overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member meaw1988's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2010

    Exclamation ลง xp ใหม่

    ลง xp ใหม่ ทำไมเห็น HD เป็น SCSI ทั้งที่ HD เป็นแบบ SATA ทั้งสองนี้เป็นเทคโนโลยีเดียวกันไหม มีความแตกต่างกันอย่างไร

  2. #2
    OverclockZone Member meaw1988's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2010

    Default

    ดัน 9 ที

  3. #3
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    SATA ก็ SATA นะครับไม่น่าจะSCSI

  4. #4
    OverclockZone Member ppily's Avatar
    Join Date
    29 May 2008

    Default

    -SCSI เป็นมาตรฐานการติดต่อสื่อสารระหว่างตัวฮาร์ดดิสก์กับคอนโทรลเลอร์และเมนบอร์ด หรือที่เรียกว่า "อินเตอร์เฟซ" นะครับ เป็นอินเตอร์เฟซที่มีความเร็วสูง สามารถต่ออุปกรณ์ได้ถึง 7 ตัว เราสามารถนำอุปกรณ์หลายชนิดมาต่อกันผ่าน SCSI ได้ เช่น ฮาร์ดดิสก์ เทปไดร์ฟ เลเซอร์พรินเตอร์ แต่ข้อเสียคือ อุปกรณ์สำหรับ SCSI มักมีราคาแพง
    -อะไรคือ SCSI
    http://www.ubmthai.com/leksoundsmf3/...p?topic=9956.0
    เมื่ออ่านข้อมูลต่าง ๆ แล้ว ก็ลอง ดูเครื่องของท่านว่า มีการเชื่อมต่ออุปกรณ์ อย่างไรในเครื่องฯ และที่สำคัญ ท่านลง driver: อะไรเข้าไปบ้างมันถึงรองรับ ระบบ สกัซซี่ นี้ คงต้องมองจาก ตัว Windows ที่ท่านลงว่ามัน ยัดอะไรลงไปบ้าง ซึ่งหากเป็น windows: ที่โมมาก็ format: ใหม่ หาตัวใหม่มาลงแทน

  5. #5
    OverclockZone Member meaw1988's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2010

    Default

    Quote Originally Posted by ppily View Post
    -SCSI เป็นมาตรฐานการติดต่อสื่อสารระหว่างตัวฮาร์ดดิสก์กับคอนโทรลเลอร์และเมนบอร์ด หรือที่เรียกว่า "อินเตอร์เฟซ" นะครับ เป็นอินเตอร์เฟซที่มีความเร็วสูง สามารถต่ออุปกรณ์ได้ถึง 7 ตัว เราสามารถนำอุปกรณ์หลายชนิดมาต่อกันผ่าน SCSI ได้ เช่น ฮาร์ดดิสก์ เทปไดร์ฟ เลเซอร์พรินเตอร์ แต่ข้อเสียคือ อุปกรณ์สำหรับ SCSI มักมีราคาแพง
    -อะไรคือ SCSI
    http://www.ubmthai.com/leksoundsmf3/...p?topic=9956.0
    เมื่ออ่านข้อมูลต่าง ๆ แล้ว ก็ลอง ดูเครื่องของท่านว่า มีการเชื่อมต่ออุปกรณ์ อย่างไรในเครื่องฯ และที่สำคัญ ท่านลง driver: อะไรเข้าไปบ้างมันถึงรองรับ ระบบ สกัซซี่ นี้ คงต้องมองจาก ตัว Windows ที่ท่านลงว่ามัน ยัดอะไรลงไปบ้าง ซึ่งหากเป็น windows: ที่โมมาก็ format: ใหม่ หาตัวใหม่มาลงแทน
    ปรบมือให้ครับ ขอบคุณมากครับ

  6. #6
    OverclockZone Member blazht's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2008
    Location
    RANGSIT

    Talking

    ลง xp ใหม่ ทำไมเห็น HD เป็น SCSI ทั้งที่ HD เป็นแบบ SATA ทั้งสองนี้เป็นเทคโนโลยีเดียวกันไหม มีความแตกต่างกันอย่างไร
    หมายถึงขึ้นแบบในรูปที่ผมแนบมาด้วยรึเปล่าครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •