overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member skyline_008's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008
    Location
    จะโบยบินไปสุดขอบฟ้า..ไปเอาเดือนดารามาไว้ที่นี่

    Default อาการเครื่องค้างเป็นพักๆ คับ

    คือมันจะค้างบางทีก็ 5 วิ 6 วิ แล้วหายอ่าคับ ฟอแมตลงวินโดว์ใหม่แล้วก็ไม่หายเป็นที่ฮาร์ดแวร์ตัวใหนป่าว เป็นบ่อยๆมาก ไม่ทราบต้องแก้ตรงใหนคับ
    รบกวนพี่ๆ ตอบด้วยนะคับ

    อุปกรณ์พึ่งซื้อมาประกอบใหม่ไม่ถึงอาทิตย์อ่าคับ
    Asrock G31VM-s
    Cerelon E3300
    kington DDR2 800 1Gb แถวเดียว
    HDD segate 250 gb
    His 4350 512 Mb DDR2
    Last edited by skyline_008; 20 May 2010 at 11:25:17.

  2. #2
    OverclockZone Member themai's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2010
    Location
    จ.พิจิตร ประเทศไทย

    Default

    HDD ป่าวครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 May 2010

    Default

    นี่เลยครับ ผมเพิ่งไปแก้มาอาทิตย์ที่แล้ว อาการเดียวกัน ลองไปที่ร้านซ่อมคอมนะครับให้เค้าเช็คตัวซีที่เมนบอร์ด ว่ามันบวมไหม เพระาส่วนใหญ่จะเกิดจากอาการนี้ ถ้าบวมก็เปลี่ยนใหม่ครับราคาประมาณ200บาทครับค่าเปลี่ยน

  4. #4
    OverclockZone Member skyline_008's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008
    Location
    จะโบยบินไปสุดขอบฟ้า..ไปเอาเดือนดารามาไว้ที่นี่

    Default

    Quote Originally Posted by friend123 View Post
    นี่เลยครับ ผมเพิ่งไปแก้มาอาทิตย์ที่แล้ว อาการเดียวกัน ลองไปที่ร้านซ่อมคอมนะครับให้เค้าเช็คตัวซีที่เมนบอร์ด ว่ามันบวมไหม เพระาส่วนใหญ่จะเกิดจากอาการนี้ ถ้าบวมก็เปลี่ยนใหม่ครับราคาประมาณ200บาทครับค่าเปลี่ยน
    บอร์ด asrock G31vm พึ่งจะซื้อมาได้อาทิตย์เดียวเองอ่าคับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Feb 2007

    Default

    ผมก็เคยเจออาการแบบนี้ครับ แต่ของผมเป็นที่สายต่อ HDD sata และก็ช่องต่อ sata บนบอร์ด ลองเปลี่ยนสายsata กับย้ายช่องเสียบบนบอร์ดดูก่อนนะครับว่าหายรึเปล่าครับ

  6. #6
    OverclockZone Member exheyyo's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by pradis View Post
    ผมก็เคยเจออาการแบบนี้ครับ แต่ของผมเป็นที่สายต่อ HDD sata และก็ช่องต่อ sata บนบอร์ด ลองเปลี่ยนสายsata กับย้ายช่องเสียบบนบอร์ดดูก่อนนะครับว่าหายรึเปล่าครับ
    +1 ตามนี้ ผมลง 7 ultimate มาสองวันทั้ง x86, x64 ค้างทุกๆ5-10นาที เป็นมาสองวัน ลงใหม่ประมาณ5รอบ มาเจอเม้นอันนี้ลองแก้ดูหายเลย เหอะๆๆ - -*

  7. #7
    OverclockZone Member skyline_008's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008
    Location
    จะโบยบินไปสุดขอบฟ้า..ไปเอาเดือนดารามาไว้ที่นี่

    Default

    จะลองทำดูก่อนคับ ขอบคุณทุกท่านที่มาช่วยตอบนะคับ^^

  8. #8
    OverclockZone Member skyline_008's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008
    Location
    จะโบยบินไปสุดขอบฟ้า..ไปเอาเดือนดารามาไว้ที่นี่

    Default

    Quote Originally Posted by pradis View Post
    ผมก็เคยเจออาการแบบนี้ครับ แต่ของผมเป็นที่สายต่อ HDD sata และก็ช่องต่อ sata บนบอร์ด ลองเปลี่ยนสายsata กับย้ายช่องเสียบบนบอร์ดดูก่อนนะครับว่าหายรึเปล่าครับ
    มาอัพเดท ผมทำตามคำแนะนำทั่นแล้ว ยังไม่มีอาการค้าง นับว่าเป็นสัญญานที่ดีคับ
    ขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูงสำหรับการช่วยเหลือ

  9. #9
    OverclockZone Member eternalk's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2008
    Location
    ฉะเชิงเทรา บางปะกง

    Default

    อาการนี้เท่าที่ผมเจอนะครับขอฟันธงว่าเกียวกับระบบ HD ครับ ทั้งตัว HD เองและสายต่อด้วย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •