overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member macrosszer's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2009
    Location
    อยู่ไหนดีเนี่ย??

    Default อยากรู้ว่า DDR 3 แรงต่างจาก DDR 2 อย่างเห็นได้ชัดรึเปล่าครับ?

    คือผมเห็นบอร์ด MSI ราคาเหมาะ เลยอยากซื้อ แต่ต้องซื้อแรมเป็น DDR3 น่ะครับ ตอนนี้ใช้ M2N-MX กับ CPU AMD 3800+ อยู่ ผมอยากเปลี่ยนเป็น AM3 เพราะ บอร์ดผมไม่ใช่ รุ่น Plus เลยใส่ AM3 ไม่ได้ก็เลยต้องเปลี่ยนมันครับ แต่ว่า งบผมนั้น พอซื้อ ค่าแรม 1GB DDR3 กะบอร์ด ได้เลย แต่ต้องขายบอร์ดกะแรมเก่าไปถึงจะซื้อ CPU ได้น่ะครับ ตอนนี้ใช้ 2GB DDR2 อยู่ ถ้าไปเล่น 1GB DDR3 เลยอยากทราบว่ามันคุ้มมั้ยที่จะเปลี่ยน น่ะครับ ถ้าไม่ต่างกันมาก ผมจะได้อัพแค่บอร์ดกับ CPU แล้วใช้ DDR2 เหมือนเดิมครับ แต่ถ้ามันเร็วเท่ากันเหมือนเดิมผมก็จะเปลี่ยนครับ เพราะอยาก UP CPU ใหม่มานานแล้ว

  2. #2
    OverclockZone Member paikrub09's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007
    Location
    MRTห้วยขวาง

    Default

    ผมว่า ใช้ตัวเดิม 2gb ddr2 ยังไงก็ดีกว่า 1gb ddr3 ครับ

    จากนั้นก็เก็บตังให้ครบ แล้วถอยset am3 ทีเดียวเลยดีกว่า

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    เจียงใหม่เจ้า (28-29)

  4. #4
    OverclockZone Member Deliveryz's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2010

    Default

    เท่าตัวกว่าคับ DDR3>DDR2

  5. #5
    OverclockZone Member macrosszer's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2009
    Location
    อยู่ไหนดีเนี่ย??

    Default

    แล้ว DDR3 1GB เนี่ย เล่น WIN 7 จะ Work มั้ยครับ?

  6. #6
    OverclockZone Member palmpspp's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by macrosszer View Post
    แล้ว DDR3 1GB เนี่ย เล่น WIN 7 จะ Work มั้ยครับ?
    เปิดวินโดว์อย่างเดียวก็เกือบกิ๊กแล้วละครับ

  7. #7
    OverclockZone Member rasputin's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2009
    Location
    สักแห่งในเมืองกรุง...

    Default

    ใช้งานทั่วไป เล่นเกมส์+เน็ต ไม่เห็นความต่างครับ
    เพราะ DDR3 บัสแรมสูงกว่า แต่ค่า CL ก็ยิ่งสูงตาม
    ง่ายๆ DDR3 บัส 1600 ค่า CL-8
    DDR2 บัส 800 CL-5

    พอเอามาหักล้าง มันก็ต่างกันแค่คะแนน นิดหน่อย ใช้งานจริง บ่ฮู้สึก
    Last edited by rasputin; 20 May 2010 at 04:44:55.

  8. #8
    OverclockZone Member nnnnn-set's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    ถ้า bus 800 ไป 1066 ไม่รู้สึกครับ
    ถ้า 800 ไป 1600 นี่อาจจะรู้สึกได้ครับ

    แต่ที่แน่ๆ จาก 2GB เหลือ 1GB รู้สึกได้แน่ๆครับ ต่อให้จาก bus 667 ไป bus 1600 ก็เถอะ. . . รู้สึกได้ว่าช้าลง เครื่องอืดชัดเจนครับ (vista & win7)

  9. #9
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ถ้าเอาแบบไม่วัดคะแนนเลย เอาความรู้สึก

    Bus 800 กับ 1600

    เอามาเล่นเกมส์ ผมยังคิดว่าเฉยๆ เลยครับ ไม่ต่างเลย

    แต่ถ้าการ์ดจอดีๆ ดีๆ มาอยู่ที่ DDR2 800 ยังจะลื่นกว่าอีกครับ

    หรือผมเป็นคนเฉื่อยไม่รู้



    ในกรณีต้องการ upgrade เพิ่ม RAM ถ้ามี DDR2 อยู่แล้ว ไม่อยากเปลี่ยนยกบอร์ด ก็เพิ่ม DDR2 ต่อไปก็ได้ครับ คุ้มอยู่

    ถ้าประกอบใหม่ ไป DDR3 ไปเลยครับ อย่งน้อยก็ใหม่สุดๆ จะได้อุ่นใจเรื่องอะไหล่ ในอนาคต ครับ...


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •