overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member exigency's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2009
    Location
    รามอินทรา 109

    Default ต้องการประกอบคอมครับ งบ 15000-18000

    สวัสดีครับ

    ผมต้องการประกอบคอมพิวเตอร์ งบ 15000-18000 บาท

    อยากนำไว้เล่นเกมเกือบ 100 เปอเซนครับ แทบไม่ได้ทำงานครับ

    ไม่รวม แมมบอร์ด ผมมีรุ่น Asus รุ่น P5KPL/EPU อยู่ครับ

    อยากได้ ซีพียู ของ อินเทลครับ

    ไม่รวม จอ/เคส นะครับ

    หรือจะัแนะนำ เอเอ็มดี ก็ได้ครับ

    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member exigency's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2009
    Location
    รามอินทรา 109

    Default

    บอร์ด ASUS P5KPL-EPU

    รองรับ

    ซีพียู : - Intel® Socket 775 Core™2 Quad/Core™2 Extreme/Core™2 Duo/Celeron® E1000 Series and 400 Series CPU Support Intel® 45nm Multi-Core CPU
    - Intel® Hyper-Threading Technology ready
    - Support Enhanced Intel SpeedStep Technology (EIST)

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 May 2009

    Default

    CPU Intel i3-530 2.93 GHz. 4090
    M/B Gigabyte GA-H55M-S2H 3040
    RAM 2 GB. DDRIII-1333 Kingston 1920
    HDD 500 GB. Western Blue 16 MB. 1590
    VGA HIS 5770/1GB DDR5 Fan FL 128Bit 5520
    DVD 800
    PSU Nox Urano 530w 1450
    CASE เดิม

    รวม 18410 บาท

    P5KPL/EPU ขายทิ้งไปดีกว่าครับ DDR2 อนาคตไม่สดใส

  4. #4
    OverclockZone Member punsup's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2009

    Default

    Quote Originally Posted by kingkongg View Post
    CPU Intel i3-530 2.93 GHz. 4090
    M/B Gigabyte GA-H55M-S2H 3040
    RAM 2 GB. DDRIII-1333 Kingston 1920
    HDD 500 GB. Western Blue 16 MB. 1590
    VGA HIS 5770/1GB DDR5 Fan FL 128Bit 5520
    DVD 800
    PSU Nox Urano 530w 1450
    CASE เดิม

    รวม 18410 บาท

    P5KPL/EPU ขายทิ้งไปดีกว่าครับ DDR2 อนาคตไม่สดใส

    ยืนยันครับ เซ็ตนี้คุ้ม
    หรือลองดู Powercolor 5770 ก็ได้ครับ 5190 บาท

    ถ้าเพิ่มงบได้ก็ควรใช้แรมเป็น 4Gb นะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 May 2009

    Default

    Quote Originally Posted by punsup View Post
    ยืนยันครับ เซ็ตนี้คุ้ม
    หรือลองดู Powercolor 5770 ก็ได้ครับ 5190 บาท

    ถ้าเพิ่มงบได้ก็ควรใช้แรมเป็น 4Gb นะครับ
    เปลี่ยน VGA ยี้ห่อที่ท่าน punsup บอกก็ได้ครับ ประหยัดดี ^^

  6. #6
    OverclockZone Member exigency's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2009
    Location
    รามอินทรา 109

    Default

    แล้วถ้าประกอบเอง ขั้นตอนการลงโปรแกรมนี้คือ เหมือนกับตอนฟอแมทไหมครับ

    คือ ไปตั้งค่าไบออสให้บูสแผ่น แล้วก็ ลงโปรแกรมอื่น ๆ ประมาณนี้ไหมครับ

    ขอบคุณทุกคำตอบมากครับ แล้วถ้าใช้ยี้ห้อบอร์ด กิ๊กกาไบท์ กับ VGA ของ HIS มันมีความทนทาน มากไหมครับ

    คือกะซื้อมาใช้ 3-4 ปีเลยหน่ะครับ

    ถ้าเปลี่ยน+เพิ่มแรมเป็นของ 2GB.DDRIII-1600 Kingston (CL9) 2160 สองตัวจะดีไหมครับ

    หรือใช้ 4 GB. DDRIII-1333 Kingston ตัวเดียวเลยกว่าครับ
    Last edited by exigency; 20 May 2010 at 21:11:46.

  7. #7
    OverclockZone Member punsup's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2009

    Default

    Quote Originally Posted by exigency View Post
    แล้วถ้าประกอบเอง ขั้นตอนการลงโปรแกรมนี้คือ เหมือนกับตอนฟอแมทไหมครับ

    คือ ไปตั้งค่าไบออสให้บูสแผ่น แล้วก็ ลงโปรแกรมอื่น ๆ ประมาณนี้ไหมครับ

    ขอบคุณทุกคำตอบมากครับ แล้วถ้าใช้ยี้ห้อบอร์ด กิ๊กกาไบท์ กับ VGA ของ HIS มันมีความทนทาน มากไหมครับ

    คือกะซื้อมาใช้ 3-4 ปีเลยหน่ะครับ

    ถ้าเปลี่ยน+เพิ่มแรมเป็นของ 2GB.DDRIII-1600 Kingston (CL9) 2160 สองตัวจะดีไหมครับ

    หรือใช้ 4 GB. DDRIII-1333 Kingston ตัวเดียวเลยกว่าครับ
    เช็ค PM เลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member max15897's Avatar
    Join Date
    31 May 2009

    Default

    Quote Originally Posted by punsup View Post
    ข้อความดั้งเดิมโดยคุณ exigency อ่านข้อความ
    แล้วถ้าประกอบเอง ขั้นตอนการลงโปรแกรมนี้คือ เหมือนกับตอนฟอแมทไหมครับ

    คือ ไปตั้งค่าไบออสให้บูสแผ่น แล้วก็ ลงโปรแกรมอื่น ๆ ประมาณนี้ไหมครับ

    ขอบคุณทุกคำตอบมากครับ แล้วถ้าใช้ยี้ห้อบอร์ด กิ๊กกาไบท์ กับ VGA ของ HIS มันมีความทนทาน มากไหมครับ

    คือกะซื้อมาใช้ 3-4 ปีเลยหน่ะครับ

    ถ้าเปลี่ยน+เพิ่มแรมเป็นของ 2GB.DDRIII-1600 Kingston (CL9) 2160 สองตัวจะดีไหมครับ

    หรือใช้ 4 GB. DDRIII-1333 Kingston ตัวเดียวเลยกว่าครับ
    Quote Originally Posted by punsup View Post
    เช็ค PM เลยครับ



    ขอข้อมูลด้วยได้ไหมครับ

    คือมันฟอร์ดแมตแล้วลงวินโด้ปกติใช่ป่าวๆครับ
    Last edited by max15897; 22 May 2010 at 10:01:56.

  9. #9
    OverclockZone Member punsup's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2009

    Default

    Quote Originally Posted by max15897 View Post
    ขอข้อมูลด้วยได้ไหมครับ

    คือมันฟอร์ดแมตแล้วลงวินโด้ปกติใช่ป่าวๆครับ
    ถ้าประกอบใหม่ พอประกอบทุกอย่างเรียบร้อยกดเปิดคอมมา
    มันก็ให้เลือก ว่าจะเอาอุปกรณ์ตัวไหน Boot ครับ เราก็เลือก 1St ให้เป็น DVD
    แล้วก็ใส่แผ่นวินโดวส์ แล้วก็ลง ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •