overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jan 2010

    Default ขอถามนะครับ พอดีใช้ INTEL

    หากระทู้ลงไม่ถูกอะ ที่ไว้สอบถามอาการทั่วไป
    เลยขอถามในนี้เลยละกันงับ

    อาการคือ เปิดใช้งานซักพัก คอมก็ค้าง โดยไม่รีสาตร์ทตัวเอง
    อยากทราบว่า มันมีสาเหตุมาจากอะไรได้บ้างครับ มีวิธีตรวจสอบ และแก้ไขอย่างไรได้บ้างครับ

    รบกวนชี้แนะทีครับ

    CPU : Intel Core 2 Duo E4300 1.80GHzSocket 775 LGA
    M/B : ASUSTek P5PL2-E PCI-ExPRESS
    RAM : 2.56 GB DDR2
    VGA : NVIDIA GefORCE 7300 GS 512MB
    POWER SUPPLY : 500W ติดเคส

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    เจียงใหม่เจ้า (28-29)

    Default

    ใส่แรมทีละตัวเล่นลองดู

  3. #3
    OverclockZone Member rockerman's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2009

    Default

    ไวรัส หรือไม่ก็ hardisk มีปัญหา

    ถ้า ไวรัส ก็ format ลง windows ใหม่

    ถ้า hardisk ก็เคลมได้ก็เอาเคลม ถ้าไม่ได้ก็เปลี่ยนลูกใหม่

    อ่อ อาจจะเป็นที่แรมด้วยก็ได้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jan 2010

    Default

    แรม : ก็ลองถอดที่ละตัวดูละครับ ค้างเหมือนเดิม
    ไรวัส : ฟอเมทดูหลายรอบแล้วครับ ค้างอีกเช่นกัน
    HDD : ลองเช็ค BAD ดูละครับ เขียวทั้งลูก

  5. #5
    OverclockZone Member rockerman's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2009

    Default

    ตอนformat ได้ลบ partitionหรือป่าวครับ (drive c: )

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jan 2010

    Default

    ไม่ได้ลบอะไรเลยอะครับ ใส่แผ่นปุ๊บ มันก็รันปั๊บ เราแค่เลือกตอนท้าย ว่าจะลงโปรแกรมอะไรมั่งอะครับ

    ปล. ผมลง win truefaster v ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member rockerman's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2009

    Default

    ต้องลบ drive c เพราะถ้าformat ธรรมดา ไวรัสบางตัวอาจยังอยู่ แล้วค่อย format

    พอลงเสร็จก็ลองหา antivirus มาสแกนดูครับ เพราะไวรัสอาจจะอยูที่drive อื่นด้วยก็ได้

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jan 2010

    Default

    ขอบคูณครับ เด๋วจะลองดู

    งั้นขอถามอีกนิดครับ จะลบ drive c ยังไงอะครับ ผมลองลบแล้ว มันไม่ให้ลบอ่ะ เหมือนจะมีโปรแกรมทำงานอยู่
    Last edited by Jackasss; 21 May 2010 at 11:08:25.

  9. #9
    OverclockZone Member rockerman's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2009

    Default

    ตอนใส่แผ่น วินโด้ พอไปถึงหน้าที่มีภาษาอังกฤษให้เลือก ก็ลองอ่านดูแล้วทำตามครับ

  10. #10
    OverclockZone Member whiteII's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008
    Location
    KMUTnb

    Default

    http://www.com-th.net/windowsxp/?xpsetup
    รูปที่ 5 - 6 ลองทำตามดู
    ขอบคุณ www.com-th.net


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •