overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member never_justice's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2008

    Default Bootเข้าwindoa ไม่ได้ครับ

    a disk read error occurred
    press ctrl+alt+del to restart

    มันขึ้นค้างไว้อย่างงี้ อ่าครับ

    ตอนแรก เครื่องผมมันค้าง แล้วก็ ทำอะไรไม่ได้ผมก็เลย ปิดเครื่องจากข้างนอกแล้ว ก็ทิ้งเอาไว้มาเปิด อีกที่ ยังงี้ผมสามารถทำอะไรได้ มั่ง ครับ

    แล้วมันเป็นที่อะไรหรอครับ

    จะยกไปที่พันทิพก็ไม่ได้

  2. #2
    newutd007's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2009
    Location
    chiangmai/thailand

    Default

    เหมือนมันจะไม่เห็นฮาดดิส ลองดูสายที่ต่อกับฮาดดิส

  3. #3
    OverclockZone Member samanza's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2010
    Location
    ชมรม เพาะกาย โปลิศ สุราษฎร์ธานี ภูธรภาค8

    Default

    เช๊คสายฮาดดิกส์ ก่อนครับ ถ้ามีสายสำรองก็ลองก็ลองเปลี่ยนดู เคยเป็นเพราะ สายแพรมันขาด

  4. #4
    OverclockZone Member Nyx๏_๏"'s Avatar
    Join Date
    27 Aug 2009

    Default

    ตามเร็บ บนๆ งับ ไล่เช็ค สาย ฮาร์ตดิส + สายอื่นๆ เคียร์ Cmos

  5. #5
    OverclockZone Member ppily's Avatar
    Join Date
    29 May 2008

    Default

    เอาง่าย ๆ เลย เข้า bios: ดู เฉพาะ HDD: เลย ว่ามัน Detect: อยู่ป่าว? แล้วค่อยว่าตามข้างบน ถ้าเป็น IDE: สายแพร คงไปบ้านแล้ว เปลี่ยนใหม่เลยครับ ถ้า Sata: ก็ดูทั้งสายไฟด้วย คงไม่พ้นปัญหานี้

  6. #6
    OverclockZone Member never_justice's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2008

    Default

    จะลองดูครับ

    มันเป็นสาย sata

  7. #7
    OverclockZone Member never_justice's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2008

    Default

    detectนี้คือเห็น ใช่อ่าเปล่าครับ

    แล้ว เคียร์Cmosนี้ทำไง หรอครับ(ไม่เคยทำอ่าครับ)

  8. #8
    newutd007's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2009
    Location
    chiangmai/thailand

    Default

    ง่ายๆถอดถ่านไบออสออกแล้วใส่ใหม่ หรือดึงจัมเปอร์สลับขา มันจะอยู่ข้างๆถ่านไบออส (แล้วแต่ยี่ห้อ)
    แล้วเปิดเครื่องซัก10วิ แล้วปิด เอาจัมเปอร์ใส่คืนที่เดิม

  9. #9
    OverclockZone Member never_justice's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2008

    Default

    ครับ

    เดียวจะลองดู

    ผมใช้ep31 ds3lอยู่อ่าครับ

  10. #10
    OverclockZone Member never_justice's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2008

    Default

    ลอง detect แล้ว มันเห็นHDD อ่าครับ

    ลองไล่สายดูแล้วก็ ต่อ ดีหมด อ่าครับ

    เคลียร์biosโดยเอาถ่านออกก็ ทำแล้วครับ

    แต่ก็ยัง ขึ้นมาเหมือนเดิม

    ทำไงดีครับ(ผมไม่มีสายsataสำรองให้ลองเปลี่ยนดูด้วยอ่าครับ)
    ปกติสายsataมันเส้นเท่าไรอ่าครับ มันมีแบบดีๆๆกับแบบธรรมดา อ่าเปล่าครับ

  11. #11
    OverclockZone Member skaz-'s Avatar
    Join Date
    10 Sep 2009

    Default

    ลองเปลี่ยนสายครับ ถ้ายังไม่ดีขึ้นลองลงวินโดว์ใหม่ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member never_justice's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2008

    Default

    ผมประกอบมาจากร้านTKพันทิพ ยกไปให้เข้าดูได้อ่าเปล่าครับ

  13. #13
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    ยกไปดูได้ครับ ระบบปฏิบัติการเปล่า

  14. #14
    OverclockZone Member never_justice's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2008

    Default

    พรุ่งนี้จะลอง ยกไปดู ครับ
    ผลเป็นไงแล้วจะมาบอก ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member never_justice's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2008

    Default

    เอาไปส่งร้านมาแล้วครับ

    HDD เสีย ครับ ต้องเคลม แล้วก็โดน ค่าบริการมา300 ครับ

    ขอบคณสำหรักทุกคำแนะนำครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •