overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member samuraidong's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2008
    Location
    ภูเก็ตรับของได้ที่ ถนน ขวาง หรือ สวน

    Default ขอถามเกี่ยวกับการเปิดหัวหน่อยครับ

    คือว่าผมได้ AMD 140 LE มาแล้วผมเปิดหัวได้เป็น สองหัว

    แล้วทีนี้ผมส่งสัยตรงที่ว่า เปิดแล้ว จากปกติ cpu 2.7GHZ มัน เหลือแค่

    1.60GHZ เองเหรอครับ หรือผมทำอะไรผิด งง หรือมันไม่เท่าเดิมโดยตัวของมันเอง

    ขออีกเรื่องครับ ผมเปิดหัวมันจะทำให้ cpu เสียเร็วกว่าเดิมไหม

    หรือมีผลข้างเคียงยังไงบ้าง

    มีอีก 1 งานครับ คือว่ามากี่อยู่ดีๆๆ ก็ error อะไรไม่รู้แล้วรีตาทเครื่อง มันกลับมาเป็น 1 คอเหมือนเดิม

    ขอบคุณสำหรับทุกคำตอบครับ
    Last edited by samuraidong; 21 May 2010 at 12:31:55.

  2. #2
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    ที่ความเร็วลดนั้น เป็นเพราะเปิด C&Q มันเป็นระบบประหยัดพลังงานครับ
    เปิดแล้ว ไม่ทำให้ CPUเสียหรอกครับ เพราะตัวควบคุมการเปิดหัว นั้นคือ BIOS เอาไปใส่บรอดที่เปิดหัวไม่ได้ ก็เปิดไม่ได้ครับ ผลข้างเคียงที่ได้นั้น คือ เปิดหัวมาแล้ว หัวที่โผล่มานั้น มันทำงานได้เสถียรมากน้อยเพียงใด เพราะจริงๆแล้วหัวที่ปิดไว้ ทางโรงงานเค้าปิดไว้เพราะเทสไม่ผ่านQC ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member fourtakig's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2006
    Location
    เชียงราย

    Default

    จากอาการคาดว่า ความเสถียรของ CPu น้อยไปนิด... ลองเพิ่มหรือลดไฟดู อาจนิ่ง บางที่อาจชอบ ความเร็วต่ำๆ ไฟน้อยๆก็ได้ อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member magnetic's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    พระราม 2

    Default

    1.6 เปิดเป็น Opteron หรือเปล่า

  5. #5
    OverclockZone Member samuraidong's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2008
    Location
    ภูเก็ตรับของได้ที่ ถนน ขวาง หรือ สวน

    Default

    Quote Originally Posted by boyro View Post
    ที่ความเร็วลดนั้น เป็นเพราะเปิด C&Q มันเป็นระบบประหยัดพลังงานครับ
    เปิดแล้ว ไม่ทำให้ CPUเสียหรอกครับ เพราะตัวควบคุมการเปิดหัว นั้นคือ BIOS เอาไปใส่บรอดที่เปิดหัวไม่ได้ ก็เปิดไม่ได้ครับ ผลข้างเคียงที่ได้นั้น คือ เปิดหัวมาแล้ว หัวที่โผล่มานั้น มันทำงานได้เสถียรมากน้อยเพียงใด เพราะจริงๆแล้วหัวที่ปิดไว้ ทางโรงงานเค้าปิดไว้เพราะเทสไม่ผ่านQC ครับ
    มันติดๆๆดับๆๆอ่ะท่าน รีเครื่องบ้างทีก็มา2 หัวcpu z เทสเป็น atron ll ซ่ะงั้น 2.7 เท่าเดิม แต่บ้างทีเครื่องค้าง ต้องทำไงดีครับ

  6. #6
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    ลองเพิ่มไฟเลี้ยง CPU ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member samuraidong's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2008
    Location
    ภูเก็ตรับของได้ที่ ถนน ขวาง หรือ สวน

    Default

    Quote Originally Posted by boyro View Post
    ลองเพิ่มไฟเลี้ยง CPU ครับ
    เพิ่มเท่าไรอ่ะท่าน ผมไม่ค่อยเก่งซ่ะด้วย

  8. #8
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    ไฟ CPU 1.4 กว่าๆ ก่อน

  9. #9
    OverclockZone Member samuraidong's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2008
    Location
    ภูเก็ตรับของได้ที่ ถนน ขวาง หรือ สวน

    Default

    Quote Originally Posted by boyro View Post
    ไฟ CPU 1.4 กว่าๆ ก่อน
    ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •