overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2009

    Default เทพ !! Network มาทางนี้หน่อยครับ ภาค2

    เกี่ยวกับ เ้ร้าเตอ + no-ip

    ตามรูปเลยครับ



    ผมอยากไอพีจริงไว้เปิดเซิฟ พวก สถานีวิทยุอ่ะครับ

    แต่เป็นเร้าเตอ ต้องทำยังไงอ่ะครับ ถึงใช้ โปรแกรม no-ip หรือ ใช้ไอพีจริงๆ ได้

  2. #2
    OverclockZone Member *-LuCifer-*'s Avatar
    Join Date
    25 Apr 2007

    Default

    ใช้ router ของอะไรอะครับ ??

    router ส่วนใหญ่จะสามารถตั้งจากใน router ได้เลยหนิครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Dec 2006
    Location
    ไทย

    Default

    ถ้าจะลง program ddns แล้วให้มัน ping เจอก็ ต้อง forward port มายัง pc ก่อนครับ

    router บางตัวมันก็ไม่มี ddns บางเจ้าน่ะครับ

    แนะนำว่าให้ไป สมัคร host ไว้ตามที่ router คุณ support

    แล้วเอา ddns ไปใส่ใน router จะดีกว่า


    ยินดีช่วยเหลือ อุ้ม 085 110 1118 รับวางระบบ/lan/wireless/กล้องวงจรปิด/keycard

  4. #4
    OverclockZone Member attawit's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2007
    Location
    A, A

    Default

    Forward Port ด้วยนะจ๊ะ แล้วถ้าวิ่งผ่าน ADSL มันจะใช้ NO-IP กับเครื่องตัวเองไม่ได้นะ ต้องใช้ 127.0.0.1 สำหรับเครื่องตัวเอง, NO-IP เป็นแค่ ตัวแปลง IP ออกเน็ตของเราให้เป็น url ที่วิ่งมาหาเครื่องเราจ้า
    ก็คือ NO-IP เอาไว้ให้พวกที่ออกเน็ตวิ่งมาที่ IP เรา

    ลองศึกษาระบบ Network ดูนะ

    แล้วก็จากรูปยังไงมันก็วิ่งไม่เข้าหรอกครับทำแบบนั้นอะ ต้องไปนั่งเครื่องที่ ต่อเน็ต(ที่ไม่ใช่อยู่ในเครือ LAN ของเรานะ) แล้วก้ ping มา แล้วจารู้ว่าติดหรือไม่ติด

  5. #5
    OverclockZone Member eol's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ปากเกร็ด - สวนแตง

    Default

    จับ router ทำ bridge mode แล้วใช้ PC connect แทนก็ได้ครับ ถ้าขี้เกียจ forward port ..........

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2009

    Default

    Quote Originally Posted by bank7879 View Post
    เกี่ยวกับ เ้ร้าเตอ + no-ip

    ตามรูปเลยครับ



    ผมอยากไอพีจริงไว้เปิดเซิฟ พวก สถานีวิทยุอ่ะครับ

    แต่เป็นเร้าเตอ ต้องทำยังไงอ่ะครับ ถึงใช้ โปรแกรม no-ip หรือ ใช้ไอพีจริงๆ ได้

    สรุปก็คือ งี้นะครับตามความเข้าใจผม

    ผมเอา IP LAN ของเครื่อง ไป FW port ที่เร้าเตอ ใช่ไหมครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •