overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member @@KIKI@@'s Avatar
    Join Date
    13 May 2010
    Location
    Thailand

    Default ลงวินโดว์ใหม่แล้วเครื่องอืดมากๆ เลยครับ (คอมรุ่นเก่าด้วยครับ)

    คือว่าผมพึ่งซื้อคอมมือสองรุ่นเก่ามากครับ ซึ่งซื้อต่อมาจากเพื่อนพี่สาวผมน่ะครับ สภาพคอมยังดีครับ ภายในแทบไม่มีฝุ่นเลยครับ เพราะว่าคนใช้เป็นผู้หญิง แล้วเขาก็ตั้งไว้เฉยๆ ไม่ค่อยได้ใช้น่ะครับ พอดีเขาจะย้ายที่ทำงานก็เลยขายให้น่ะครับ

    เรื่องมันเป็นแบบนี้ครับ

    - ตอนที่ได้เครื่องมา เขาลงวินโดว์ XP Pro SP2 32bit มาให้แล้วน่ะครับ ซึ่งเขาใช้ระบบ FAT32 ครับ ตอนที่ผมใช้งาน มันก็โอเค ไม่ช้าอะไรมากมายนักครับ

    - แต่ว่าผมเกิดอยากลงวินโดว์ใหม่ขึ้นมาครับ แต่ที่บ้านผมมีแผ่นวินโดว์ XP Pro SP3 32bit น่ะครับ ผมก็ใช้แผ่นนี้ลง ตอน Format เลือกเป็น NTFS และเลือกฟอแมตแบบธรรมดา ไม่ได้เลือกแบบด่วน แล้วก็โหลดไดร์เวอร์อะไรมาลงครบเรียบร้อย

    แต่หลังจากที่ลงเสร็จ พอเปิดใช้งานเครื่อง เครื่องมันอิดมากๆๆๆๆ ถึงมากที่สุดเลยครับ
    แบบว่า บูทเครื่อง เข้ามาหน้า Desktop แล้ว แต่มันก็ยังนานอยู่ เพราะตรง System Tray มันยังโหลดไม่ครบเลยครับ มันโหลดนานมาก

    พอโหลดเสร็จ จะคลิกเปิดโปรกรมอะไร ก็นานมากครับ เหมือน ค้างๆ เปิดอะไรแต่ละที รอนานมากครับ

    ขนาดแค่คลิกขวา เพื่อเปิดเมนู ดู มันก็ยังช้าเลยครับ คลิกไป แล้ว อีกพักหนึ่งถึงจะเมนูมา คลิกเปิดอะไรๆ ก็รอนานครับ

    ไม่ทราบว่า มันเป็นเพราะวินโดว์ที่ลงไหมครับ SP3 มันสูงไป เลยเครื่องอืดหรือเปล่าครับ สำหรับเครื่องต่ำๆ แบบนี้ หรือเป็นเพราะผมไปใช้ NTFS ครับ

    สเป็คเครื่องผมมันแบบนี้น่ะครับ


    มันเกี่ยวกันไหมครับ กับที่ผมมาใช้ NTFS กับการลงวินโดว์ เป็น XP SP3 ซึ่งอันเดิมเป็น SP2

  2. #2
    OverclockZone Member ppily's Avatar
    Join Date
    29 May 2008

    Default

    ลองใช้ Win.Me: ดูซิครับ ลื่นหัวแตกเลย

  3. #3
    OverclockZone Member @@KIKI@@'s Avatar
    Join Date
    13 May 2010
    Location
    Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by ppily View Post
    ลองใช้ Win.Me: ดูซิครับ ลื่นหัวแตกเลย
    แล้วจะหาได้จากไหนเหรอครับ

    แล้วถ้าใช้ตัวนี้ แล้วจะใช้ Software ตัวปัจจุบันๆ นี้ได้ไหมครับ

    เช่น Nero 8

    Kmplyer

    Image Burn

    MS Office 2007

    Photo shop CS2

    และอื่นๆ

    ได้ป่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member @@KIKI@@'s Avatar
    Join Date
    13 May 2010
    Location
    Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by ppily View Post
    ลองใช้ Win.Me: ดูซิครับ ลื่นหัวแตกเลย
    แต่มีคนบอกว่า มันมี Bug เยอะน่ะครับ ไม่รู้ว่าจริงหรือเปล่า

  5. #5
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ลอง convert กลับเป็น FAT32 ได้เปล่าครับ

  6. #6
    OverclockZone Member @@KIKI@@'s Avatar
    Join Date
    13 May 2010
    Location
    Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by MXdeFunk View Post
    ลอง convert กลับเป็น FAT32 ได้เปล่าครับ
    มันเกี่ยวกันไหมครับ

    FAT32 หรือ NTFS นี่น่ะครับ ที่ว่าจะทำให้เครื่อง ช้าลงน่ะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Process's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008

    Default

    เชค Bad ยังครับ

    FAT32 หรือ NTFS ตัดไปได้เลยครับ


    แรมพี่อ่ะ ไม่พออย่างแรง

    พอลงวินโด้เสร็จ พวกแผ่นที่มันมีโปรแกรมมาด้วยมันกินแรมไปก่อนแล้วครับ

    อืดก็ไม่แปลก
    Last edited by Process; 19 May 2010 at 21:53:26.

  8. #8
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    อันนี้ผมไม่แน่ใจครับ เห็นท่านบอกว่าก่อนหน้าใช้ FAT แล้วไม่มีปัญหา
    ลองปิดพวก Service ที่ไม่จำเป็นออก แล้วก็โปรแกรมที่โหลดตรง Startup ด้วยก็ดีครับ

  9. #9
    OverclockZone Member @@KIKI@@'s Avatar
    Join Date
    13 May 2010
    Location
    Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by Process View Post
    เชค Bad ยังครับ

    FAT32 หรือ NTFS ตัดไปได้เลยครับ


    ลงเสร็จอืดเลยรึเปล่า
    ลงเสร็จอืดเลยครับ

    พอลงเสร็จ โดยที่ยังไม่ได้ลง โปรแกรมหรือแอปพลิเคชั่นอื่นๆ มันก็อืดแล้วครับ

    แต่ตอนแรกที่เขาลงมา มันไม่อืดนะครับ

    มันเกี่ยวกับเปล่าครับ ว่าผมใช้ XP SP3 แล้วมันกินทรัพยากรย์มากกว่าเดิม
    เพราะของเก่ามัน XP SP2 ครับ แต่บ้านผมมีแต่แผ่น SP3

    ส่วนเรื่อง Bad ยังไงเหรอครับ ต้องทำยังไง แล้วถ้า ทำแล้ ว มันจะทำให้เร็วขึ้นไหมครับ

    รบกวนช่วยทีครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Process's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by @@KIKI@@ View Post
    ลงเสร็จอืดเลยครับ

    พอลงเสร็จ โดยที่ยังไม่ได้ลง โปรแกรมหรือแอปพลิเคชั่นอื่นๆ มันก็อืดแล้วครับ

    แต่ตอนแรกที่เขาลงมา มันไม่อืดนะครับ

    มันเกี่ยวกับเปล่าครับ ว่าผมใช้ XP SP3 แล้วมันกินทรัพยากรย์มากกว่าเดิม
    เพราะของเก่ามัน XP SP2 ครับ แต่บ้านผมมีแต่แผ่น SP3

    ส่วนเรื่อง Bad ยังไงเหรอครับ ต้องทำยังไง แล้วถ้า ทำแล้ ว มันจะทำให้เร็วขึ้นไหมครับ

    รบกวนช่วยทีครับ
    เกี่ยวอยู่ แรมน้อยไป

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    เอาเครื่องนี้ไปเทิร์นแล้วซื้อใหม่เถอะ
    อย่าเสียดายเลยคับตอนนี้โปรแกรมใหม่ๆต้องใช้สเปคคอมค่อนข้างสูง
    จะได้ลงโปรแกรมใหม่ๆได้ด้วย ดูจากรูปแล้วแรม DDR200 มันเก่ามากเลยนะ
    หรือไม่ลองเปลี่ยนแรมเป็น DDR300 ถ้าบอร์รองรับ
    แต่ผมแนะนำซื้อเซ็ตใหม่ไปเลยดีกว่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •