overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 30
  1. #1
    OverclockZone Member pok34's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2010

    Default ช่วยหน่อยครับ HDD ไฟไม่เข้าเพิ่งซื้อใหม่

    ปิดกระทู้




    HDD Samsung 103SJ > 1TB ซื้อจาก JIB เมื่อวาน

    มีวิธีแก้ไหมครับ หรือว่าต้องเคลมอย่างเดียว


    เพิ่งโอนข้อมูลสำคัญเข้าไปใน HDD พอโอนเสร็จ เอามาเปิดอีกทีก็ไฟไม่เข้าแล้ว


    มีข้อมูลอยู่ ประมาณ 500G เป็นข้อมูลสำคัญ


    ลองเอาไปเปิดกับอีกเครื่องนึงก็ไม่ได้


    spec เครื่องผม

    x240
    asus m4a785td-v evo
    G.SKILL DDR3 4TD/1600 (2GBX2) CL 8-8-8-24
    powercolor 4850
    HDD Seagate 320 >> 2 ลูก
    Raidmax 530W



    ถ้าต้องส่งเคลม แล้วให้เขา กู้ข้อมูลให้ได้ไหม เพราะผมเปิดไม่ได้เลย
    Last edited by pok34; 21 May 2010 at 15:59:23.

  2. #2
    OverclockZone Member pok34's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2010

    Default

    ช่วยด้วยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member pok34's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2010

    Default

    ช่วยหน่อยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member HeavenSaber's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2007

    Default

    ลอง นำไปต่อเครื่องอื่นดูก่อนครับ

    Raidmax 530W
    4850+ HDD3 ลูก

    อาจไม่พอ -*- power ตัวนี้ไม่ใช่วัตต์แท้นะครับ

  5. #5
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    แนะนำ PSU ตัวนี้ครับ






    ราคา 2350 บาท ถอดสายได้

  6. #6
    OverclockZone Member HeavenSaber's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by nikjaza View Post
    แนะนำ PSU ตัวนี้ครับ






    ราคา 2350 บาท ถอดสายได้
    ตัวนี้ ใช่วัตต์เต็มปะคับ คือดูจาก เวปของ tt กับ tt usa มัน ไม่เหมือนกัน เลย งง

  7. #7
    OverclockZone Member pok34's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2010

    Default

    Quote Originally Posted by HeavenSaber View Post
    ลอง นำไปต่อเครื่องอื่นดูก่อนครับ

    Raidmax 530W
    4850+ HDD3 ลูก

    อาจไม่พอ -*- power ตัวนี้ไม่ใช่วัตต์แท้นะครับ
    ขอบคุณครับ

    ลองเอาไปเสียบเครื่องอื่นแล้วก็ไม่ติดครับ

  8. #8
    OverclockZone Member pok34's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2010

    Default

    ขอความช่วยเหลือเพิ่มเติมครับ

  9. #9
    OverclockZone Member pok34's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2010

    Default

    อยากรู้ว่าถ้าเอาไปเคลม แล้วให้เขากู้ข้อมูลให้ได้ไหม

  10. #10
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Red face

    Quote Originally Posted by HeavenSaber View Post
    ตัวนี้ ใช่วัตต์เต็มปะคับ คือดูจาก เวปของ tt กับ tt usa มัน ไม่เหมือนกัน เลย งง
    W เต็มสิครับ ราคาแพงขนาดนี้ผมใช้มา 2ปีละเปิด 24 ชั่วโมง 7วันเลยสบายมาก Tkcom ครับ ซื้อ

  11. #11
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Smile

    Quote Originally Posted by pok34 View Post
    อยากรู้ว่าถ้าเอาไปเคลม แล้วให้เขากู้ข้อมูลให้ได้ไหม

    ไม่กู้ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member pok34's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2010

    Default

    Quote Originally Posted by nikjaza View Post
    ไม่กู้ครับ
    แล้วพอจะมีวิธีเอาข้อมูลออกมาจาก HDD ได้ไหมครับ

  13. #13
    OverclockZone Member HeavenSaber's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2007

    Default

    BIOS มองเห็นไหมครับ

  14. #14
    OverclockZone Member MaluY's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    บางแสน

    Default

    ผมว่ากู้เค้าคงไม่กู้ให้นะครับ แต่ยังไงก็เป็นกำลังใจให้ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member pok34's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2010

    Default

    Quote Originally Posted by HeavenSaber View Post
    BIOS มองเห็นไหมครับ
    มองไม่เห็นครับ

  16. #16
    OverclockZone Member pok34's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2010

    Default

    Quote Originally Posted by MaluY View Post
    ผมว่ากู้เค้าคงไม่กู้ให้นะครับ แต่ยังไงก็เป็นกำลังใจให้ครับ
    ขอบคุณครับ

  17. #17
    OverclockZone Member tumna2552's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2010
    Location
    Lopburi Ayutthaya บ้านแพรก

    Default

    ผมรับเคลมคับ เรื่องข้อมูลเดี๋ยวสอบถามให้ได้คับ

  18. #18
    OverclockZone Member pok34's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2010

    Default

    Quote Originally Posted by tumna2552 View Post
    ผมรับเคลมคับ เรื่องข้อมูลเดี๋ยวสอบถามให้ได้คับ
    ขอข้อมูลเพิ่มเติมหน่อยครับ

  19. #19
    OverclockZone Member pok34's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2010

    Default

    ...

  20. #20
    OverclockZone Member blazht's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2008
    Location
    RANGSIT

    Default

    MB ไม่เห็น นี่ลองถอดออกแล้วใช้ H/D ลูกเดียวรึยังคับ

    ที่ว่าเอาไปต่อเครื่องอื่นลองเป็นลูกเดียวมั้ยครับ อย่าเพิ่งไปต่อสองลูกคับ จะได้ตัดชอยส์ออกก่อน

    ดูว่าไฟเข้ารึเปล่าด้วยนะ ต่อสายแน่นดีรึยัง เพราะ BIOS ไม่เห็นให้กด Detect ดูเผื่อฟลุ้ดเจอ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •