overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member OcScofield's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2010
    Location
    Angthong/Suwannaphum-เป็นบางวัน

    Default V-EVO งานเข้าครับ ช่วยดูที

    ปกติเปิดเครื่องแล้ว ระบบจะเข้าวินโด้ให้อัตโนมัติ แต่ปัญหาของผมตอนนี้ คือมันไม่เข้าวินโด้ให้เอง ต้อง*ผ่านน่าจอดำๆที่แสดงรายละเอียดของระบบ* แล้วค้างไว้ แต่!มี3ข้อความด้านใต้ตามนี้ครับ
    New CPU is inserted in your system
    Press F1 to Run SETUP
    Press F2 to load default valucs and continue


    1.ถ้าผมจะเข้าวินโด้ต้องกด F2 เข้าไปได้ทุกอย่างปกติ
    2.ผมจะเซ็ท Bios กด F1 เซ็ทแล้วกด F10 เซฟแล้วเริ่มการทำงานใหม่ มันก็มาผ่านน่าจอนี้ก่อนอยู่ดี
    3.ผมลอง ถอดถ่าน เปลี่ยนถ่าน สับจัมเปอร์ ปิดเครื่องทิ้งไว้สักพักก็ไม่หาย

    * ตอนนี้ผมคิดว่าบอร์ดมีปัญหา มันไม่จดจำข้อมูล เกี่ยวไหมครับ เปลี่ยน Bios แล้วก็ไม่หาย *
    * แก้+เซ็ทข้อมูลใน Bios ก็ได้แต่เวลาวันที่,ข้อมูลทั่วไป,สั่งเปิดหัว แต่ Clock ไม่ได้ครับ แก้สั่งอะไรไปไม่จำเลย

    ผมอยากทราบว่าอาการนี้ มีวิธีแก้ไหมครับ หรือว่าไป เคลมDCOMแถวๆสี่แยกบางนา(เค้าจะแก้ให้เลยไหมครับภายในวันนี้ไม่อยากทิ้งไว้ คอมต้องใช้ตลอด ทุกอย่างใช้งานได้ปกติ)
    Last edited by OcScofield; 21 May 2010 at 13:16:34.

  2. #2
    OverclockZone Member anonowen0's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2010
    Location
    พระราม 2 วัดพุทธบูชา ดาวคะนอง ประชาอุทิศ

    Default

    Quote Originally Posted by OcScofield View Post
    ปกติเปิดเครื่องแล้ว ระบบจะเข้าวินโด้ให้อัตโนมัติ แต่ปัญหาของผมตอนนี้ คือมันไม่เข้าวินโด้ให้เอง ต้อง*ผ่านน่าจอดำๆที่แสดงรายละเอียดของระบบ* แล้วค้างไว้ แต่!มี3ข้อความด้านใต้ตามนี้ครับ
    New CPU is inserted in your system
    Press F1 to Run SETUP
    Press F2 to load default valucs and continue


    1.ถ้าผมจะเข้าวินโด้ต้องกด F2 เข้าไปได้ทุกอย่างปกติ
    2.ผมจะเซ็ท Bios กด F1 เซ็ทแล้วกด F10 เซฟแล้วเริ่มการทำงานใหม่ มันก็มาผ่านน่าจอนี้ก่อนอยู่ดี
    3.ผมลอง ถอดถ่าน เปลี่ยนถ่าน ปิดเครื่องทิ้งไว้สักพักก็ไม่หาย

    ผมอยากทราบว่าอาการนี้ มีวิธีแก้ไหมครับ หรือว่าไป เคลมDCOMแถวๆสี่แยกบางนา(เค้าจะแก้ให้เลยไหมครับภายในวันนี้ไม่อยากทิ้งไว้ คอมต้องใช้ตลอด ทุกอย่างใช้งานได้ปกติ)
    มีCPUใหม่ลงมาจุติบนเมนบอด

  3. #3
    OverclockZone Member OcScofield's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2010
    Location
    Angthong/Suwannaphum-เป็นบางวัน

    Default

    Quote Originally Posted by anonowen0 View Post
    มีCPUใหม่ลงมาจุติบนเมนบอด
    ใช่ครับ ใช้คำสั่งเปิดหัวในเมนู Bios แต่ปิดเป็น x2 ก็เป็นเหมือนเดิม

    และ ปกติ Bios v.2005 จะมีให้กด 4 เปิดหัวแต่ของผมคำสั่งนั้นหายไปครับเหลือแต่ให้กด Del กับ Tab เท่านั้น ลองเปลี่ยน Bios ใหม่แล้วก็ไม่หาย
    Last edited by OcScofield; 21 May 2010 at 13:10:53.

  4. #4
    OverclockZone Member OcScofield's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2010
    Location
    Angthong/Suwannaphum-เป็นบางวัน

    Default

    แล้วถ้าต้องเคลีย CMOS เกี่ยวกันไหมครับ

    มีวิธีเคลียไหมครับ

  5. #5
    OverclockZone Member fourtakig's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2006
    Location
    เชียงราย

    Default

    ถอด jumper ไง จะมีอยู่ สามขา เปลี่ยนจาก ขาที่ 1 2 ไป ขาที่ 3 4 ถ้ากลัวไม่หมด ถอดถ่ายเข้าไปอีกครบชุดแล้ว จากนั้นเปิดเครื่อง จะไม่มีอะไรเกิดขึ้น
    ใส่ถ่าย แล้วเปลี่ยนเป็น ขาที่ 1 2 เหมือนเดิม แล้วเปิด น่าจะปกติ แล้วนะ

  6. #6
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    Quote Originally Posted by boyro View Post
    ถ่านไม่หมดหรอก EVO มันเพิ่งจะออก ถ่านหมดได้งัย ก่อนอัพเดต BIOS นี่ OC อยู่หรือป่าว อาการคือ BIOS มันคงเอ๋อ
    Quote Originally Posted by boyro View Post
    ให้ดี เวลาเคลียร์ BIOS ให้ถอดปลั๊กไฟออก แล้วค่อยสลับจั้มเปอร์ ซักอึดใจ แล้วก็สลับกลับ โดยไม่ต้องเปิดเครื่อง

    มีครั้งนึงสลับจั้มเปอร์ แล้วปรากฎว่า เครื่องทำงาน อาการต่อมาคือ BIOS เอ๋อ ต้องถอดถ่าน ทิ้งไว้ 15 นาที แรก ไม่หาย เลยจัดไป ครึ่ง ชม. ปกติ หรือไม่ก็กลับถ่านซักพัก
    สุดท้ายเลย เคลม

  7. #7
    OverclockZone Member OcScofield's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2010
    Location
    Angthong/Suwannaphum-เป็นบางวัน

    Default

    Quote Originally Posted by fourtakig View Post
    ถอด jumper ไง จะมีอยู่ สามขา เปลี่ยนจาก ขาที่ 1 2 ไป ขาที่ 3 4 ถ้ากลัวไม่หมด ถอดถ่ายเข้าไปอีกครบชุดแล้ว จากนั้นเปิดเครื่อง จะไม่มีอะไรเกิดขึ้น
    ใส่ถ่าย แล้วเปลี่ยนเป็น ขาที่ 1 2 เหมือนเดิม แล้วเปิด น่าจะปกติ แล้วนะ
    ลองเมื่องกี้ท่าน

    l l l 3ขา ข้างๆไฟเขียว
    l l l เสียบ 1 2
    l l l เสียบ 3 4 แล้วถอดถ่าน
    ยังงี้ใช่ไหมท่าน ถ้าใช้ลองแล้วเปิดเครื่องไม่ติด มีแต่เสียง DVD-+R มีแต่เสียงดัง อิ๊กๆ ไฟทุกอย่างติด แต่จอเงียบไม่แสดงผลเลย ต้องรอไหมท่าน นานแค่ไหน
    Last edited by OcScofield; 21 May 2010 at 13:57:07.

  8. #8
    OverclockZone Member tanakaro's Avatar
    Join Date
    15 May 2009
    Location
    อยู่ที่กายและใจ ในปัจจุบัน

    Default

    การเคลียร์ CMOS ต้องมีถ่านอยู่ด้วยทุกครั้งครับถ้าไม่หายค่อยถอดถ่านออกไว้ซัีกประมาณ5 นาที

  9. #9
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ใช้ไบออสตัวไหนอยู่ครับ ดาวน์โหลดตัว original จาก asus มาใช้บ้างรึยัง


    ถ้าทำแล้วยังเป็นอยู่ก้อเคลมครับ

  10. #10
    OverclockZone Member fourtakig's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2006
    Location
    เชียงราย

    Default

    flash bios เดิมๆ หรือตัวล่าสุดใส่ไปดู อาจหาย ใช้ iflash หรือบ่าวที่ flash ใน bios เลย ใส่ flashdisk แล้วก็ flash ได้เลยอะไรนิ.. ผมไม่แน่ใจ แต่ คุ้นๆว่าเคยช่วยเพื่อนผม ได้ครั้งหนึ่ง อาการจำไม่ได้ แต่ร้านคอม หน้า ม ผม บอกให้ ไปเครม แล้วมันก็ถามผม ผมเลย flash ไปดู หายซะงั้น ...

  11. #11
    OverclockZone Member tantalas's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2008
    Location
    ท่าน้ำนนท์ รัตนาธิเบศร์ งามวงศ์วาน

    Default

    แฟลชไบออสแล้วยังไม่ได้ เคลียร์ Bios ให้เหมือนเดิมก่อนที่จะทำการแฟลช Bios รึเปล่าครับ

  12. #12
    OverclockZone Member xdark's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    ถ่าน ฺิbios หมดหรือป่าวครับ ของใหม่ก็มีสิทธินะ ผมเคยเจอ

  13. #13
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    อ้าว เป็นงั้นไป

  14. #14
    OverclockZone Member naiamibios's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2010
    Location
    Thailand

    Default

    ผมเคยเจอปัญหาแบบนี้ ไอ้ตรงขั้วที่ไว้ยึดถ่านมันง้างออก แล้วพอใส่ถ่านคืนบางมันประกบไม่สนิท ถ่านมันก็เลยไม่ครบวงจรไม่ทำงาน....

    บางทีก็มีฝุ่นจับ ผมก็เอาสเปรย์ฟ้าฉีดมันซะเลย ก็ใช้งานได้มันจำค่าแล้ว...

    แต่บางทีก็อาจจะเป็นปัญหาที่ Bios เองก็ได้ ASUS เคยเจอของใหม่ๆ Bios มันก็หลอนๆไปเองก็มี


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •