overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member OcScofield's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2010
    Location
    Angthong/Suwannaphum-เป็นบางวัน

    Default CMOS Battery Low

    แก้ได้แล้วครับลืมเสียบจัมเปอร์ แต่มีปัญหาใหม่ครับhttp://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=860002

    ตอนนี้คอมมีปัญหาครับ

    เพิ่งเปลี่ยน CPU+HDD ใหม่ SETตั้งค่าBIOSกดF10เซฟ มันดับแล้วนิ่งๆไฟทุกอย่างปกติ แต่ไม่ทำงานรอนานๆก็ไม่หาย(ปกติกดF10เซฟแล้วจะรีสตาร์ท พร้อมระบบทำงานใหม่)ผมเลยชักปลั๊กแล้วเปิดใหม่ ก็ติดนะแต่ข้อมูลในBIOSเป็นค่าเริ่มต้น สั่งรีสตาร์ทจากWindowsก็อาการเดิม

    อาการคือ รีสตาร์ทไม่ได้ครับ พอสั่งรีสตาร์ทไม่ว่าจากทาง Case,Windows,F10ในBIOS ไม่ได้ผลเลย ต้องชักปลั๊กอย่างเดียว แต่ผมสงเกตเห็น ในTab BIOS มันมีดังนี้

    CMOS Battery Low
    CMOS Date/Time not Set
    F1 Run to Setup
    F2 load difi... to coutinew

    CMOS Battery Low = ถ่านในบอร์ดหมดเกี่ยวกันไหมครับ
    Last edited by OcScofield; 21 May 2010 at 13:24:15.

  2. #2
    OverclockZone Member BlackDrago's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    เปลี่ยนถ่านครับ

  3. #3
    OverclockZone Member OcScofield's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2010
    Location
    Angthong/Suwannaphum-เป็นบางวัน

    Default

    Quote Originally Posted by BlackDrago View Post
    เปลี่ยนถ่านครับ
    ถ่าน ตอนนี้หาซื้อที่ไหนได้บ้าง เซ็งมากเลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Nova'z[x]'s Avatar
    Join Date
    5 Oct 2009
    Location
    KU, พระยาสุเรนทร์, รามอินทรา

    Default

    7-11 มีไหมอ่าครับ หรือไม่ก็ต้องไปร้านขายอุปกรณ์คอมอ่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member OcScofield's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2010
    Location
    Angthong/Suwannaphum-เป็นบางวัน

    Default

    Quote Originally Posted by Nova'z[x] View Post
    7-11 มีไหมอ่าครับ หรือไม่ก็ต้องไปร้านขายอุปกรณ์คอมอ่ะครับ
    สถานนะการแบบนี้เซ็งอย่างเดียว

  6. #6
    OverclockZone Member aeamd's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2007
    Location
    ปิ่นเกล้า ผมไม่ได้มาเล่นขายของนะครับ

    Default

    7/11 ช่วงนี้เป็นเป้าหมาย....

    เคยเห็มีขายใน 7/11 เหมือนกันแต่บางแห่งเท่านั้น มีอีกที่พอจะลุ้นก็ร้านขายนาฬิกา เอาของเก่าไปด้วยนะ

  7. #7
    OverclockZone Member fourtakig's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2006
    Location
    เชียงราย

    Default

    อาจไม่ใช่ที่ถ่านนะ เคยเจอ ไม่ได้เสียบ jumper ที่เอาไว้เคลีย bios อะลองดูดีๆ นะคับ

  8. #8
    OverclockZone Member OcScofield's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2010
    Location
    Angthong/Suwannaphum-เป็นบางวัน

    Default

    Quote Originally Posted by fourtakig View Post
    อาจไม่ใช่ที่ถ่านนะ เคยเจอ ไม่ได้เสียบ jumper ที่เอาไว้เคลีย bios อะลองดูดีๆ นะคับ
    ตัวเสียบ มี 3 ขาใช่ปะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member OcScofield's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2010
    Location
    Angthong/Suwannaphum-เป็นบางวัน

    Default

    ตอนนี้ไม่ใส่ถ่านแล้ว อาการเหมือนกันกับตอนใส่ สงสัย ถ่านหมด

  10. #10
    OverclockZone Member ohmmypp's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2009

    Default

    ไม่ต้องเอาของเก่าไปก็ได้ครับ ดูเบอร์บนถ่านเอา ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเบอร์ 2302 นะ

  11. #11
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    EVO ถ่านหมด เห้อๆๆๆๆ

  12. #12
    OverclockZone Member fourtakig's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2006
    Location
    เชียงราย

    Default

    ผมแปลกใจตรงนี้ละท่าน ว่า บอร์ดใหม่ แต่ถ่ายหมด...

    ผล ผมเจอ อาการนี้ใน asrock เพราะ jumper ของตัวเคลียว์ bios ไม่ได้ใส่ เหอะๆ..


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •