overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Apr 2010

    Default ประกอบคอมใหม่แต่ทำไมอืดมาก

    มีใครพอทราบไหมคับว่ามันเป็นที่อะไร พอดีผมพึ่งประกอบเสร็จแล้วลงวินโดว์เมื่อคืนเอง
    แต่ช้าเอามากๆ ลงวินโดว์ไป1ช.ม. กว่าๆได้ พอลงเสร็จ มาลงโปรแกรม แค่ไดร์เวอร์ เมนบอร์ดกะ
    การ์ดจอ ก้อเกือบครึ่งชั่วโมง พอทำอะไรเสร็จหมดผมลองเล่นดู เครื่องมันจะค้างๆ แล้วเข้าโปรแกรมหลายอันไม่ได้เลยมันจะค้าง+ช้ามากๆ ตอนนี้ผมลง Win Xp SP3 โม ตอนแรก ลงSP3แท้ๆ ไม่โม คับ
    ช้าเหมือนกัน

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Apr 2010

    Default

    เออ ลืมบอกไปคับ ผมใช้

    M/B P7P55D
    CPU I5750
    RAM 2G OCZ 2ตัว
    HDD WD1.5TB Green
    PSU OCZ600W
    VGA Powerclor 5770

    คือว่าซื้อมาทีละชิ้นแล้วประกอบเองทั้งหมดน่ะคับ

  3. #3
    OverclockZone Member skyline_008's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008
    Location
    จะโบยบินไปสุดขอบฟ้า..ไปเอาเดือนดารามาไว้ที่นี่

    Default

    ถอดออกประกอบใหม่คับ สลับสาย sata ช่องแรมประมาณนี้

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Apr 2010

    Default

    อ๋อ เด๋วจะลองดูน๊ะคับ แต่ช่องแรมผมลองสลับแล้ว
    แต่SATAยังไม่ไ้ด้ลอง เด๋วลองแล้วจะมาบอกผลน๊ะคับ

  5. #5
    OverclockZone Member maroon2pac's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2006
    Location
    อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

    Default

    ลองลงเป็น windows 7 ดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Apr 2010

    Default

    ลองทำตาม ท่าน skyline_008 แล้ว
    ไม่ไม่หาย หรือว่าต้องถอดออกมาประกอบ
    ใหม่ทั้งหมดเลยแล้วพวกสาย Power SW
    Reset SW H.D.D LED พวกนี้ ท่าเสียบผิด
    มีส่วนทำให้ช้าหรือปล่าว อีกอย่างเปิดเครื่องมา
    ไบออสแจ้งว่า Fan Cpu Error ให้กด F1
    มีส่วนป่าวที่เครื่องช้า

  7. #7
    OverclockZone Member cyclonemon's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2009

    Default

    ไม่ทราบว่า 1.5TB Green ของท่านเป็น cach 64MB ใช่รึป่าวครับ

    เห็นเค้าว่า hdd green ที่ cach 64MB เอามาลง window แล้วจะมีปัญหาครับ เช่น อืดๆ

    เป็น bug ที่ตัว hdd เองครับ ควรหา hdd รุ่นอื่นมาเป็นตัวลง window แทนครับ

    แต่วิธีแก้นั้นน่าจะมีครับอาจจะต้อง อัพ firmware hdd ใหม่ แต่ผมก็ไม่ทราบอย่างลึกซึ้งครับ

  8. #8

    Default

    Quote Originally Posted by cyclonemon View Post
    ไม่ทราบว่า 1.5TB Green ของท่านเป็น cach 64MB ใช่รึป่าวครับ

    เห็นเค้าว่า hdd green ที่ cach 64MB เอามาลง window แล้วจะมีปัญหาครับ เช่น อืดๆ

    เป็น bug ที่ตัว hdd เองครับ ควรหา hdd รุ่นอื่นมาเป็นตัวลง window แทนครับ

    แต่วิธีแก้นั้นน่าจะมีครับอาจจะต้อง อัพ firmware hdd ใหม่ แต่ผมก็ไม่ทราบอย่างลึกซึ้งครับ
    ถูกครับ เป็นที่ฮาสดิสครับ

    update ฺBios เป็นตัวล่าสุดด้วยครับ ผมว่า 1408 น่าจะหายแล้วนะครับ

    ถ้าไม่หายลองหา update firmware ใหม่ดูครับ
    ~@~ปิดทองหลังพระ....พระราชดำรัส.~@~
    ......พระเจ้าอยู่หัวทรงแย้มพระสรวล ก่อนที่จะมีพระราชดำรัสตอบด้วยพระสุรเสียงที่ส่อพระเมตตาและพระกรุณาว่า......
    ~@~...ปิดทองไปข้างหลังพระเรื่อยๆ แล้ว ทองจะล้นออกมาที่หน้าพระเอง...~@~
    http://img170.imageshack.us/img170/4026/10156456cl3.gif

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Apr 2010

    Default

    แล้วการอัพเดทพวกนี้ทำอย่างไรบ้างอะคับ
    เพราะผมไม่เคยทำเลยแล้วท่าจะเอาฮาสดิสตัวอื่น
    มาลงวินโดวแล้วใช้ WD1.5TBเก็บช้อมูลแทนจะ
    ได้หรือปล่าวช่วยชี้แนะด้วยคับ

  10. #10
    OverclockZone Member chain74's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008
    Location
    อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร Tel:0810666858

    Default

    HDD WD1.5TB Green
    นี่คือต้นเหตุ ไม่เชื่อลองเปลี่ยนลูกอื่นดู(ที่ไม่ใช่สีเขียวนะ)

  11. #11
    OverclockZone Member ~Megane~'s Avatar
    Join Date
    10 Oct 2009

    Default

    HD Green อีกแล้ว 55+

    Fan cpu error ไม่ได้ต่อสายไฟหรอครับ เดียวมันไหม้น่ะ

  12. #12
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ตามมาดู WD Green 555+

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Apr 2010

    Default

    ต่อคับพัดลมแต่เสียบไปแล้วมันก็ยัง fan cpu error อยู่

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Apr 2010

    Default

    สรุป ปัญหา เกิด จาก HDD ใช่ปล่าวคับ
    หว้า เซ็ง เสียตังซื้อลูกอื่นอีกแระ ท่าจะเอา
    ลูกใหม่เอาแบบไหนรุ่นไหนดี แนะนำที

  15. #15
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เปลี่ยน วินโดวเป็น 7 ครับ HDD มีปัญหากับ XP ครับ รุ่นนี้

  16. #16
    OverclockZone Member _ViLiOoS_'s Avatar
    Join Date
    1 May 2010
    Location
    <Engineering Ubon Ratchathani#21>

    Default

    สรุป เป็น ที่เจ้าตัวเขียวครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Apr 2010

    Default

    ขอบคุณ น๊ะ ทุกท่าน ผมได้ทำการเอา HDD ตัวเก่า IDE Seagate มาใช้เป็นตัวลงวินโดว์แทน
    พอใช้ตัวนี้ก็ไวปกติแล้ว แต่แรม จาก4G เห็นแึค่ 1.9G เอง หว่า งง แหะ ><"

  18. #18
    OverclockZone Member cyclonemon's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2009

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    เปลี่ยน วินโดวเป็น 7 ครับ HDD มีปัญหากับ XP ครับ รุ่นนี้
    ตามท่านนี้ครับ

    หากท่านจะใช้ xp ต้องใช้โปรแกรม format ของทาง WD ครับตาม link เลย

    http://www.wdc.com/en/products/advancedformat/

  19. #19
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by cyclonemon View Post
    ตามท่านนี้ครับ

    หากท่านจะใช้ xp ต้องใช้โปรแกรม format ของทาง WD ครับตาม link เลย

    http://www.wdc.com/en/products/advancedformat/
    ลวนครับ ไม่ 100% ครับ บางตัวได้บางตัวไม่หาย win7 ลูกเดียว 64 bit ด้วยครับ หลังๆเข็ด อิอิ

  20. #20
    OverclockZone Member OTARO's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    เอา Green มาลง OS กำละยังไงก็ช้า เขาเอาไว้เก็บข้อมูลแช่เย็น
    เอามาลง OS มันต้อง Blue หรือ BLACK

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •