overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: AMD ทำ Dual Channel ได้ไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member sawadeeocz's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2007
    Location
    พานทอง ชลบุรี

    Default AMD ทำ Dual Channel ได้ไหมครับ

    Acer Aspire 5050

    CPU: AMD Turion64
    Mb :

    ในคู่มือมันเขียนไว้อย่างนี้อ่ะครับ เลยไม่แน่ใจว่ามันSupportหรือเปล่า



    ถ้าทำdualได้แล้วเราจะตรวจสอบได้ยังไงครับ เข้าใจว่า เปิด Cpu-zดูแต่ดูยังไงอ่ะครับ เพราะของผมมันขึ้นแบบนี้




    แต่ramผมใส่แค่ตัวเดียวนะครับกะว่าจะซื้ออีกตัวมาใส่เป็นdualเลยมาสอบถามก่อนครับ

    ขอบคุณล่วงหน้าครับ
    Last edited by sawadeeocz; 7 Aug 2007 at 12:10:40.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    ดูในแถบ memory ครับ ถ้า dual ได้ จะขึ้นคำว่า Dual ในช่อง channal

  3. #3
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ดูจากชิบเซท แล้ว ok ครับ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    นั้นใส่แรมตัวเดียวเองนี้ครับ 512MB ตัวเดียวมันก็ไม่ dual channal ซิลองใส่ 2 ตัวดูครับ บัสเดียวกัน ความจุเท่ากันเป็นใช้ได้
    ถ้าเมนบอร์ดรองรับ dual channal นะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member sawadeeocz's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2007
    Location
    พานทอง ชลบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by dogdog View Post
    ดูในแถบ memory ครับ ถ้า dual ได้ จะขึ้นคำว่า Dual ในช่อง channal
    ขอบคุณครับแล้วจากรุ่นที่ผมบอกมามัน Supportไหมครับ
    แล้วก็ Slot ใส่ ram มันมี 2 slot เองครับ



    แล้วก็เพื่อนมันบอกว่า AMD ทำ Dual แล้วสู้ Intel ไม่ได้จริงหรือครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by sawadeeocz View Post
    ขอบคุณครับแล้วจากรุ่นที่ผมบอกมามัน Supportไหมครับ
    แล้วก็ Slot ใส่ ram มันมี 2 slot เองครับ



    แล้วก็เพื่อนมันบอกว่า AMD ทำ Dual แล้วสู้ Intel ไม่ได้จริงหรือครับ
    ใครบอกมาเช่นนั้นครับ ให้ทำหน้านิ่งๆใส่ 1 ที แล้วชิ่งออกมาครับ Dual ของ AMD แรงกว่า Intel มากมายครับ เพียงแต่ CPU ของ Intel เค้าแรงกว่าจริงๆอันนี้ก็ต้องยอมรับครับ

    ส่วนเรื่องชิปเซตนี้ทำ Dual ได้รึป่าวผมไม่แน่ใจครับ แต่เห็น comment บนๆ เค้าบอกว่าทำได้นะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ดูจากชิบเซท แล้ว ok ครับ
    ชิพเซ็ตตัวเดียวกับผมเลย แต่ของผมไม่ใช้ DDR2


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •