overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19
  1. #1
    OverclockZone Member นายกระชาก's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007

    Default NF6G-VSTA ลงไดร์ Sound ของ Win7 ไม่ได้จนปัญญาครับ

    ไปหาโหลดจากที่ต่างๆ มาแล้วก็ยังลง ไม่ได้ ใครพอจะรู้บ้างครับ ว่าตัวไหนมันลงได้
    นั้งโหลดทั้งคืน เลย ไม่เจอตัวที่ใช้ได้สักตัว

    บางตัวลงแล้ว ขึ้น pop up



    ลองหาดูในกูเกิ้ล แก้ปิดตาม ที่ให้ไปปรับใน gpedit.msc แล้วก็ยังไม่ได้ เซงมากครับ
    ใครพอทราบรบกวนช่วยทีครับ

  2. #2

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    อันนี้มันบอกว่า วินโดวส์ไม่สามารถระบุได้ว่าไดร์ฟเวอร์นี้มาจากสำนักไหนครับ
    ไม่ได้บอกว่าลงไม่ได้ ถ้าอยากลงก็กด Install this driver software anyway ได้เลยครับ
    (เหตุการณ์นี้มักเกิดจากไดร์ฟเวอร์ที่ยังไม่ได้รับรอง Microsoft อย่างเป็นทางการ
    หรือกับไดร์ฟเวอร์ที่ไม่ได้ใส่รายละเอียดของบริษัทลงไปในไฟล์ติดตั้ง)

    แต่ถ้าอยากได้ไดร์ฟเวอร์ตัวล่าสุดก็โหลดจากลิ้งค์ Realtek ตามด้านบนครับ

  4. #4
    OverclockZone Member นายกระชาก's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007

    Default

    กดเลือกอันล่าง แล้วก็ไม่ไปไหน เลยมันก็ขึ้นมาให้กดแบบนี้ตลอดกดจนเบื่อ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    ลองใช้ realtek ตามด้านบนหรือยังครับ

    ถ้ายังไม่ได้อีกก็ไปโหลดเวอร์ชั่น Vista จากเว็บผู้ผลิตเมนบอร์ดมาลงครับ

  6. #6
    OverclockZone Member นายกระชาก's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007

    Default

    ลองโหลดแล้วครับ ไม่ได้ผล
    กำลังนั้งรอ โหลด chipset อยู่นานมาก

    ถ้าไม่ได้ก็จนปัญญาครับ ขอบคุณทุกท่านมากครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    ลองโหลดแล้วครับ ไม่ได้ผล
    -> ลงไม่ได้ ขึ้นหน้าต่างตามรูป
    -> หรือว่าลงได้แล้วเสียงไม่ดังครับ

    ลองโหลดเวอร์ชั่น Vista มาลงยังครับ
    ftp://174.142.97.10/drivers/nVidia/A...sta(R1.53).zip
    หรือ
    http://europe.asrock.com/downloadsit...sta(R1.53).zip
    หรือ
    http://download.asrock.com/drivers/n...sta(R1.53).zip

  8. #8
    OverclockZone Member นายกระชาก's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ozeris View Post
    -> ลงไม่ได้ ขึ้นหน้าต่างตามรูป
    -> หรือว่าลงได้แล้วเสียงไม่ดังครับ

    ลองโหลดเวอร์ชั่น Vista มาลงยังครับ
    ftp://174.142.97.10/drivers/nVidia/A...sta(R1.53).zip
    หรือ
    http://europe.asrock.com/downloadsit...sta(R1.53).zip
    หรือ
    http://download.asrock.com/drivers/n...sta(R1.53).zip

    อันที่ท่าน Blademint โหลด ได้ครับลงได้ แต่เสียงไม่ขึ้น ไม่มีไรเกิดขึ้น ^^
    ลองโหลดทั้ง 3 ตัวที่ท่านให้มา อยู่ ถ้ายังไม่ได้ก็ไม่เป็นไรแล้วหล่ะครับ เดาว่าเสียงออนบอร์ดเสีย
    ^^ ขอบคุณท่าน ozeris มากครับ

  9. #9
    OverclockZone Member นายกระชาก's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007

    Default

    ลงไม่ได้ครับ มันขึ้น เฉพาะ Windows2000/xp/2003/vista เท่านั้น

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    Nonthaburi

    Default

    สงสัยจะมาช้าเกินไป

    ลองอันนี้อีกตัวครับ
    http://www.gigabyte.com.tw/Support/M...4bit#anchor_os

  11. #11
    OverclockZone Member นายกระชาก's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Blademint View Post
    สงสัยจะมาช้าเกินไป

    ลองอันนี้อีกตัวครับ
    http://www.gigabyte.com.tw/Support/M...4bit#anchor_os
    ขอบคุณมากครับ แต่ก็ยังไม่ได้

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    Nonthaburi

    Default

    สงสัยชิพเสียงจะเสียจริงๆ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    ลองเปิด Device Manager ดูครับ
    ตรงหัวข้อ Sound, video and game controllers มันยังเห็นการ์ดเสียงรึป่าว

  14. #14
    OverclockZone Member นายกระชาก's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ozeris View Post
    ลองเปิด Device Manager ดูครับ
    ตรงหัวข้อ Sound, video and game controllers มันยังเห็นการ์ดเสียงรึป่าว
    ผมสงสัยว่าชิพเสียงเสียครับ
    ดูจาก Device Manager แล้วไม่เห็นหัวข้อ Sound


  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    สงสัยจะเสียจริงๆ

    แต่ถ้าอยากแน่ในกว่านี้ก็ลง XP ครับ ^_^

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    ผมใช้บอร์ดนี้เสียงมัน ขึ้นมาให้เลยนะไม่ต้องลง driver ด้วย

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default

    ผมลงได้ มี เสียงด้วย บอร์ด ตัว นี้ น่ะ
    แต่ ผม oc ไม่ถึง 2.5 เลย สักที (ลองแล้ว เปิด ไม่ได้ ไม่ยอมเข้า win7)
    x2 4000+
    hdd samsung 2ตัว
    4850
    dd2 667 2ตัว 1GB
    psu tagan 600 watt รุ่น stonerock u37

  18. #18
    OverclockZone Member นายกระชาก's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ozeris View Post
    สงสัยจะเสียจริงๆ

    แต่ถ้าอยากแน่ในกว่านี้ก็ลง XP ครับ ^_^
    Quote Originally Posted by d1vinity View Post
    ผมใช้บอร์ดนี้เสียงมัน ขึ้นมาให้เลยนะไม่ต้องลง driver ด้วย
    Quote Originally Posted by suphasin View Post
    ผมลงได้ มี เสียงด้วย บอร์ด ตัว นี้ น่ะ
    แต่ ผม oc ไม่ถึง 2.5 เลย สักที (ลองแล้ว เปิด ไม่ได้ ไม่ยอมเข้า win7)
    x2 4000+
    hdd samsung 2ตัว
    4850
    dd2 667 2ตัว 1GB
    psu tagan 600 watt รุ่น stonerock u37
    ขอบคุณมากครับ ทุกท่าน
    ลองลงวิน Xp ดูแล้วก็ ไม่มีเสียงครับ สงสัย จะเสียจริงๆ

  19. #19
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    ผมก็เปนแบบนี้เหมือนกัลครับ หลังจากเปิดกรุได้เมนบอร์ดตัวนี้มา ลง Win7 แต่ เสียงไม่มี แก้ไขยังไงครบั


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •