overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member dumbell's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007

    Unhappy รบกวน ถามเรื่องการ Flash Bios VGA หน่อยครับ

    พอดีผม Flash Bios Asus unlock ลงไปแล้ว แต่ flash กลับมัน flash ไม่ได้ครับ Blackup ตามขั้นตอน ในลิ้ง
    แล้วเอาตัวเดิม flash ไม่ได้ครับ flash กลับก็เป็น Asus เหมือนเดิม เลยไปโหลดเอาตัวนี้มาครับ
    กดครับ
    รบกวนถามผู้หน่อยครับ เวลาเราใส่ ชื่อใน DOS เราใส่ ชื่อ ยังไงครับ
    ผมใส atiflash.exe -f -p 0 Sapphire.HD5770.1024.100120.bin แล้ากด ENter
    มันขึ้น ERROR ครับไม่ทราบว่าผมทำถุกต้องหรือเปล่าครับ รบกวนผู้รู้แนะนำทีครับ

    ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member นามาชะ's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2009
    Location
    โถขี้ที่แสตมฟรอดบริดส์

    Default

    atiflash -f -p o ไฟล์ไบออส.rom หรือ bin ครับ

    มันเจอการ์ดจอป่าวครับ
    ไห้พิมพ์ atiflash -ai เข้าไปก่อน (คำสั่ง ดีเทค การ์ด)ถ้าไม่เจอการ์ดจอก็เคลมเลยครับ
    หรือถ้าหมดประกันส่งไห้หมอผีทำพิธีครับ(ช่วงโปรโมท อิอิ)

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=835529

  3. #3
    OverclockZone Member dumbell's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by นามาชะ View Post
    atiflash -f -p o ไฟล์ไบออส.rom หรือ bin ครับ

    มันเจอการ์ดจอป่าวครับ
    ไห้พิมพ์ atiflash -ai เข้าไปก่อน (คำสั่ง ดีเทค การ์ด)ถ้าไม่เจอการ์ดจอก็เคลมเลยครับ
    หรือถ้าหมดประกันส่งไห้หมอผีทำพิธีครับ(ช่วงโปรโมท อิอิ)

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=835529
    การ์ดจอใช้งานได้ปกติครับ bios Asus แต่ว่า จะลอง flash กลับเป็นของ Sapphire แต่ flash ไม่ได้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member winit_a's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    พระนครเหนือ

    Default

    แนะนำให้ แก้ชื่อไฟล์ bios ให้ สั้นๆครับ เพราะ dos ยังคงเป็น 8.3 (ชื่อ 8 ตัวอักษร นามสกุล 3 ตัวอักษร)
    แล้วนามสกุล ควรเป็น .ROM

    atiflash -f -p 0 sp5770.rom

    การ์ดจอถ้ามีหลายตัว ก็ให้ถอดเหลือตัวเดียวก่อน

  5. #5
    OverclockZone Member นามาชะ's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2009
    Location
    โถขี้ที่แสตมฟรอดบริดส์

    Talking

    Quote Originally Posted by winit_a View Post
    แนะนำให้ แก้ชื่อไฟล์ bios ให้ สั้นๆครับ เพราะ dos ยังคงเป็น 8.3 (ชื่อ 8 ตัวอักษร นามสกุล 3 ตัวอักษร)
    แล้วนามสกุล ควรเป็น .ROM

    atiflash -f -p 0 sp5770.rom

    การ์ดจอถ้ามีหลายตัว ก็ให้ถอดเหลือตัวเดียวก่อน
    อ๋อ.........อิอิ ผมปล่อยไก่เลย.....

    ตามนี้ครับ
    อย่าตั้งยาวมาก เอาแค่จำได้พอ .exe คงไม่ได้พิมพ์มั้งครับ ผมไม่เคยพิมพ์

    ประมานนั้น....

  6. #6
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    เรือหลวง

    Default

    Quote Originally Posted by นามาชะ View Post
    atiflash -f -p o ไฟล์ไบออส.rom หรือ bin ครับ

    มันเจอการ์ดจอป่าวครับ
    ไห้พิมพ์ atiflash -ai เข้าไปก่อน (คำสั่ง ดีเทค การ์ด)ถ้าไม่เจอการ์ดจอก็เคลมเลยครับ
    หรือถ้าหมดประกันส่งไห้หมอผีทำพิธีครับ(ช่วงโปรโมท อิอิ)

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=835529
    เลขศูนย์ เด้อไม่ใช่ตัวโอ

    มันคือตัวเลข Index ของ slot pci-e อาจเป็นได้ 0 1 2 (ถ้ามี slot มากกว่า 1 ช่อง)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •