overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 37
  1. #1
    OverclockZone Member chelseazaz's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2009
    Location
    Kristianstad, Sweden

    Default ทำไมการ์ดจอวิ่งแค่ 8x ครับผม บนช่อง PCI-E 16x

    พอดีประกอบเครื่องคอมฯใหม่แล้ว เกิดปัญหาเจ้าตัว GTX 260 วิ่งแค่ 8x บนช่อง PCI-E 16x ครับผม
    แต่สงสัยตรงที่ว่า ผมเปิดเช็คใน cpu-z กับ gpu-z แล้ว ถ้าผมวางเคสในลักษณะแนวนอน มันจะวิ่งเต็ม 16x ครับผม แต่ถ้าจับตั้งปั๊บ เปิดเครื่องมา เหลือ 8x ซะงั้นอ่ะครับ พอดีไปอ่านมา เห็นเค้าบอกว่า 8x กับ 16x ไม่ต่างกันมาก แต่พอดีมีโครงการจะซื้อเคสดีๆใส่หน่อยอ่าครับ เลยไม่กล้าซื้อเลย กลัวซื้อมาแล้วใส่ไปเหลือ 8x เซงเลยครับผม ใครพอทราบไหมครับผม ว่ามันเป็นกับอะไรครับ

    เมนบอร์ด MSI 770-G45 ครับผม

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    เจียงใหม่เจ้า (28-29)

    Default

    ถอด VGA ออกมา
    แล้วทำความสะอาดตรงขาทองแดง VGA ด้วยยางลบ
    เสียบ VGA กลับเข้าไปใหม่ ให้ดี ๆ

  3. #3
    OverclockZone Member walentino's Avatar
    Join Date
    6 May 2009
    Location
    สมุทรปราการ-ปากน้ำ

    Default

    อย่าลืมขันน๊อตแน่นๆนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member IrounP 75%'s Avatar
    Join Date
    19 May 2010

    Default

    เป็นระบบควบคุมความเร็วแบบแมนนวลครับ .....ไปละ

  5. #5
    OverclockZone Member chelseazaz's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2009
    Location
    Kristianstad, Sweden

    Default

    ลองทำตามท่านข้างบนหมดแล้วยังไม่ได้เลยครับผม มันยังวิ่ง 8x ครับผม เฉพาะวางแบบตั้งนะครับ ถ้าวางเคสนอน มันจะวิ่ง 16x เลยครับผม ไม่มีกระจิตกระใจทำอะไรเลยครับผม นั่งเปลี่ยนไปเปลี่ยนมา ลงวินโด้ใหม่ ขัดแล้วขัดอีก ก็ยังไม่ได้ครับผม ผมลองเทสเกมส์แล้ว 8x กับ 16x ต่างกันเป็น 7-15 fps เลยครับผม เฮ้ออ... เศร้ามากมายครับ

  6. #6
    OverclockZone Member LAVE's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2009
    Location
    โชคชัย 4

    Default

    สงสัยพอร์ท หลวมหรือปล่าว

    สงสัยการ์ดหนักไป

  7. #7
    OverclockZone Member chelseazaz's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2009
    Location
    Kristianstad, Sweden

    Default

    Quote Originally Posted by LAVE View Post
    สงสัยพอร์ท หลวมหรือปล่าว

    สงสัยการ์ดหนักไป
    พอมีวิธีแก้ไหมครับผม เอาเชือกมารั้งไว้ หรือว่ายังไงดีครับผม

  8. #8
    OverclockZone Member adidashimax's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2008

    Default

    เคลียร์ไบออสบอร์ดยัง ปัดฝุ่น pcb ด้านหลังการ์ดยัง

  9. #9
    OverclockZone Member jarr's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    ลำลูกกาคลองสี่

    Default

    Quote Originally Posted by adidashimax View Post
    เคลียร์ไบออสบอร์ดยัง ปัดฝุ่น pcb ด้านหลังการ์ดยัง
    +10 ครับ อย่าลืมเคลียร์ ไบออส ถอดถ่าน ทิ้งไว้ซัก 1 นาที แล้วเสียบกลับ ไปใหม่ คราวนี้ผมว่าต้องได้ เพราะผมเคยเจอมา 2 เครื่อง เหลือ x1 ก็มี gts250 ทำแล้ว ก็กลับมา 16 เหมือนเดิม

  10. #10
    OverclockZone Member chelseazaz's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2009
    Location
    Kristianstad, Sweden

    Default

    อ่าครับผม พอดีต้องรีบไปเรียนแล้วครับผม เดี๋ยวกลับบ้านมาจะรีบมาลองเลยครับผม

  11. #11
    OverclockZone Member sphasuta's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    ลพบุรี

    Default

    เป็นที่เคสครับ เจอมาหลายกรณีแล้ว คือช่องเสียบเมนบอร์ดกับ ช่องข้างหลังเคสมันเยื้องๆกันหน่อยครับ เป็นในกรณีเคสจีนหรือเคสที่ถูกๆ มันจะไม่ค่อยพอดี วิธีแก้ก็ขยับการ์ด ขันน๊อตให้เยื้องๆ ไม่ซ้ายก็ขวา จนได้ X16 ครับ ผมเป็นประจำ ขยับกันเกือบชั่วโมง

  12. #12
    OverclockZone Member jarr's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    ลำลูกกาคลองสี่

    Default

    Quote Originally Posted by chelseazaz View Post
    อ่าครับผม พอดีต้องรีบไปเรียนแล้วครับผม เดี๋ยวกลับบ้านมาจะรีบมาลองเลยครับผม
    ได้ผลยังไงก็บอกบ้างนะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member tkmmk's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2009

    Default

    ก็วางเเนวนอนเลยสิ

  14. #14
    OverclockZone Member mikies123's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2009
    Location
    แฟชั่นไอซ์แลนด์ ชั้น3 , รามอินทรา,นวม

    Default

    ขันน็อตให้แน่นด้วยครับ

  15. #15
    OverclockZone Member chelseazaz's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2009
    Location
    Kristianstad, Sweden

    Default

    ลองทำตามที่แนะมาหมดแล้วครับผม มันก็ยังไม่ได้ครับผมแต่ถ้าวางนอนปั๊บ วิ่ง 16x เลยครับผม ตอนนี้เซงมากมายครับ ว่าจะเอาเมนบอร์ดใส่ฝาผนัง แล้วเอาตะปูตอกแล้วครับผม (หมั่นใส้ อิอิ) ถ้าเป็นแบบนี้ เปลี่ยนเคสใหม่ มันจะหายไหมครับผม เพราะอาจจะเป็นที่เคสก็ได้ครับผม ที่ช่องมันไม่ค่อยตรงอ่าครับผม ไม่แน่ใจว่าเกี่ยวไหมอ่าครับผม

  16. #16
    OverclockZone Member ZoLKoRn's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2020
    Location
    Mars

    Default

    แสดงว่าการ์ดจอสัมผัสกับสล๊อตไม่เต็มร้อยครับ ต้องลองหาวิธีดูครับสำหรับกรณีนี้ ลองคลายนัต แล้วลองโยกๆ กดๆ ดึงๆ บางทีมันจะ
    ได้จุดพอดี แล้วค่อยขันนัตยึดให้แน่นอีกที

  17. #17
    OverclockZone Member ohm_lnw's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2009
    Location
    ดอนเมือง

    Default

    ลองกด การ์ดจอ ลงไปแน่นๆครับ กดตอนขันน๊อตจับมันกดแน่นๆเลย เอามือนึงขันน๊อตอีกมือนึงกดการ์ดจอ

  18. #18
    OverclockZone Member chelseazaz's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2009
    Location
    Kristianstad, Sweden

    Default

    Quote Originally Posted by ZoLKoRn View Post
    แสดงว่าการ์ดจอสัมผัสกับสล๊อตไม่เต็มร้อยครับ ต้องลองหาวิธีดูครับสำหรับกรณีนี้ ลองคลายนัต แล้วลองโยกๆ กดๆ ดึงๆ บางทีมันจะ
    ได้จุดพอดี แล้วค่อยขันนัตยึดให้แน่นอีกที
    Quote Originally Posted by ohm_lnw View Post
    ลองกด การ์ดจอ ลงไปแน่นๆครับ กดตอนขันน๊อตจับมันกดแน่นๆเลย เอามือนึงขันน๊อตอีกมือนึงกดการ์ดจอ
    ผมได้ลองทำตามแล้วครับผม เหมือนเดิมเลยครับผม จับตั้งเคสปั๊บ เหลือ 8x ครับ พอจับนอนเคสเฉยๆ เปิดเครื่องใหม่ ได้ 16x ซะงั้นครับผม ปวดใจมากครับตอนนี้ คงต้องเก็บตังซื้อเคสใหม่แล้วครับผม ไม่ก็คงปล่อยให้มันนอนไปก่อนอ่าครับผม

  19. #19
    OverclockZone Member aof1234's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2009
    Location
    ตากฟ้า/นครสวรรค์

    Default

    เปลี่ยนเคสใหม่

  20. #20
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    Quote Originally Posted by aof1234 View Post
    เปลี่ยนเคสใหม่
    +100

    หรือลองลงไดเวอร์บอร์ดอีกสะครั้ง

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •