overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Dec 2007

    Default ขอสอบถามเรื่อง สวิทเครื่องบินหน่อยครับ

    คือผมอยากทราบว่า สวิทเครื่องบิน สามารถ นำมาทำตัวเปิดปิด ปลั๊ก ไฟบ้านได้ไหมครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member s4410020's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2007
    Location
    รัตนาธิเบศร์

    Default

    อันตรายครับ สวิทช์แบบนั้นเอาไว้ยิงจรวด ถ้าเอามาใช้กับปลั๊กไฟบ้านอาจระเบิดได้

    ปล. ผมมั่วเพ

    ทำได้ครับ เยอะแยะ ผมก็เคยใช้ แค่หาสวิทช์โยกกับตัวครอบ หรืออาจจะมีแบบที่สำเร็จมาเป็นเซ็ทแล้ว มี 2 ขั้ว ต่อใช้ได้เลย ไม่เกี่ยง + - สลับขั้วได้ ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง

    ปล. 2 มาดูอีกทีหายไปแล้ว จะตอบในห้องแช็ท ตอบไม่ทัน ประทานหายตัวทุกที

    ว่าแล้วก็หากินกับของเก่า ผมใช้สวิทช์กดครับ เพราะเป็นสวิทช์ ปิด-เปิด เครื่อง

    Last edited by s4410020; 20 May 2010 at 14:50:44.

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Dec 2007

    Default

    สรุปว่าได้ ใช่ไหมครับ ขอบคุณมากครับ

    ระเบิดคามือ มามา 5 อัน แล้ว อิอิ ต่อ มั่วเลย บึ้มเลย

  4. #4
    OverclockZone Member peaindie's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2008
    Location
    เจียงใหม่คัป ^_^"

    Default

    มีรูปมะ ขอดูหน่อยจิ สวิทย์เครื่อบินอะ

  5. #5
    OverclockZone Member teezaa69's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    พิงค์คอมพิวเตอร์ เบตง ยะลา

    Default

    ดูแรงดันไฟฟ้าด้วยนะคับ สวิิทแบบนี้ส่วนใหญ่ทนแรงดัน แค่ 12-24v (แบบคันโยก) และที่เห็นเยอะๆเป็นเหล็กด้วยอาจตายได้ถ้าใช้ผิดประเภท

  6. #6
    OverclockZone Member Change's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008
    Location
    พะเยา

    Default

    จะเป็นกดติดปล่อยดับหรือป่าวครับ

  7. #7
    OverclockZone Member ~ว่าแล้วเชียวว่า..~'s Avatar
    Join Date
    19 Jan 2008
    Location
    จันทบุรี

    Default

    สามารถทำได้ครับ ใช้ดีเลย์เอา แต่ต้องต่อวงจร

    แต่ถ้าจะเอามาคุมไฟ 12 V สามารถทำได้เลยครับ

    นี่รูปตัวสวิทครับ





    ส่วนวงจรต้อ ตัวสวิทจะมี 3 ขั้ว คือ (-) (+ ไฟ 12 V) และ ไฟที่จะไปจ่ายอุปกรณ์

  8. #8
    OverclockZone Member porkung7's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008

    Default

    จะว่าไปผมงงเรื่องไฟบ้านเหมือนกัน

    จริงๆแล้วมันมีขั้ว +- มั้ยอ่ะ เห็นว่าเป็นกระแสสลับ ต่อยังไงก็ได้

    แค่มีคนบอกว่าจะมีผลกับเสียง ถ้าต่อถูกเสียงจะออกมาดีกว่า = =''


    ปล.ใครต่อสวิชแบบ กดติด-กดดับ ที่มันมี 6 ขาเป็นบ้างอ่ะครับ มันดันไม่เขียนบอกเลยว่าขาไหน 1 2 3

  9. #9
    OverclockZone Member teezaa69's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    พิงค์คอมพิวเตอร์ เบตง ยะลา

    Default

    ู^
    ^

    ต่อกับไฟบ้านโดยตรงไม่ได้คับ

  10. #10
    OverclockZone Member new44162's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2009
    Location
    ราชภัฎ, จอหอ , บ้านเกาะ

    Default

    ขอวิธี ทำ หน่อยครับ คือผม โมสวิ๊ตเครื่องบิน เป็นสวิ๊ตเปิดปิดคอมอ่ะครับ เเต่ถ้าเราเปิด เเละไม่ได้กดปิด มันจะดับ เหมือนกับเรากดปุ่ม pwer ค้างไว้อ่ะ
    เเละมีวิธี เเก้ไม่ครับ เปิดเเล้วมันจะไม่ดับ อ่ะ
    ผมต่อ ขั่ว + สายสีดำ
    ขั่ว - ขาว
    อันกันนึง ผมต่อเป้น ไฟ LED เอา ไม่รู่ถูกเปล่ว

    เเละที่ว่าต่ รวมกับ ดีเรย์ นี้มันช่วยอัไร ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member cooper3910's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2015

    Default วิธีต่อ ไฟ สวิทซ์เครื่องบิน 3 ขา 12v DC

    มือใหม่นะคับ

    Untitled.jpg

  12. #12
    OverclockZone Member cooper3910's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2015

    Default

    ขอวิธีทำ สวิทเครื่องบิน ให้เป็นสวิท กดติด-ปล่อยดับ ด้วยคับจะมาโมเป็นสวิทเปิดปิดคอม ขอบคุนคับ

  13. #13
    OverclockZone Member cooper3910's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2015

    Default

    Quote Originally Posted by new44162 View Post
    ขอวิธี ทำ หน่อยครับ คือผม โมสวิ๊ตเครื่องบิน เป็นสวิ๊ตเปิดปิดคอมอ่ะครับ เเต่ถ้าเราเปิด เเละไม่ได้กดปิด มันจะดับ เหมือนกับเรากดปุ่ม pwer ค้างไว้อ่ะ
    เเละมีวิธี เเก้ไม่ครับ เปิดเเล้วมันจะไม่ดับ อ่ะ
    ผมต่อ ขั่ว + สายสีดำ
    ขั่ว - ขาว
    อันกันนึง ผมต่อเป้น ไฟ LED เอา ไม่รู่ถูกเปล่ว

    เเละที่ว่าต่ รวมกับ ดีเรย์ นี้มันช่วยอัไร ครับ
    ตามนี้เลย

    Capture.PNG

  14. #14
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    Quote Originally Posted by cooper3910 View Post
    แบบนี้ดีกว่ามั้ย

    Attachment 3138715
    หรือจะทำแบบนี้ก็ได้ครับ flip cover เพื่อเป็นสวิชท์ให้ปุ่มล่างทำงาน จากนั้นให้ปุ่ม Engine Start เป็นปุ่มกดเพื่อเปิดเครื่อง คือถ้าไม่สับสวิชท์ด้านบนก็เปิดไม่ติด

    อ่านกระทู้นี้แล้วนึกขึ้นมาได้ว่าของผมก็ต้องซ่อมสวิชท์เหมือนกัน ทุกวันนี้ใช้ปุ่ม reset เพื่อเปิดเครื่องอยู่ คือปุ่ม power มันเสียแล้ว ต่อกลับไม่ได้แล้วด้วยเพราะต่อมาหลายครั้งจนไม่เหลืออะไรให้ซ่อมแล้ว

  15. #15
    OverclockZone Member cooper3910's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2015

    Default

    Quote Originally Posted by Beaver_XT View Post
    หรือจะทำแบบนี้ก็ได้ครับ flip cover เพื่อเป็นสวิชท์ให้ปุ่มล่างทำงาน จากนั้นให้ปุ่ม Engine Start เป็นปุ่มกดเพื่อเปิดเครื่อง คือถ้าไม่สับสวิชท์ด้านบนก็เปิดไม่ติด

    อ่านกระทู้นี้แล้วนึกขึ้นมาได้ว่าของผมก็ต้องซ่อมสวิชท์เหมือนกัน ทุกวันนี้ใช้ปุ่ม reset เพื่อเปิดเครื่องอยู่ คือปุ่ม power มันเสียแล้ว ต่อกลับไม่ได้แล้วด้วยเพราะต่อมาหลายครั้งจนไม่เหลืออะไรให้ซ่อมแล้ว
    อ่อคับผม

  16. #16
    zong06746's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2013
    Location
    Songkhla

    Default

    ผมใช้ไม้เป็นสวิตครับ สบายกว่าเห็นๆ
    (เวลาจะเปิด/ปิดไฟ ก็เอาไม้ ยาวๆหน่อย ยื่นไปเขี่ยหลังเมีย เปิดไฟหน่อย!!)

    ขำๆครับ ใครไม่ขำ กราบ ขออภัย
    โดยส่วนตัว ใช้ไอ่ที่เขามีมาให้ใช้ครับ สวยๆขายเยอะแยะ ของบางอย่างก็ปล่อยให้มันเป็นไปตามกรรมครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •