุกท่านมากครับ ผมทราบสาเหตุที่แท้จริงแล้วครับ

    คือที่มันทำงานไป2วินาทีแล้วก็ดับ เป็นเพราะCASEผมเองครับ

    ฝาcaseด้านเดียวกับปุ่มPWตอนปิดฝามันดันไปด้านหน้าแน่นไป+ฝาเคสด้านหน้าตอนผมถอดมาแล้วใส่

    ใหม่ผมดันไปไขแน่นไป จึงทำให้จังหวะสวิตมันกดค้างไว้แบบนั้น เลยเสียจังหวะการกดสัมผัสกับปุ่ม

    ดัง"กิ๊ก"ไป ขอโทษครับที่ทำให้เสียเวลา เพราะผมไม่เช็คให้ดีเอง

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2007
    Location
    บ้าน, kmutt, บางแค, พระราม2

    Default

    สู้ๆคับ

    คิดว่าเปนประสบการนะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •