overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 33
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Nov 2009

    Default งงครับ กับ 3BB

    เพิ่งติดเน็ต 3BB ครับ ทีนี้ เน็ต 4MB วิ่งแค่ .50 ก็เลยเริ่มมีปัญหา

    ในขั้นต้น โทรไปถามศูนย์ครับ ศูนย์บอกไม่มีปัญหาอะไร จะลองปรับ เราท์เตอร์ให้ แล้วให้ลองใช้ดู
    พอลองใช้ ก็ไม่หายครับ วิ่งช้าเหมือนเดิม โหลดอะไรก็ไม่ได้

    เลยลอง Format เครื่อง ลง XP ใหม่ เทสใน www.speedtest.or.th ก็ได้ไม่ถึง 1 โทรกลับ
    ไปที่ศูนย์ใหม่ครับ แต่โทรไปดึกแล้วครับ ศูนย์รับเรื่่องไว้ แล้วให้ช่างโทรกลับมาหาตอนเกือบตี 1
    วันรุ่งขี้นส่งช่างมาดูให้ครับ ช่างเอาโน๊ตบุ๊คมาเช็ก ได้ 3.9-4.06 เลยครับ แล้วให้คำแนะนำว่า
    ในเครื่องน่าจะมีไวรัสอยู่ ในพาร์ติชั่นที่ไม่ได้ Format

    วันนี้เลย Format ใหม่ โดยลบพาร์ติชั่นทิ้ง เอา HD ออกไป 1 ลูก แล้วก็ลง XP Dark ปรากฎว่า
    เหมือนเดิมครับ วิ่งได้เร็วสุด ไม่เกิน 1 ทั้ง ๆ ที่ช่างเอาโน๊ตบุ๊คมาเช็ก ได้อย่างที่บอก

    เลยอยากรู้ว่าใครเคยเจอแบบนี้บ้างครับ หรือว่าคอมฯ ผมมันเก่าเกิน เครื่อง เป็น P2.8E RAM 512
    asus P4P 800 geforce FX5200

    ขอคำแนะนำหน่อยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Apr 2008

    Default

    notebook ช่างมัน fake

  3. #3
    OverclockZone Member natiejung's Avatar
    Join Date
    14 Apr 2009

    Default

    lan card เสียหรือเปล่าคะ....

  4. #4
    I3K
    Guest

    Default

    ล้างเครื่อง เวลาลงไดรเวอร์ก็ลงเวอร์ชั่นใหม่ๆดู ลองเปลี่ยนรูแสยสายแลนด้านหลังเครื่อง แลนอาจจะเสียหรือลองอัพไดรเวอร์

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Nov 2009

    Default

    Quote Originally Posted by natiejung View Post
    lan card เสียหรือเปล่าคะ....
    Quote Originally Posted by I3K View Post
    ล้างเครื่อง เวลาลงไดรเวอร์ก็ลงเวอร์ชั่นใหม่ๆดู ลองเปลี่ยนรูแสยสายแลนด้านหลังเครื่อง แลนอาจจะเสียหรือลองอัพไดรเวอร์
    ถ้าเข้าใจไม่ผิด มันจะเป็นการ์ดออนบอร์ด ไม่ใช้เหรอครับ (ไม่แน่ใจ) แล้วมีช่องเสียบช่องเดียวครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Nov 2009

    Default

    ลอง up driver Marvell Yukon 88E8001/8003/8010 PCI Gigabit Ethernet Controller เป็น
    Vr. 11.25.3.3 แล้ว test ก็ยังได้แค่ 0.70 ครับ

    เกี่ยวกับที่ผมอยู่แถว วิสุทธิกษัตริย์ มั้ยเนี่ย หรือคอมสป็คมันเก่าเกินไป 555+

    เพราะผมคิดเข้าข้างตัวเอง ไม่อยากให้เป็นที่ 3BB T.T เพราะเสียเงินไปแล้ว

  7. #7
    OverclockZone Member gungsakab's Avatar
    Join Date
    1 May 2009
    Location
    Mahanakorn University of Technology

    Default

    คอมไม่น่าจะเกี่ยวครับ ลองไล่ๆดูครับ เด๋วก็เจอต้นเหตุครับ ลองหา lan card มาใส่ดูครับ

  8. #8
    OverclockZone Member boomunicorn's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006

    Default

    สัญญาณใน router ได้เท่าไรล่ะครับ

    ถ้าค่าสัญญาณมาปกติ ก็แสดงว่าเป็นที่คอมท่านแล้ว

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Nov 2009

    Default

    Quote Originally Posted by gungsakab View Post
    คอมไม่น่าจะเกี่ยวครับ ลองไล่ๆดูครับ เด๋วก็เจอต้นเหตุครับ ลองหา lan card มาใส่ดูครับ
    จะลองหาดูครับ

    Quote Originally Posted by boomunicorn View Post
    สัญญาณใน router ได้เท่าไรล่ะครับ

    ถ้าค่าสัญญาณมาปกติ ก็แสดงว่าเป็นที่คอมท่านแล้ว
    เดี๋ยวลองหาวิธีดูก่อนนะครับ แล้วจะมาบอกอีกที

    ขอบคุณที่แนะนำครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Nov 2009

    Default

    รบกวนช่วยดูให้หน่อยนะครับ
    รูป รูป

  11. #11
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Nov 2009

    Default

    ลอง Test อีกทีครับ

    อาการเบี้องต้นครับ
    เน็ตจะวิ่งขึ้น ๆ ลง ๆ ครับ ไม่นิ่ง เอ็ม ก็หลุดบ่อย โหลดอะไรก็ไม่ได้ครับ
    รูป รูป

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Nov 2009

    Default

    Quote Originally Posted by baraqkak View Post
    ลองแล้ว เหมือนเดิมครับ T.T

  14. #14
    OverclockZone Member boomunicorn's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by barista View Post
    รบกวนช่วยดูให้หน่อยนะครับ
    สัญญาณดีมากครับ เป็นที่คอมท่านนั่นแหละ

    ลองลงวินโดวใหม่ดู ใช้แผ่นแท้ดู

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    สัญญานดีครับ error ก็ น้อยด้วย

  16. #16
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ใช้ firewall หรือ AV ค่ายไหนครับ?

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Nov 2009

    Default

    Quote Originally Posted by baraqkak View Post
    ใช้ firewall หรือ AV ค่ายไหนครับ?
    ใช้ร่มแดงครับ

  18. #18
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    จขกท. มีคอมแค่เครื่องเดียวใช่มั้ยครับ? ถ้ามีเครื่องอื่นเอามาเทสหน่อยก็น่าจะดีนะครับ

  19. #19
    OverclockZone Member natiejung's Avatar
    Join Date
    14 Apr 2009

    Default

    ร่มแดงมันไม่ดีไม่ใช่หรออ...

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Nov 2009

    Default

    พอดี มีเน็ตบุ๊ค อีกเครื่อง แต่อยู่ที่ทำงานครับ ต้องรอวันจันทร์ ถึงจะเอามาลองได้

    แต่สมมุติว่าเป็นที่คอมฯ มันจะเกิดอาการอย่างนี้ได้เพราะอะไรบ้างครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •