overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: ABOUT MBP

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Feb 2010

    Default ABOUT MBP

    คือตอนนี้ผมใช้ mbp 2.4 อยู่อะคับ
    เหนเค้าเขียนกันว่าสลับ การ์ดจอได้ 9400 กับอะไรสักอย่าง
    อยากถามว่ามันสลับได้หรอคับ ถ้าได้แล้วสลับยังไง ดูยังไงว่าใช้อันไหนอยู่

  2. #2
    OverclockZone Member Tad's Avatar
    Join Date
    11 May 2009
    Location
    China Town , Bangkok

    Default

    ถ้าเป็นรุ่น 9400+9600นะครับ
    System Preferences > Energy Saver
    ถ้าเลือกโหมดประหยัดพลังงานจะใช้9400
    และHigh Performance จะเปลี่ยนเป็น9600m
    ทุกครั้งที่เปลี่ยนต้องRestart 1ครั้ง

  3. #3
    OverclockZone Member Loathe's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2010

    Default

    รู้สึกว่าตัว2.4จะสลับไม่ได้นะครับ มี9400อย่างเดียว
    คิดว่า นะ ไม่แน่ใจ รอท่านอื่นมาคอนเฟิร์ม

  4. #4
    OverclockZone Member Tad's Avatar
    Join Date
    11 May 2009
    Location
    China Town , Bangkok

    Default

    2.4 มี2gpu น่าจะเป็นตัวที่ออกเมื่อ 10/2008
    http://www.macrumors.com/2008/10/14/...s-macbook-air/

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Feb 2010

    Default

    อยากถามอีกอย่างคับ คือผมจะลง window xp อะคับ
    แบ่ง partition ไว้ครึ่งๆ พอลงไปมันขึ้น disk error แผ่นมันเปน xp sp3
    อาจจะต้องใช้ sp2 หรือป่าวคับถึงลงได้ หรือต้องทำยังไงคับ

  6. #6
    OverclockZone Member nidku53's Avatar
    Join Date
    2 May 2010

    Default

    ใช้ xp sp3 ได้ครับ ผมก็ใช้อยู่แต่คุณต้องใช้แผ่น Original อย่าไปใช้แผ่นที่เค้าโมมา พวก Dark Edition อะไรพวกนั้นจะมีปัญหาครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Tad's Avatar
    Join Date
    11 May 2009
    Location
    China Town , Bangkok

    Default

    windows7 x64 น่าใช้กว่าเยอะครับ
    เวลาเปิดเครื่องข้ามวันข้ามคืนไม่เอ๋อเหมือนXPด้วย
    เสียบแฟลชไดรเข้าไปใช้ได้เลย ไม่ต้องรอนายเหมือนxp
    ประมวลผล เปิดโปรแกรมต่างๆ ไวกว่า สวยกว่า เรียบร้อยกว่า

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Feb 2010

    Default

    คือผมลงไปแล้วมันขึ้น disk error ลงไม่ได้อะคัลทำไงดี

  9. #9
    OverclockZone Member Tad's Avatar
    Join Date
    11 May 2009
    Location
    China Town , Bangkok

    Default

    จำเป็นต้องใช้แผ่นOriginalครับ

  10. #10
    OverclockZone Member vani11ass's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Tad View Post
    ถ้าเป็นรุ่น 9400+9600นะครับ
    System Preferences > Energy Saver
    ถ้าเลือกโหมดประหยัดพลังงานจะใช้9400
    และHigh Performance จะเปลี่ยนเป็น9600m
    ทุกครั้งที่เปลี่ยนต้องRestart 1ครั้ง
    ไม่ต้องRestart นะครับ แค่ LogOut แล้วก็ LogIn เข้ามาใหม่ แปบเดียว

  11. #11
    OverclockZone Member vani11ass's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by sclass88 View Post
    คือผมลงไปแล้วมันขึ้น disk error ลงไม่ได้อะคัลทำไงดี
    เวลาลงต้องลงผ่าน BootCampนะครับ ไม่ใช้ Run Disc Windows Setup เลย //อย่างแรกเลองเปลี่ยนแผ่นดูครับ แผ่นอาจจะมีปัญหาครับ อย่างที่ 2ลองไปที่ Disk Utility ดูแล้วก็ Verify Disk ดูว่า hdd มีปัญหาอะไรหรือเปล่า

    แล้วก็ถ้าจะให้ชัว ถามอีกนิ๊ด มัน Error ตอนไหนครับ ???

    Quote Originally Posted by Tad View Post
    จำเป็นต้องใช้แผ่นOriginalครับ
    ไม่จำเป็นต้องใช้ แผ่น Original นะ แผ่น Windows อะไรก็ได้ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Feb 2010

    Default

    Verify and Repair volume “BOOTCAMP”
    ** /dev/disk0s3
    ** Phase 1 - Preparing FAT
    ** Phase 2 - Checking Directories
    ** Phase 3 - Checking for Orphan Clusters
    55 files, 113808608 KiB free (3556519 clusters)

    มันขึ้นอย่างงี้อะคับของ boot camp มีปันหาหรือป่าว

    แล้วมันก้อ error ตอน start installer พอมันบูทขึ้นมาก้อ error เลยคับ

  13. #13
    OverclockZone Member vani11ass's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by sclass88 View Post
    Verify and Repair volume “BOOTCAMP”
    ** /dev/disk0s3
    ** Phase 1 - Preparing FAT
    ** Phase 2 - Checking Directories
    ** Phase 3 - Checking for Orphan Clusters
    55 files, 113808608 KiB free (3556519 clusters)

    มันขึ้นอย่างงี้อะคับของ boot camp มีปันหาหรือป่าว

    แล้วมันก้อ error ตอน start installer พอมันบูทขึ้นมาก้อ error เลยคับ
    อาการนี้ยากแฮะไม่เคยเจอ...-*- แล้ว Repair รึยังครับ ??

    ท่านลองใช้ BootCamp Restore HDD แล้วก็ ลอง Create ใหม่รึยังครับ ??

    ถ้ายังไม่หายก็คงต้องลง OS ใหม่ -*- ยังไงรอดูเผื่อมีคนเคยเจออาการนี้

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Feb 2010

    Default

    Verifying volume “Macintosh HD”
    Performing live verification.
    Checking Journaled HFS Plus volume.
    Checking extents overflow file.
    Checking catalog file.
    Checking multi-linked files.
    Checking catalog hierarchy.
    Checking extended attributes file.
    Checking volume bitmap.
    Checking volume information.
    The volume Macintosh HD appears to be OK.

    อย่างงี้ถือว่าไม่มีปันหาใช่ไหมคับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Feb 2010

    Default

    คือผมเพิ่งซื้อมาวันจันอะคับ แล้วเพื่อนบอกว่า มันต้องลงเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด
    เวอร์ชั่นเก่ามันจะลงไม่ได้เพราะ software มันกันไว้
    เหนเพื่อนบอกมานะคับ
    ยังไงช่วยบอกด้วยนะคับ

  16. #16
    OverclockZone Member Tad's Avatar
    Join Date
    11 May 2009
    Location
    China Town , Bangkok

    Default

    ลองRestoreตามที่คุณvani11ass บอกแล้วลองเปลี่ยนแผ่นดูครับ
    เครื่องผมmbpรุ่นใหม่ ลงwindows7 x64ได้ปกตินะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Feb 2010

    Default

    แล้วจำเปนจะต้องแบ่ง partition แค่ 32g ปะคับ
    คือผมแบ่งไว้ครึ่งๆอะคับ
    แต่ผมเหนในเวปมันบอกว่าถ้าเกิน 32 อย่าเพิ่งลงเพราะอะไรไม่รุ
    เกี่ยวปะคับ

  18. #18
    OverclockZone Member Tad's Avatar
    Join Date
    11 May 2009
    Location
    China Town , Bangkok

    Default

    ไม่น่าเกี่ยว mbpอีกเครื่องที่ผมลงwindowไว้ แบ่งให้window มากกว่าmacซะอีก

  19. #19
    OverclockZone Member sniper99's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    คุณได้กดเลือกฟอแมทพาทิชั่นเป็น Fat32 หรือ NTFS บ้างรึเปล่าครับ
    ถ้าไม่ได้กดเลือกฟอแมทให้พาทิชั่นมันจะเกิดอาการ Disk error

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Feb 2010

    Default

    แล้วต้องทำยังไงหรอคับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •