overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member noklae's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2009
    Location
    LPN TOWN IN TOWN รามคำแหง

    Default ถามเรื่องเคลม Harddisk ครับ

    คือ HD ผมเสียอะครับ (ไม่แน่ใจช่วยวิเคราะห์หน่อยครับ)

    ผมมี HD 2 ลูก ลูกแรกเป็น WD มี 3 partitions และลง Windows ที่ลูกนี้
    ลูก 2 เป็น Sumsumg(ที่เสีย) ไม่ได้แบ่ง partition เพราะเอาไว้เก็บหนังที่โหลดมา

    -อาการคือ Boot เข้า Windows ไม่ได้ถ้า Boot เข้าได้พอไปทำอะไรที่ HD Sumsung Drive นี้สัก2-3 click จะค้างงงงงง ต้อง restart ทุกครั้ง
    -ลองเปลี่ยนสาย sata แล้วครับไม่หายเหมือนเดิม
    -ตอนนี้เอาออกมาแ้ล้ว(HD Sumsung)ระบบทุกอย่างกลับมาทำงานเหมือนเดิม

    อยากถามผู้มีประสบการ์ณครับ
    1. ถ้าเอาไปเคลมแล้ว หนังที่โหลดไว้+รูปภาพที่เก็บไว้จะหายไปไหมครับ หรือ ถ้าเอาไปเคลมแล้วหายผมควร Backup มันยังไงดี
    2. ประกันของผมเป็นของ HW house ตอนที่ซื้อซื้อที่พันทิพย์ไม่ทราบว่าสามารถเอาไปเคลมที่่ พันทิพย์ที่เดียว หรือสามารถเคลมได้ที่ HW House ทุกสาขา

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member moteabc's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2008
    Location
    แยกศรีเทพา สมุทรปราการ

    Default

    1. ตอนเอาไปเคลม บอกเค้าว่าขอกู้ข้อมูลด้วยครับ แต่เค้าจะคิดค่าใช้จ่ายตรงนี้ด้วยนะครับ (จำได้ว่าประกันของ Dcom ค่ากู้ข้อมูลประมาณ 1,800 บาท แต่ตอนนั้นก็ไม่ได้กู้ เพราะเค้าแจ้งมาว่ากู้ไม่ได้ ต้องเปลี่ยนลูกใหม่ เลยไม่เสียตัง)
    2. ผมว่าทุกสาขานะ เค้าก็คงส่งไปศูนย์ใหญ่หรือศูนย์เคลมเองแหละครับ

  3. #3
    OverclockZone Member noklae's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2009
    Location
    LPN TOWN IN TOWN รามคำแหง

    Default

    Quote Originally Posted by moteabc View Post
    1. ตอนเอาไปเคลม บอกเค้าว่าขอกู้ข้อมูลด้วยครับ แต่เค้าจะคิดค่าใช้จ่ายตรงนี้ด้วยนะครับ (จำได้ว่าประกันของ Dcom ค่ากู้ข้อมูลประมาณ 1,800 บาท แต่ตอนนั้นก็ไม่ได้กู้ เพราะเค้าแจ้งมาว่ากู้ไม่ได้ ต้องเปลี่ยนลูกใหม่ เลยไม่เสียตัง)
    แพงจังเลยครับซื้อใหม่ได้ลูกนึงเลย

    พอมีวิธีกู้เองได้ป่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member khin7710's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007

    Default

    เดานะครับย้ำเลย ไฟอาจจะไม่พอ

    อย่าบอกว่าเมื่อก่อนมันพอนะครับ เพราะเมื่อก่อนกับวันนี้คนละวันกัน

    ลองเอาHDDลูกนั้นไปเสียบที่เครื่องอื่นถ้าเป็นเหมือนเดิมก็เคลมเน่าแน่ๆ ถ้าใช้ได้ก็ไฟนั่นหละ

    ลองบอกpsu และspec และอายุมาดูแล้วกัน

  5. #5
    OverclockZone Member noklae's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2009
    Location
    LPN TOWN IN TOWN รามคำแหง

    Default

    Quote Originally Posted by khin7710 View Post
    เดานะครับย้ำเลย ไฟอาจจะไม่พอ

    อย่าบอกว่าเมื่อก่อนมันพอนะครับ เพราะเมื่อก่อนกับวันนี้คนละวันกัน

    ลองเอาHDDลูกนั้นไปเสียบที่เครื่องอื่นถ้าเป็นเหมือนเดิมก็เคลมเน่าแน่ๆ ถ้าใช้ได้ก็ไฟนั่นหละ

    ลองบอกpsu และspec และอายุมาดูแล้วกัน
    ขอบคุณครับเดี่ยวจะลองไปเอา test เครื่องอื่นดู

    Spec ก็ PSU: raidmax 530
    Vga : HD4770
    HD1 : WD
    HD2 : Sumsung (ที่มันไม่ติด)

  6. #6
    OverclockZone Member khin7710's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by noklae View Post
    ขอบคุณครับเดี่ยวจะลองไปเอา test เครื่องอื่นดู

    Spec ก็ PSU: raidmax 530
    Vga : HD4770
    HD1 : WD
    HD2 : Sumsung (ที่มันไม่ติด)
    ลองดูครับ เพราะผมเดา


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •