overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member deawpiaro's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2007

    Default สอบถามเรื่อง LAN

    ผมใช้บริการเน็ตจาก ทรู ซึ่งเขาจะแถม Router ยี่ห้อ Billion sky มาให้
    ปัญหาคือ ที่ตัว Router ปกติไฟจะติด 5 ดวง แต่ สำหรับผม ไฟมันติด 4 ดวงที่ไม่ติดคือตัว LAN
    ผมเลยลองเอาไปให้ร้านซ่อมคอมเช็คดู โดยต่อสาย LAN เขาเข้าเครื่อง ปรากฎใช้งานตามปกติได้
    แสดงว่า LAN ที่ ON BOARD มาไม่ได้เสีย (มั้ง) ผมเลยลองซื้อสาย LAN มาเปลี่ยน
    ปรากฎ มันเล่นได้ 5 นาที (ไฟ LAN ติด) แล้วก้อเล่นไม่ได้ (ไฟ LAN ดับ). ผมเลยเดาสาเหตุว่า

    1. เป็นไปได้ไหมว่าไฟรั่วจากคอมเข้า ROUTER เพราะผมลองจับที่ตัว ROUTER มันร้อนเร็วผิดปกติ
    เพราะเพิ่งเปิดไป 5 นาที
    2. ถ้า LAN ที่ ON BOARD เสีย แล้วผมซื้อ LAN CARD มาเพิ่มจะแก้ได้ไหม

    ปล. ใช้เน็ตไมไ่ด้มาจะครึ่งเดือนละ.......ช่วยแนะนำผมทีจ้า...

  2. #2
    OverclockZone Member moteabc's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2008
    Location
    แยกศรีเทพา สมุทรปราการ

    Default

    1. ไฟรั่วเข้า router ไม่น่าเป็นไปได้ครับ เราท์เตอร์เจ๊งเป็นไปได้มากกว่าครับ
    2. ได้ครับ แต่ถ้าร้านเทสแล้ว lan on ไม่เสีย เราท์เตอร์น่าจะเสียมากกว่าครับ เอาไปเคลมที่ทรูได้นะครับ(ถ้ายังเหลือประกัน)
    ...ว่าแต่ เปลี่ยนสายแลนแล้วดีขึ้น(เล่นได้ จาก เล่นไม่ได้)จริงหรือครับ สายยาวกี่เมตรครับเนี่ย

  3. #3
    OverclockZone Member lnwnutzaa's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    bangkok, klongtoey,rama.4

    Default

    ไป connect ใน ตั้งค่าเน็ตยัง

  4. #4
    OverclockZone Member deawpiaro's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2007

    Default

    ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ
    ตอนนี้เล่นได้ 5 นาที แล้วไฟ LAN กระพริบถี่ๆ แล้วก้อดับ ...........
    แล้วผมก้อตบๆ เขย่าๆ router มันก้อติด.เล่นอีก 5 นาทีก้อดับ........

  5. #5
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    Quote Originally Posted by deawpiaro View Post
    ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ
    ตอนนี้เล่นได้ 5 นาที แล้วไฟ LAN กระพริบถี่ๆ แล้วก้อดับ ...........
    แล้วผมก้อตบๆ เขย่าๆ router มันก้อติด.เล่นอีก 5 นาทีก้อดับ........
    ลองไปเปลี่ยนเราเตอร์ดูครับ มันน่าจะมีปัญหา ผมก้เคยเป็นเล่นได้แปปเดียวก็ดับ ส่วนการ์ดแลน อันนึงไม่กี่ร้อยบาท ถ้าไม่แน่ใจลองซื้อมาใส่ดูก็ได้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    เคยเห็นคนถามคล้ายปัญหาท่าน เลยแนะนำให้ลองเปลี่ยน "Adaptor" ผลคือ"Adaptor"เสีย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •