overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16
  1. #1
    OverclockZone Member redred1991's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2009
    Location
    BKK

    Default ลงได้แล้วครับ i5 750, P55-US3L, GeForce GTS250, Ram 4GB, HD 1TB แต่ยังไม่สมบูรณ์ครับ

    ขอบคุณทุกคนมากเลยนะครับ ขอบคุณ คุณ esotar มากด้วยนะครับ

    i5 750, P55-US3L, GeForce GTS250, Ram 4GB, HD 1TB

    ลงตาม http://tonymacx86.blogspot.com/ ครับ



    ปัญหาที่เจอครับ

    - ยังมองไม่เห็น CPU ครับ



    - ตอนบูตเครื่องยังต้องใช้แผ่น iboot อยู่ครับ

    - ตอนเปิดเครื่องใหม่ คีบอร์ด(PS/2)ใช้งานไม่ได้ครับ ต้องถอดแล้วเสียบใหม่

    - เปิดโปรแกม Boot Camp ไม่ได้ครับ


    ใครรู้วิธีแก้ช่วยบอกกันด้วยนะครับ

    ขอบคุณมากครับ

    ^____________^

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 May 2008

    Default

    ดาว์นโหลด MultiBeast (จากรูปตัวอักษรใหญ่)
    และเลือกรายการย่อยของ GigaBeast ที่เป็นบอร์ดของคุณ
    โปรแกรมจะทำการติดตั้งที่จำเป็นให้ทั้งหมดโดยไม่ต้องเลือกรายการอื่นๆ

    =============
    About This Mac
    ให้ทำการเพิ่มเติม

    SMcputype ใน smbios.plist

    For i5, use 1537. For i7, use 1793 .

    smbios.plist จะอยู่ใน /Extra ซึ่งจะมีแฟ้มนี้หลังจากติดตั้ง GigaBeast
    ให้ก๊อป smbios.plist ไปยัง Desktop
    แก้ไขโดยใช้ TextEdit

    ให้เพิ่มค่า
    <key>SMcputype</key>
    <string>1537</string>

    ================
    สำหรับคีย์บอร์ด PS/2
    http://www.mediafire.com/download.php?gmimqztewj4
    นำทั้งสองตัวไปที่ /Extra/Extensions/

    ================
    BootCamp ใช้กับแมคเท่านั้น
    แนะนำใช้ VMware

  3. #3
    OverclockZone Member redred1991's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2009
    Location
    BKK

    Default

    จะลบ driver ออกให้หมดแล้วลงใหม่ยังไงหรอครับ

  4. #4
    OverclockZone Member damloong's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2009

    Default

    Quote Originally Posted by redred1991 View Post
    จะลบ driver ออกให้หมดแล้วลงใหม่ยังไงหรอครับ
    http://www.apple.com/downloads/macos...leanmymac.html

  5. #5
    OverclockZone Member redred1991's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2009
    Location
    BKK

    Default

    ขอบคุณมากเลยครับ

    ^^

    มีใครรู้วิธี แก้บูต โดยไม่ต้องใช้ แผ่น iboot บ้างไหมครับ

  6. #6
    OverclockZone Member damloong's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2009

    Default

    Quote Originally Posted by redred1991 View Post
    ขอบคุณมากเลยครับ

    ^^

    มีใครรู้วิธี แก้บูต โดยไม่ต้องใช้ แผ่น iboot บ้างไหมครับ

    ลองทำตามนี้ดูโหลดตัวนี้มา
    http://www.megaupload.com/?d=B4W09242

    วิธีกะคือ
    ติดตลงไปบนแม็ก(เลือกติดตั้งลงฮาดดิสที่ลงแม็กเพื่อให้มันบูทโอเอสขึ้นมาได้)เลยเน็กไปจนถึง customize กดเข้าไปติ๊กเลือก kext ตามนี้
    แล้วคลิ๊กอินสตอเลย เส็ดแล้วลองรีสตาสดูว่าจะเข้าแม็กได้ไหม

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by redred1991 View Post
    ขอบคุณมากเลยครับ

    ^^

    มีใครรู้วิธี แก้บูต โดยไม่ต้องใช้ แผ่น iboot บ้างไหมครับ
    ติดตั้ง MultiBeast หรือยังครับ

    เพราะว่า iBoot จะเป็นการบูตโดยทั่วไป เพื่อใช้กับบอร์ดหลายๆรุ่น

  8. #8
    OverclockZone Member jadisak's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2009

    Default

    เด๋วผมรอเก็บตังซื้อมั่ง...i7 นะ...

  9. #9
    OverclockZone Member redred1991's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2009
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by damloong View Post
    ลองทำตามนี้ดูโหลดตัวนี้มา
    http://www.megaupload.com/?d=B4W09242

    วิธีกะคือ
    ติดตลงไปบนแม็ก(เลือกติดตั้งลงฮาดดิสที่ลงแม็กเพื่อให้มันบูทโอเอสขึ้นมาได้)เลยเน็กไปจนถึง customize กดเข้าไปติ๊กเลือก kext ตามนี้
    แล้วคลิ๊กอินสตอเลย เส็ดแล้วลองรีสตาสดูว่าจะเข้าแม็กได้ไหม
    ขอบคุณมากเลยนะครับ

    หายแล้วครับไม่ต้องใช้ iboot แล้วครับ

  10. #10
    OverclockZone Member redred1991's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2009
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by tmongkol View Post
    ติดตั้ง MultiBeast หรือยังครับ

    เพราะว่า iBoot จะเป็นการบูตโดยทั่วไป เพื่อใช้กับบอร์ดหลายๆรุ่น
    ติดต้ังแล้วครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by redred1991 View Post
    ติดต้ังแล้วครับ
    ได้เลือก System Utilities ด้วยหรือเปล่า ผมเองก็ลืมแนะนำให้เลือกตัวนี้

  12. #12
    OverclockZone Member CPU's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    Ladphro Bangkok, Thailand.

    Default

    10.6.3 ติดที่เสียงไม่ออก
    มีใครทราบวิธีทำบ้างครับ ลองมาหลายแบบแล้วยังไม่สำเร็จสักที

    GA P55 US3L , i7 860 , GT250

    ติดตั้งตามเวปนี http://tonymacx86.blogspot.com/

  13. #13
    OverclockZone Member damloong's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2009

    Default

    ชาวส์ยี่ห้อรุ่น อะไร

  14. #14
    OverclockZone Member CPU's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    Ladphro Bangkok, Thailand.

    Default

    ลงได้แล้วครับ

    ต้องใช้ Multibeast 1.1.1 ตัวล่าสุดกับ VoodooHDA
    ถ้าเป็น 1.1.0 แล้วใช้ VoodooHDA system จะ Panic

  15. #15
    OverclockZone Member saraoph's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2009
    Location
    Saraburi

    Default

    ลองรัน Geekbench โชว์หน่อยซิครับ อยากดูของ i5 บนเครื่อง machack เป็น 32 หรือ 64 ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member hotbullet's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2009

    Default

    wifi pci Asus ใครสนไหมครับ จะสั่งมาใช้เองจาก Synnex จะสั่งเผื่อคัรบ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •